Thứ Sáu, 22/3/2024 | 17:46 GMT +7

Giới thiệu ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc

Hàn Quốc nhiều năm liên tiếp là quốc gia đầu tư số 1 vào Việt Nam với hơn 9.000 doanh nghiệp đang đầu tư trong đó có nhiều tập đoàn lớn như Samsung, LG, Lotte. Việt Nam và Hàn Quốc đang có mối quan hệ hợp tác phát triển huy hoàng nhất ở tất cả các lĩnh vực kinh tế, chính trị, giáo dục, thể thao, du lịch, âm nhạc, ẩm thực,... Nhu cầu  nguồn lực chất lượng về tiếng Hàn, nhu cầu nhân sự thông thạo về ngôn ngữ - văn hóa của hai nước Việt – Hàn đang trở nên vô cùng cấp bách và “hot” hơn bao giờ hết.

NGÀNH NGÔN NGỮ HÀN QUỐC – CÁNH CỬA TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG

Hiện nay, hơn 90% sinh viên ngành tiếng Hàn đều có việc làm trước hoặc ngay sau khi tốt nghiệp vì được các công ty Hàn săn đón, tuyển dụng. Cùng với đó là làn sóng người Hàn đi du lịch khám phá Việt Nam, trong đó có Quảng Ninh khiến cho nhu cầu về nguồn nhân lực chuyên ngành du lịch liên quan đến Hàn Quốc đang sáng giá hơn bao giờ hết.

 Nắm bắt được thời cơ và nhu cầu đó, năm 2019, Trường Đại học Hạ Long chính thức mở ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, mang tới nhiều cơ hội tương lai tươi sáng dành cho thí sinh Quảng Ninh và toàn quốc.

Lợi thế sinh viên có được khi học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại Trường Đại học Hạ Long

 • Thường xuyên nhận được nhiều học bổng, chính sách ưu đãi của Tỉnh Quảng Ninh, trường và các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc (Học bổng du học của Chính phủ Hàn Quốc, KF, AKS, LG, Hội đồng môn trường Đại học Hàn Quốc Hanyang v.v..)
 • Trực tiếp trải nghiệm và thực hành ngôn ngữ, kỹ năng biên phiên dịch tại các sự kiện, lễ hội văn hóa, du lịch trên địa bàn tỉnh và các địa phương lân cận
 • Tham gia chương trình trao đổi sinh viên, chương trình du học tại các trường đại học lớn của Hàn Quốc
 • Tham gia giờ học chuyên ngành chung giữa sinh viên Hàn Quốc và sinh viên Việt Nam
 • Thực tập nghề nghiệp tại các doanh nghiệp liên quan đến chuyên ngành.

Cơ hội việc làm

Với những lợi thế trên khi chọn ngành ngôn ngữ Hàn Quốc tại trường Đại học Hạ Long, cơ hội việc làm với sinh viên khi ra trường là vô cùng lớn.

 • Biên, phiên dịch viên, trợ lý, thư ký cho công ty 100% vốn Hàn Quốc, công ty liên doanh với Hàn Quốc;
 • Trợ lý đối ngoại, điều phối dự án tại các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam, Hàn Quốc và các công ty có liên quan tới Hàn Quốc
 • Chuyên viên tư vấn trong các lĩnh vực kinh doanh thương mại, du lịch, khách sạn, nhà hàng
 • Chuyên viên tiếng Hàn công tác tại cơ quan nhà nước, các tổ chức quốc tế của Hàn Quốc tại Việt Nam hoặc của Việt Nam tại Hàn Quốc
 • Giáo viên giảng dạy tiếng Hàn Quốc tại các cơ sở giáo dục có ngành Hàn Quốc học, tiếng Hàn, các trung tâm ngoại ngữ.

Chương trình đào tạo

 • Chương trình đào tạo được thiết kế sát với nhu cầu xã hội của người học và nhà tuyển dụng. Ngôn ngữ luôn gắn liền với văn hóa, vì vậy các môn học được thiết kế không chỉ phát triển năng lực tiếng mà còn phát triển kiến thức về văn hóa, các kỹ năng mềm cho .
 • Sinh viên học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc sẽ được học thời lượng phù hợp được chia theo từng học kỳ theo hướng thực hành, thực tập, ứng dụng là chủ yếu để đạt các bậc về năng lực tiếng và kỹ năng nghề nghiệp.
 • Chương trình đào tạo, tài liệu học tập của ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc luôn được cập nhật từ các giáo trình chuẩn đang được giảng dạy tại các trường Đại học danh tiếng tại Hàn Quốc như Đại học quốc gia Seoul, Đại học Kyunghee.

Đội ngũ giảng viên, chuyên gia

 • Theo học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại Trường Đại học Hạ Long,  có cơ hội được làm chủ trong học tập và nghiên cứu dưới sự hướng dẫn, giảng dạy, gợi mở, truyền cảm hứng của những giảng viên hàng đầu cả nước có kinh nghiệm, tâm huyết và giỏi chuyên môn. Giảng viên của bộ môn ngôn ngữ Hàn đều có trình độ tiến sĩ, thạc sĩ chuyên nhàng ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc được đào tạo tại các trường Đại học danh tiếng của Hàn Quốc.
 • Đặc biệt, sinh viên có nhiều cơ hội được học với các chuyên gia, giảng viên, tình nguyện viên có uy tín từ nhiều trường đại học trên cả nước, tổ chức quốc tế và Hàn Quốc như Quỹ giao lưu quốc tế Hàn Quốc (Korea Foundation – KF), Cơ quan hợp tác quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam (KOICA), Học viện King Sejong Hàn Quốc.

Hoạt động ngoại khóa

 • Ngoài các hoạt động học tập trên lớp, sinh viên cũng sẽ có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động giao lưu, tìm hiểu liên quan đến ngành tiếng Hàn như Ngày hội tiếng Hàn Hangulnal, các cuộc thi nói tiếng Hàn cúp Đại sứ quán Hàn Quốc, thi Rung chuông vàng được tổ chức hàng năm.
 • Đặc biệt, sinh viên có cơ hội tham gia hoạt động, thể hiện cá tính và tài năng của bản thân tại các tiểu ban của Câu lạc bộ Hàn Quốc UHL như Ban học tập, Ban truyền thông, Ban Văn nghệ với nhiều hoạt động đa dạng như Cuộc thi lồng tiếng Hàn Quốc online, Chào tân sinh viên ngành NN Hàn Quốc, Cuộc thi nói tiếng Hàn, Tọa đàm nghiên cứu khoa học sinh viên, Chuyên đề tìm hiểu văn hóa truyền thống Hàn Quốc, Tuần lễ đọc sách, Chuyên đề Tìm hiểu Nghệ thuật Nongak.

Chương trình hợp tác quốc tế

 • Hiện nay trường Đại học Hạ Long đã kí kết hợp tác, giao lưu, trao đổi với các trường Đại học nổi tiếng của Hàn Quốc như Đại học Pyungteak, Đại học Daejin, Đại học tỉnh Jeju… Qua đó sinh viên chuyên ngành có cơ hội được đi học trao đổi, du học tại các trường Hàn Quốc.

Lựa chọn học chuyên ngành tiếng Hàn Quốc tại trường Đại học Hạ Long chính là cơ hội mở ra cánh cửa tương lai tươi sáng!

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

Cô Hải Anh (Trưởng Bộ môn) – 0934.380.988

Cô Nguyệt Minh (Phó Trưởng Bộ môn) – 0965.325.375

BÌNH LUẬN