Thứ Sáu, 1/3/2019 | 17:46 GMT +7

NGÀNH NUÔI TRỒNG THỦY SẢN TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẠ LONG

Nhằm đáp ứng nhu cầu cao của xã hội cũng như của thí sinh Quảng Ninh và toàn quốc, năm 2020, Trường Đại học Hạ Long chính thức tuyển sinh ngành Nuôi trồng Thủy sản với 30 chỉ tiêu trong đó: xét kết quả kỳ thi THPT Quốc gia với 15 chỉ tiêu và xét học bạ với 15 chỉ tiêu với nhiều suất học bổng có giá trị cao. Khoa thực hiện cam kết 100% sinh viên nam có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Đây là một tin vui đặc biệt đối với thí sinh với cơ hội được theo học một ngành đầy hấp dẫn trong một ngôi trường vừa trẻ trung vừa có bề dày truyền thống với đội ngũ giảng viên có học vị cao, giàu kinh nghiệm sư phạm và kinh nghiệm thực tế.

  1. Học bổng khi theo học ngành Nuôi trồng Thủy sản

Sinh viên trúng tuyển ngành Nuôi trồng Thủy sản được hưởng chính sách học bổng của tỉnh Quảng Ninh theo Nghị quyết số 187/2019/NQ-HĐND):

Học bổng đầu vào: Được thưởng 7 lần mức lương cơ sở nếu có điểm trúng tuyển từ 19 điểm đến dưới 21 điểm; thưởng 10 lần nếu có điểm từ 21 điểm đến dưới 24 điểm; 15 lần nếu có điểm từ 24 điểm đến dưới 27 điểm; thưởng 20 lần nếu có điểm từ 27 điểm trở lên (Mức lương cơ sở hiện tại: 1.490.000đ).

Học bổng trong quá trình học: Được thưởng 100% mức lương cơ sở/tháng nếu có điểm trung bình học kỳ đạt loại giỏi; thưởng 150% mức lương cơ sở/tháng nếu có điểm trung bình học kỳ đạt loại xuất sắc.

Hỗ trợ tiền ăn hàng tháng: mức hỗ trợ là 40% mức lương cơ sở /tháng cho những SV thuộc đối tượng miễn giảm học phí theo quy định tại Nghị định số 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Chính phủ.

Miễn phí KTX hoặc hỗ trợ tiền đi lại: SV có khoảng cách từ nhà đến trường từ 15km trở lên được bố trí chỗ ở miễn phí tại ký túc xá. Trường hợp không còn KTX sinh viên được hỗ trợ tiền bằng 20% mức lương cơ sở/tháng.

Học bổng đầu ra: SV tốt nghiệp loại giỏi được thưởng 10 lần mức lương cơ sở; tốt nghiệp loại xuất sắc được thưởng 20 lần mức lương cơ sở…

  1. Cơ hội học tập, nghiên cứu

Chương trình đào tạo thiết kế tiên tiến và gắn kết với nhu cầu xã hội. Sinh viên được nâng cao kỹ năng thực hành và rèn nghề tại cơ sở thí nghiệm hiện đại của trường và của các doanh nghiệp thủy sản hàng đầu tại Việt Nam. Sinh viên có cơ hội tham gia các chương trình nghiên cứu và hợp tác quốc tế của Khoa thủy sản: Đại học Southern Cross (Úc), Ohio State (Mỹ)… tập đoàn Việt Úc, công ty CP Thủy sản Tân An…

Theo học ngành Nuôi trồng Thủy sản tại Trường Đại học Hạ Long, người học có cơ hội được học tập và nghiên cứu dưới sự hướng dẫn, giảng dạy của những giảng viên hàng đầu cả nước, tâm huyết và giỏi chuyên môn. Đến với ngành Nuôi trồng thủy sản của Trường Đại học Hạ Long, người học sẽ được học tập tại một ngôi trường tuyệt vời, được hưởng trọn vẹn chính sách khuyến học lớn nhất cả nước mà tỉnh Quảng Ninh và Trường Đại học Hạ Long ưu đãi dành tặng. Năm 2019, sinh viên khoa Thủy sản đạt nhiều thành tích, tiêu biểu như giải 3 nghiên cứu khoa học sinh viên toàn quốc, vào vòng chung kết cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp toàn quốc. Giảng viên cũng tham gia hướng dẫn học sinh THPT chuyên Hạ Long đạt Huy chương bạc tại triển lãm sáng chế quốc tế do Hiệp hội sáng chế thế giới tổ chức tại Đài Loan 2018, Huy chương bạc cuộc thi phát minh sáng chế quốc tế INOVA lần thứ 44 tại Croatia 2019 nhận bằng khen của UBND tỉnh

  1. Cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên

Khoa Thủy sản được xây dựng riêng với tổng diện tích trên 2.000 m2 (giảng đường, hệ thống phòng thí nghiệm, khu thực nghiệm nuôi trồng thủy sản trong nhà và ngoài trời). Đội ngũ giảng viên: gồm các giảng viên trong nước và thỉnh giảng quốc tế có trình độ chuyên môn cao, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các công ty và giảng dạy tại các trường đại học trong và ngoài nước: Úc, Mỹ, Singapore…

  1. Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Khoa Thủy sản đã thực hiện chương trình ký kết hợp tác với các doanh nghiệp thủy sản lớn trong nước về đào tạo và sẽ tiếp nhận sinh viên làm việc khi ra trường. Cơ hội được kiếm thêm thu nhập trong thời gian thực tập và làm thêm tại các công ty thủy sản. Thực hiện cam kết 100% sinh viên nam có việc làm sau khi tốt nghiệp.

  • Cơ hội việc làm cho sinh viên học ngành Thủy sản sau khi ra trường rất rộng: 

– Việc làm hành chính: tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tại Phòng Nông nghiệp của huyện và tại xã.

– Việc làm đào tạo: tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp có đào tạo ngành Nuôi trồng thủy sản.

– Việc làm tại các công ty: Nghiên cứu viên, kỹ thuật viên tại các công ty nuôi thủy sản, công ty thuốc – vật tư thủy sản, công ty chế biến thủy sản, công ty chế biến thức ăn thủy sản…

– Làm việc tại các tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực có liên quan…

  • Tiếp tục học sau khi tốt nghiệp:

Hiện nay ngành Nuôi trồng thủy sản đã đào tạo đầy đủ các cấp từ đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ tại hầu hết các trường có đào tạo ngành này ở Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp đại học nếu sinh viên có nhu cầu thì đăng ký thi để học tiếp Thạc sĩ được ngay mà không cần phải đợi sau khi đi làm.

Chi tiết xin vui lòng xem tại đây: http://uhl.edu.vn/thong-tin-tuyen-sinh/chi-tieu-tuyen-sinh-2020/

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

BAN TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẠ LONG

Hotline: 0912230965 (0989199088 hoặc 0886889898)

Website: www.daihochalong.edu.vn

Thông tin sâu về chuyên ngành Nuôi trồng thủy sản xin vui lòng liên hệ:

  1. Đặng Toàn Vinh

Điện thoại di động: 0979012118

Email: toanvinhdang@gmail.com

 

 

BÌNH LUẬN