Thứ Bảy, 9/3/2024 | 15:56 GMT +7

Thông báo tuyển sinh thạc sĩ năm 2024

Thông báo tuyển sinh các ngành đào tạo trình độ thạc sĩ năm 2024 của Trường Đại học Hạ Long

1. Ngành đào tạo và chỉ tiêu tuyển sinh:

TT Ngành/chuyên ngành Chỉ tiêu Thời gian đào tạo
    1. Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành 20 2 năm
    2. Khoa học máy tính 20
    3. Ngôn ngữ Anh 20

2. Đối tượng và điều kiện dự tuyển

• Đã tốt nghiệp hoặc đã đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp đại học (hoặc trình độ tương đương trở lên) ngành phù hợp.
  • Có năng lực ngoại ngữ từ Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam (yêu cầu tiếng Anh đối với 2 ngành: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Khoa học máy tính; ngôn ngữ khác đối với ngành Ngôn ngữ Anh). Thông tin chi tiết xem tại Điểm c, Mục 3 của Thông báo này.

3. Phương thức tuyển sinh, điều kiện trúng tuyển

a) Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển (Căn cứ kết quả học tập toàn khóa trình độ đại học của thí sinh để xét tuyển).

b) Điều kiện trúng tuyển:

• Thí sinh đạt năng lực ngoại ngữ từ Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.
  • Điểm trúng tuyển được lấy từ cao xuống thấp của điểm trung bình chung toàn khóa theo thang điểm 4 cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh.

c) Các trường hợp được xét đạt năng lực ngoại ngữ: Thí sinh được công nhận đạt năng lực ngoại ngữ đầu vào khi thỏa mãn một trong các điều kiện sau đây:

• Có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên ngành ngôn ngữ nước ngoài; hoặc bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên mà chương trình được thực hiện chủ yếu bằng tiếng nước ngoài;
  • Có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên do Trường Đại học Hạ Long cấp trong thời gian không quá 02 năm;
  • Có một trong các văn bằng hoặc chứng chỉ ngoại ngữ đạt trình độ tương đương Bậc 3 trở lên theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc các chứng chỉ tương đương khác do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố, còn hiệu lực tính đến ngày đăng ký dự tuyển.

Trường hợp thí sinh không đáp ứng các điều kiện trên, Trường Đại học Hạ Long sẽ tổ chức ôn thi và thi đánh giá năng lực ngoại ngữ đầu vào.

4. Học chuyển đổi

Căn cứ vào bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học, thí sinh có thể phải học chuyển đổi, bổ sung một số học phần để đảm bảo kiến thức nền tảng đầu vào của chương trình đào tạo thạc sĩ. Lịch học và kinh phí học chuyển đổi sẽ thông báo riêng cho từng thí sinh sau khi xét hồ sơ.

5. Hồ sơ tuyển sinh

1. Đơn xin dự thi (tải tại đây);
  2. Bản sao có công chứng bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học. Nếu bằng đại học liên thông thì phải nộp cả bằng, bảng điểm hệ cao đẳng hoặc trung cấp chuyên nghiệp.
  3. Giấy tờ có giá trị pháp lý về đối tượng ưu tiên (nếu có);
  4. Các minh chứng miễn thi ngoại ngữ (nếu có)
  5. Bản sao (có công chứng) giấy khai sinh
  6. Bảng điểm các học phần bổ sung (đối với thí sinh phải học bổ sung)
  7. Lệ phí xét tuyển: 600.000đ/thí sinh.

Ghi chú: Văn bằng, bảng điểm do cơ sở đào tạo nước ngoài cấp phải được công chứng tiếng Việt và nộp kèm văn bản xác nhận văn bằng của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

6. Thời gian và địa điểm nhận hồ sơ

6.1. Thời gian nhận hồ sơ:

• Đợt 1: Nhận hồ sơ đến hết ngày 31/5/2024.
  • Đợt 2: Nhận hồ sơ đến hết ngày 30/10/2024.

6.2. Địa điểm, cách thức nộp hồ sơ xét tuyển:

• Địa chỉ nhận hồ sơ: Phòng Đào tạo – Trường Đại học Hạ Long; Địa chỉ: Số 258 Đường Bạch Đằng, phường Nam Khê, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh. Điện thoại liên hệ: 0386.173.838 (Cô Hiền).
  • Thí sinh có thể nộp trực tuyến tại đây (đang cập nhật link).

7. Thời gian đào tạo và học phí

7.1. Thời gian đào tạo: 2 năm học (học vào cuối tuần).

7.2. Học phí: Năm học 2024 – 2025, mức học phí tạm tính đối với các ngành đào tạo trình độ thạc sĩ của Trường Đại học Hạ Long tạm thu: 22.000.000đ/năm học.

8. THÔNG TIN LIÊN HỆ

• Điện thoại: 0886.88.98.98 (hotline);