Thứ Sáu, 1/3/2019 | 17:46 GMT +7

THÔNG TIN TUYỂN SINH NGÀNH NUÔI TRỒNG THỦY SẢN, TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẠ LONG, NĂM 2019

Sinh viên được tham gia nghiên cứu và thực hành tại Trường qua các Đề tài cấp trường/cấp tỉnh, và dự án hợp tác với các trường Đại học Southern Cross (Úc), Ohio State (Mỹ) và các công ty nước ngoài như MMA Solutions và Planet (Nhật bản).

 1. Giảng viên có trình độ cao, nhiều kinh nghiệm
 • Tiến sĩ/thạc sĩ nhiều năm kinh nghiệm, đã làm việc và giảng dạy tại trường Đại học trong và ngoài nước như Úc, Mỹ, Nhật, Singapore, trong đó, nhiều trường xếp hạng trong top 50 trên thế giới.
 • Năm 2016-nay, Khoa Thủy sản có 6 bài báo đăng trên các tạp chí khoa học uy tín quốc tế với chỉ số ảnh hưởng cao và trích dẫn trên SCIE và Scopus, và nhiều bài báo trong nước.
 • Năm 2018, Khoa Thủy sản có giảng viên tham gia hướng dẫn nghiên cứu khoa học đoạt giải nhì ý tưởng sáng tạo KHKT tỉnh, hướng dẫn học sinh trường THPT Chuyên Hạ Long Lê Tuấn và Mạnh Tuấn Hưng đã xuất sắc giành giải nhất KHKT cấp Tỉnh, và Huy Chương Bạc tại Triển lãm Sáng chế quốc tế tại Cao Hùng (Đài Loan).
 1. Cơ sở vật chất hiện đại cho học tập và nghiên cứu
 • Khoa Thủy sản phụ trách vận hành phòng thí nghiệm vi sinh, hóa sinh, phân tích môi trường có trang thiết bị hiện đại.
 • Khu thực nghiệm nuôi trồng thủy sản trong nhà và ngoài trời có áp dụng công nghệ cao tự động hóa như biofloc và aquaponics.
 1. Đào tạo tiên tiến, gắn kết nhu cầu xã hội
 • Sinh viên được tham gia nghiên cứu và thực hành tại Trường qua các Đề tài cấp trường/cấp tỉnh, và dự án hợp tác với các trường Đại học Southern Cross (Úc), Ohio State (Mỹ) và các công ty nước ngoài như MMA Solutions và Planet (Nhật bản).
 • Năm 2016- nay, Đại học Hạ Long và Công ty CP Thủy sản Tân An, Công ty CP thực phẩm BIM, Công ty TNHH An Phú Huy, Công ty CPTS Cát Phú Hải, Trung tâm KHKT&SX Giống Thủy sản Quảng Ninh… đã ký cam kết hợp tác trong chuyển giao công nghệ, hỗ trợ cơ sở thực tập, và tuyển dụng sinh viên sau khi ra trường.
 1. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp và mức thu nhập
 • Khoa Thủy sản cam kết hỗ trợ 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm. Cơ hội việc làm cho sinh viên học ngành Thủy sản sau khi ra trường rất rộng: 

Việc làm hành chính: tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tại Phòng Nông nghiệp của huyện và tại xã.

Việc làm đào tạo: tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp có đào tạo ngành Nuôi trồng thủy sản.

Việc làm tại các công ty: Nghiên cứu viên, kỹ thuật viên tại các công ty nuôi thủy sản, công ty thuốc – vật tư thủy sản, công ty chế biến thủy sản, công ty chế biến thức ăn thủy sản…

Làm việc tại các tổ chức phi chính phủ hoạt động trong lĩnh vực có liên quan…

Tiếp tục học sau khi tốt nghiệp: Hiện nay ngành Nuôi trồng thủy sản đã đào tạo đầy đủ các cấp từ đại học, Thạc sĩ và Tiến sĩ tại hầu hết các trường có đào tạo ngành này ở Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp đại học nếu sinh viên có nhu cầu thì đăng ký thi để học tiếp Thạc sĩ được ngay mà không cần phải đợi sau khi đi làm.

 • Mức thu nhập bình quân hiện nay của kỹ sư mới tốt nghiệp ra trường tại các công ty, doanh nghiệp thủy sản Quảng Ninh là từ 10 triệu đồng/tháng, cộng thêm % lợi nhuận hàng năm.

Tuyển sinh cho mã ngành Nuôi trồng thủy sản dựa vào 2 hình thức: Xét học bạ, và theo tổ hợp môn xét tuyển TNPT quốc gia.

Đt liên hệ TS Vinh 0979012118.

 

 

BÌNH LUẬN