Thứ Hai, 11/6/2018 | 11:24 GMT +7

Ngành Ngôn ngữ Nhật

Ngôn ngữ Nhật là một ngành đào tạo tương đối có nhiều cơ hội việc làm trong giai đoạn hiện nay. Trường Đại học Hạ Long là một trong số trường tại Việt Nam đào tạo đại học chính quy ngành Ngôn ngữ Nhật. Các bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm cùng đội ngũ giảng viên có học vị Tiến sĩ, Thạc sĩ có kinh nghiệm và các giảng viên tình nguyện người Nhật.

Nhật Bản là một hiện tượng thần kỳ khi trong một thời gian ngắn đã vươn mình từ đống tro tàn chiến tranh để trở thành cường quốc kinh tế đứng thứ ba thế giới về GDP, đứng đầu thế giới về nhiều lĩnh vực khoa học công nghệ, quản lý, giáo dục, có vị trí địa lý gần gũi, có nhiều nét tương đồng về văn hóa với Việt Nam và hiện đang là một trong những đối tác hàng đầu của Việt Nam về cung cấp viện trợ phát triển chính phủ (ODA), về hợp tác thương mại, đầu tư trực tiếp, du lịch, phát triển nguồn nhân lực, khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo, y tế và giao lưu nhân dân.

Mặt khác, với một nền kinh tế phát triển cao và một cơ cấu dân số già, tình trạng suy giảm dân số kéo dài, Nhật Bản đang phải đối mặt với nguy cơ thiếu hụt nhân lực. Tuy nhiên, đó lại là cơ hội lớn của những người nước ngoài lựa chọn học tiếng Nhật như chúng ta!

Theo học ngành ngôn ngữ Nhật tại Đại học Hạ Long sinh viên sẽ được đào tạo để có thể sử dụng thành thạo tiếng Nhật (nghe, nói, đọc, viết, dịch), qua đó tìm hiểu, khám phá sâu về những bí quyết làm nên thành công của đất nước mặt trời mọc. Sinh viên tốt nghiệp có nhiều cơ hội tìm được việc làm tốt, thu nhập cao, có cơ hội khởi nghiệp, cơ hội học tập lên cao hơn nữa. Hiện nay, số lương cử nhân ngôn ngữ Nhật ra trường hàng năm vẫn chưa vượt quá nhu cầu xã hội nên sinh viên ra trường và có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật JLPT từ N3 trở lên có cơ hội tìm được việc làm, hoặc tự mình khởi nghiệp, sinh viên giỏi còn có việc làm ngay khi đang ngồi trên ghế nhà trường. Địa chỉ đón nhận cử nhân ngôn ngữ Nhật là các cơ quan, tổ chức, tập đoàn kinh tế lớn, hơn 2.000 doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Việt Nam, trong đó có những đại doanh nghiệp như Honda, Toyota, Canon, Nissan…Cơ hội việc làm còn đến từ hàng nghìn doanh nghiệp làm ăn với Nhật Bản trong các lĩnh vực như sản xuất, thương mại, xuất nhập khẩu, công nghệ thông tin, phát triển nguồn nhân lực… Tại đó, người học sẽ đảm nhận những vị trí việc làm như phiên dịch, biên dịch, biên tập, nghiên cứu thị trường, quản lý, trợ lý, thư ký, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên các cơ sở lưu trú, ẩm thực, giải trí…Những bạn yêu thích nghề sư phạm cũng có thể tìm được công việc giảng dạy tiếng Nhật tại các trường đại học công lập và dân lập, các trung tâm tiếng Nhật và các trường phổ thông, nơi tiếng Nhật đã chính thức được phép đưa vào giảng dạy từ bậc trung học cơ sở. Còn những bạn mơ ước sang Nhật Bản học tập tiếp làm việc hoặc khởi nghiệp thì có rất nhiều con đường để bạn được đặt chân lên đất nước đầy sức hút này.

Theo học ngành ngôn ngữ Nhật tại Trường Đại học Hạ Long, người học có cơ hội được học tập và nghiên cứu dưới sự giảng dạy, hướng dẫn của những giảng viên tâm huyết và có kinh nghiệm.

Tuy nhiên, để bảo đảm cho việc học tập của bạn thành công thì NĂNG LỰC, NĂNG KHIẾU và NỖ LỰC KHÔNG MỆT MỎI TRONG SUỐT 4 NĂM của chính bản thân bạn mới là yếu tố quyết định. Học ngôn ngữ Nhật đem lại cho bạn cơ hội lớn, nhưng bạn hãy cân nhắc kỹ năng lực và ý chí phấn đấu của mình bởi chỉ cần thiếu một trong hai yếu tố đó thì bạn sẽ không có cơ hội học tiếng Nhật thành công. Nếu cần xin liên hệ với chúng tôi để có được nhưng tư vấn tốt nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Tiến sĩ Vương Thị Bích Liên – Trưởng bộ môn Ngôn ngữ Nhật

Khoa Ngoại ngữ

 

BÌNH LUẬN