Thứ Tư, 27/2/2019 | 19:51 GMT +7

NGÀNH QUẢN LÝ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẠ LONG

Năm 2019, Trường Đại học Hạ Long tuyển sinh 11 ngành trình độ đại học, trong đó có ngành Quản lý tài nguyên và môi trường. Học ngành Quản lý tài nguyên và môi trường, sinh viên có những cơ hội việc làm hấp dẫn, đầy ý nghĩa sau khi ra trường.

Khi bạn chọn ngành Quản lý tài nguyên và môi trường (MNRE), có nghĩa là bạn đang chọn lựa để trở thành một phần của những giải pháp quản lý các loại tài nguyên không chỉ cho vùng miền, quốc gia mà còn mang ý nghĩa quốc tế. Ngành MNRE tập trung phát triển cho một ý tưởng về sự cân bằng giữa các nhu cầu của con người và các nhu cầu của hệ thống tự nhiên. Ở Trường Đại học Hạ Long, chúng tôi tạo cho bạn một môi trường học tập rất phong phú, bạn sẽ được trang bị các kiến thức về quản lý môi trường, được nghiên cứu và thực hành xử lý ô nhiễm đất, nước, không khí…, được hệ thống các quy định về môi trường, và các phương án cải tạo môi trường.

Trái đất của chúng ta đang trải qua những thay đổi về môi trường. Mức độ gia tăng nồng độ các khí nhà kính đang làm thay đổi khí hậu; sự suy giảm của loài cá và sự sa mạc hóa đang đe dọa an ninh lương thực; thêm vào đó, không khí & ô nhiễm nước đang ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường. Giải thích về nguyên nhân và hậu quả, tổng hợp báo cáo về hậu quả cũng như thiết kế các giải pháp quản lý phù hợp là nhiệm vụ không chỉ của một ngành duy nhất. Tại Trường Đại học Hạ Long, chúng tôi khuyến khích suy nghĩ và phân tích có tính liên ngành trong tìm kiếm các giải pháp. Tại Quảng Ninh, với nguồn tài nguyên phong phú và có sự đa dạng sinh học hàng đầu của cả nước, sinh viên của chúng tôi có cơ hội lớn để tham gia vào công tác tìm kiếm các giải pháp cho các vấn đề suy thoái tài nguyên và ô nhiễm môi trường hiện nay. Sinh viên sẽ được tiếp cận với các vấn đề như hệ thống bền vững năng lượng và chính sách, năng lượng và môi trường, khoa học môi trường và chính sách, quản lý môi trường và quản lý tài nguyên thiên nhiên như thủy sản hay vùng hoang dã.

Chương trình học được thiết kế để tạo điều kiện cho sinh viên được hiểu những nguyên lý căn bản của cả khoa học xã hội và tự nhiên, kinh doanh và kinh tế và kỹ thuật. Sự hòa quyện này giúp thúc đẩy tư duy liên ngành và với sự tham vấn của các cố vấn là giảng viên chỉ định của sinh viên, một chương trình học tập thích hợp thực hiện dựa trên lợi ích của sinh viên, cũng như đóng góp vào việc tìm gia giải pháp phù hợp cho các vấn đề của tài nguyên và môi trường. Sinh viên được nghiên cứu và học tập các chủ đề rất đa dạng bao gồmcáchoạt động quản lý công viên-khu giải trí, quản lý môi trường, quản lý đất đai, phát triển cộng đồng ở khu nông thôn và đô thị,sinh thái công nghiệp, biến đổi môi trường, chất lượng nước, quản lý & xử lý nước thải, đánh giá tại chỗ môi trường nói chung hoặc vật liệu nguy hại nói riêng để từ đó đưa ra cảnh báo các mối nguy từ nhỏtới lớn như sự xuất hiện của các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt, chất lượng không khí, kiểm soát ô nhiễm, và các loại giấy phép cho các hoạt động có tác động tới môi trường.

Theo học ngành Quản lý tài nguyên và môi trường tại Trường Đại học Hạ Long, người học có cơ hội được học tập và nghiên cứu dưới sự hướng dẫn, giảng dạy của những giảng viên tâm huyết, có trình độ chuyên môn cao được thu hút về trường, có nhiều năm kinh nghiệm làm việc và giảng dạy tại các trường đại học trong và ngoài nước như Nhật, Mỹ, Ý, Hà Lan, Hàn Quốc, Singapore…. Đặc biệt, Trường đại học Hạ Long đã thực hiện chương trình ký kết hợp tác với các doanh nghiệp lớn trong nước về đào tạo và tuyển dụng sinh viên khi ra trường. Hiện nay, các cơ quan và tổ chức tuyển dụng lao động tìm kiếm sinh viên tốt nghiệp MNRE để kết hợp phần kiến thức về tài nguyên thiên nhiên và môi trường vào hoạt động thực tiễn trong doanh nghiệp để đóng góp cho sự phát triển bền vững của họ. Nói cách khác, khi bạn được đào tạo ngành MNRE tại Đại học Hạ Long, bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp cũng như vị trí việc làm hấp dẫn, ý nghĩa ở các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp.

Theo học ngành Quản lý tài nguyên và môi trường tại Trường Đại học Hạ Long người học sẽ được học tập tại một ngôi trường tuyệt vời, được hưởng trọn vẹn chính sách khuyến học lớn nhất cả nước mà tỉnh Quảng Ninh và Trường  Đại học Hạ Long ưu đãi dành tặng.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

BAN TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẠ LONG

CS1: Số 258, đường Bạch Đằng, P. Nam Khê – TP. Uông Bí – T. Quảng Ninh – Điện thoại: (0203)3850.854;

CS2: Số 58, đường Nguyễn Văn Cừ – TP Hạ Long – T. Quảng Ninh – Điện thoại: (0203)3659.232.

Email: tonghop@daihochalong.edu.vn

Website: www.daihochalong.edu.vn; www.tuyensinh.daihochalong.edu.vn

Thông tin sâu về chuyên ngành Quản lý tài nguyên và môi trường xin vui lòng liên hệ:

TS Lê Duy Khương (Di động: 0393869682)

E-mail: ledkhuong.bifem.hut@gmail.com

 

BÌNH LUẬN