Thứ Ba, 19/3/2024 | 15:19 GMT +7

SINH VIÊN VĂN BÁO CHÍ TRUYỀN THÔNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẠ LONG “HOÁ THÂN” NHÀ BÁO TẠI TRUNG TÂM TRUYỀN THÔNG QUẢNG NINH

Chiều ngày 18/3, trong khuôn khổ Kế hoạch Thực tế trải nghiệm Báo chí - Truyền thông và Hoạt động thực hành học phần Truyền thông đa phương tiện và Truyền thông mạng xã hội, sinh viên lớp Văn học (Báo chí - Truyền thông) K1 được "hoá thân" làm nhà báo tại Trung tâm Truyền thông Quảng Ninh.

Chiều ngày 18/3, trong khuôn khổ Kế hoạch Thực tế trải nghiệm Báo chí – Truyền thông và Hoạt động thực hành học phần Truyền thông đa phương tiện và Truyền thông mạng xã hội, sinh viên lớp Văn học (Báo chí – Truyền thông) K1 được “hoá thân” làm nhà báo tại Trung tâm Truyền thông Quảng Ninh.

Đại diện của Trung tâm, TS. Nguyễn Thế Lãm – Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông Quảng Ninh bày tỏ sự phấn khởi khi Trường Đại học Hạ Long đã mở và đào tạo chương trình của ngành học Báo chí – Truyền thông, mở ra một cơ hội mới cho những người con Quảng Ninh được học tập và xây dựng Quảng Ninh trở thành một tỉnh giàu đẹp.

Đối với sinh viên Văn Báo chí Truyền thông, đây không chỉ là hoạt động thường niên mà còn là những giờ thực tế, giờ học trải nghiệm đáng quý. Sinh viên được trực tiếp đóng vai trò của một nhà báo, người phát thanh viên, người dẫn chương trình cho các bản tin chính của trung tâm như Dẫn chương trình Dự báo thời tiết, Bản tin 5 phút, Thời sự,…..

Ngoài ra, sinh viên còn được tìm hiểu và tương tác với một số các khâu trong quy trình sản xuất sản phẩm báo chí (báo phát thanh, báo mạng điện tử, báo truyền hình) và rèn luyện các kỹ năng nghề nghiệp như: kỹ năng đọc kịch bản, kỹ năng dẫn chương trình, kỹ năng tương tác với máy quay, kỹ năng xử lý giọng đọc,….. thiết thực và gần gũi đối với ngành học.

Sau buổi thực tế học tập, sinh viên ngành Văn học (Báo chí – Truyền thông) của trường Đại học Hạ Long đã “bỏ túi” cho mình những kinh nghiệm quý báu, đồng thời tăng lửa với nghề, tăng nhiệt huyết với tương lai!

TS. Nguyễn Thế Lãm – Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông Quảng Ninh giới thiệu về lịch sử và quá trình phát triển của trung tâm

Sinh viên lớp Văn học (Báo chí – Truyền thông) K1 chụp ảnh kỉ niệm cùng Đại diện Trung tâm

Sinh viên Cẩm Ly – lớp Văn BCTT K1 thử sức là người dẫn chương trình Dự báo thời tiết trên kênh QTV1

Sinh viên Trọng Thân – lớp Văn BCTT K1 thử sức là người dẫn chương trình Dự báo thời tiết trên kênh QTV1