Thứ Ba, 26/3/2024 | 09:41 GMT +7

HỌC NGÀNH NGÔN NGỮ ANH TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẠ LONG NHẬN CHÌA KHÓA ĐỂ MỞ CỬA VÀ KẾT NỐI THẾ GIỚI

Học ngành Ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học Hạ Long, sinh viên chắc chắn sẽ được nhận chìa khóa để mở cửa và kết nối thế giới, nhờ được đào tạo bởi đội ngũ giảng viên có học vị cao, giàu kinh nghiệm sư phạm và kinh nghiệm thực tế.

 Trong bối cảnh hội nhập thế giới và toàn cầu hoá và hướng đến phục vụ phát triển du lịch, lĩnh vực kinh tế thế mạnh của tỉnh Quảng Ninh, ngành Ngôn ngữ Anh của Trường Đại học Hạ Long được thiết kế tương thích với chương trình đào tạo của các chuyên ngành du lịch trong Trường, tạo ra sự khác biệt lớn so với các chương trình đào tạo cùng ngành tại nhiều trường đại học khác ở Việt Nam.

Lợi thế sinh viên có được khi học ngành Ngôn ngữ Anh tại Trường Đại học Hạ Long

 • Phát triển khả năng sử dụng tiếng Anh ở trình độ cao khi giao tiếp, làm việc với các đối tác nước ngoài trong mọi lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực du lịch, khách sạn;
 • Tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, du lịch học tập và trải nghiệm văn hóa, giúp sinh viên nắm bắt và hiểu biết sâu hơn về ngôn ngữ và văn hóa Anh, phục vụ cho công việc tương lai;
 • Phát triển kỹ năng nghiệp vụ du lịch để hỗ trợ các công việc liên quan đến sản phẩm du lịch, và kỹ năng giao tiếp quốc tế, đóng góp vào việc quảng bá hình ảnh con người, đất nước và văn hoá Việt Nam tới bạn bè quốc tế;
 • Được tạo cơ hội thực tập nghề nghiệp tại các doanh nghiệp Lữ hành – Du lịch, Khách sạn trên địa bàn Tỉnh Quảng Ninh và khu vực Đông Bắc.

Cơ hội việc làm

Với những lợi thế trên khi chọn ngành ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Hạ Long, sinh viên tự tin có được nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh có thể:

 • Thực hiện biên, phiên dịch cho các cơ quan nhà nước, các tổ chức, công ty tư nhân thuộc các lĩnh vực khác nhau;
 • Đảm nhận một số vị trí công việc tại các công ty hoặc chi nhánh về du lịch, khách sạn, nhà hàng;
 • Giảng dạy tại các trường công và dân lập, các trung tâm ngoại ngữ hoặc làm điều phối viên cho các tổ chức trong và ngoài nước.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo được thiết kế theo hướng nhu cầu của người học và nhà tuyển dụng. Ngôn ngữ luôn gắn liền với văn hóa, vì vậy các môn học được thiết kế không chỉ phát triển năng lực tiếng mà còn phát triển kiến thức về văn hóa, kỹ năng mềm cho người học.

Sinh viên học ngành Ngôn ngữ sẽ được học thời lượng đúng với quy chuẩn quốc tế được áp dụng tại các nước nói tiếng Anh (Anh, Mỹ, Úc, New Zealand) để đạt các bậc về năng lực tiếng, năng lực sư phạm và năng lực liên văn hóa.

Bên cạnh đó, sinh viên khi học sẽ được tiếp cận với nguồn tài liệu học phong phú, đáng tin cậy, là các tài liệu gốc của các nhà xuất bản lớn có uy tín của Anh hoặc Mỹ.

Đội ngũ giảng viên và môi trường học tập

Theo học ngành Ngôn ngữ tại Trường Đại học Hạ Long, người học có cơ hội được học tập và nghiên cứu dưới sự hướng dẫn, giảng dạy của những giảng viên hàng đầu cả nước, tâm huyết và giỏi chuyên môn. Giảng viên của bộ môn ngôn ngữ và chuyên ngành tiếng Anh đều có trình độ tiến sĩ, thạc sỹ, được đào tạo ở các nước nói tiếng Anh như Úc, New Zealand và được đào tạo bài bản trong nước.

Đặc biệt, sinh viên có nhiều cơ hội được học với các chuyên gia, giảng viên, tình nguyện viên có uy tín từ nhiều trường đại học trên cả nước và nước ngoài như Úc, New Zealand, Hoa Kỳ.

Sinh viên cũng có thể lựa chọn học một trong các ngoại ngữ (là ngoại ngữ thứ hai ngoài tiếng Anh) đang được yêu thích tại Việt Nam như tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật Bản. Chương trình đào tạo, tài liệu học tập của ngành Ngôn ngữ luôn được cập nhật. Ngoài các hoạt động học tập trên lớp, sinh viên cũng sẽ có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khoá để phát triển các kỹ năng mềm ở các câu lạc bộ CLB Nói tiếng Anh, CLB diễn kịch, CLB Nụ cười Hạ Long, câu lạc bộ nhiếp ảnh, câu lạc bộ nấu ăn với các giảng viên nước ngoài và các hoạt động khác.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

BAN TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẠ LONG

CS1: Số 258, đường Bạch Đằng, P. Nam Khê – TP. Uông Bí – T. Quảng Ninh – Điện thoại: (020)3850.854;

CS2: Số 58, đường Nguyễn Văn Cừ – TP Hạ Long – T. Quảng Ninh – Điện thoại: (020)3659.232.

Email: tonghop@daihochalong.edu.vn

Website: www.daihochalong.edu.vn ; www.tuyensinhdaihochalong.edu.vn 

Ngành Sư phạm Ngôn ngữ Anh

Ngành Sư phạm Ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Hạ Long là lựa chọn lý tưởng cho những ai đam mê giáo dục và muốn truyền đạt kiến thức về ngôn ngữ và văn hóa Anh. Với một chương trình đào tạo toàn diện và một môi trường học tập chuyên nghiệp, sinh viên sẽ lĩnh hội những kỹ năng và kiến ​​thức cần thiết để trở thành những giáo viên có chuyên môn sâu.

Lợi thế sinh viên có được khi học các ngành Sư phạm Anh tại Trường Đại học Hạ Long

 • Chương trình đào tạo tại trường cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành giáo viên Anh ngữ chất lượng, bao gồm phương pháp giảng dạy hiện đại và thực hành thực tế trong lớp học.;
 • Thực tập tại các cơ sở giáo dục ở các bậc đào tạo từ mầm non đến Trung học phổ thông, các Trường Đại học – Cao đẳng trong hệ thống giáo dục quốc dân và tại các trung tâm ngoại ngữ;
 • Tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, du lịch học tập và trải nghiệm văn hóa, giúp sinh viên nắm bắt và hiểu biết sâu hơn về ngôn ngữ và văn hóa Anh, phục vụ cho công việc tương lai.

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm

Các giảng viên tại trường Đại học Hạ Long không chỉ có kiến thức chuyên môn sâu rộng mà còn có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực giáo dục. Họ sẽ hỗ trợ và hướng dẫn sinh viên trên con đường trở thành những giáo viên ưu tú.

Cơ hội việc làm

 • Giáo viên: Giảng dạy tại các trường công và dân lập, các trung tâm ngoại ngữ hoặc làm điều phối viên cho các tổ chức trong và ngoài nước.
 • Dịch thuật và phiên dịch: Có cơ hội làm việc trong lĩnh vực dịch thuật và phiên dịch cho các tổ chức, doanh nghiệp, hoặc tổ chức quốc tế.
 • Du lịch và dịch vụ khách hàng: Cơ hội làm việc trong lĩnh vực du lịch và dịch vụ khách hàng, đặc biệt là khi cần giao tiếp bằng tiếng Anh với du khách quốc tế.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

BAN TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẠ LONG

CS1: Số 258, đường Bạch Đằng, P. Nam Khê – TP. Uông Bí – T. Quảng Ninh – Điện thoại: (020)3850.854;

CS2: Số 58, đường Nguyễn Văn Cừ – TP Hạ Long – T. Quảng Ninh – Điện thoại: (020)3659.232.

Email: tonghop@daihochalong.edu.vn

Website: www.daihochalong.edu.vn ; www.tuyensinhdaihochalong.edu.vn

Thạc sỹ Ngôn ngữ Anh

Chương trình chuyên sâu

Chương trình tập trung vào việc phát triển các kỹ năng nghiên cứu, phân tích và ứng dụng ngôn ngữ trong các lĩnh vực khác nhau.

– Thời gian học: …

– Tổng số tín chỉ: …

Đội ngũ giảng viên học vị cao và giàu kinh nghiệm

Học viên sẽ được hướng dẫn bởi các tiến sĩ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm giảng dạy, nghiên cứu đến từ trường Đại học Hạ Long và các trường Đại học hàng đầu của cả nước. Họ sẽ hỗ trợ học viên trên con đường chinh phục tri thức.

Môi trường học tập chuyên nghiệp

Với các phòng học hiện đại, thư viện đầy đủ tài liệu và các phòng máy tính tiên tiến, người học sẽ được hưởng một môi trường học tập hiện đại và tiện nghi.

Cơ hội việc làm

– Sau khi tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ Ngôn ngữ Anh, học viên có thể đảm nhận công việc giảng dạy, tư vấn, nghiên cứu và hoạch định kế hoạch chương trình đào tạo giảng dạy ngôn ngữ Anh tại trường đại học, cao đẳng, trung cấp, các trường phổ thông, và các trung tâm đào tạo trong nước và quốc tế;

– Có thể làm việc quản lý ở các trường, sở giáo dục hoặc phòng giáo dục tại các địa phương.

Tốt nghiệp từ Ngành Thạc sỹ Ngôn ngữ Anh tại trường Đại học Hạ Long, học viên sẽ có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trong nhiều lĩnh vực như giảng dạy, biên dịch, phiên dịch, nghiên cứu, quản lý văn phòng, và nhiều hơn nữa.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

BAN TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẠ LONG

CS1: Số 258, đường Bạch Đằng, P. Nam Khê – TP. Uông Bí – T. Quảng Ninh – Điện thoại: (020)3850.854;

CS2: Số 58, đường Nguyễn Văn Cừ – TP Hạ Long – T. Quảng Ninh – Điện thoại: (020)3659.232.

Email: tonghop@daihochalong.edu.vn

Website: www.daihochalong.edu.vn ; www.tuyensinhdaihochalong.edu.vn

BÌNH LUẬN