Thứ Hai, 11/3/2024 | 17:09 GMT +7

Thông tin tuyển sinh năm 2024 của Trường Đại học Hạ Long

Trường Đại học Hạ Long là trường đại học công lập trực thuộc UBND tỉnh Quảng Ninh, được thành lập theo Quyết định số 1869/QĐ-TTg ngày 13/10/2014 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở sáp nhập 2 trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Ninh và Cao đẳng Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch Hạ Long (có truyền thống trên 60 năm đào tạo về sư phạm, nghệ thuật và du lịch). Trường Đại học Hạ Long còn được các bạn trẻ nhắc đến với tên gọi thân thương "Ngôi trường bên Vịnh di sản".

Ngôi trường bên Vinh di sản

Tỉnh Quảng Ninh đã và đang đầu tư đồng bộ, mạnh mẽ về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ cho Trường Đại học Hạ Long nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ trực tiếp nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội của Tỉnh nói riêng và cả nước nói chung. Trường có 2 cơ sở: Cơ sở 1 tại Phường Nam Khê, TP Uông Bí; Cơ sở 2 tại Phường Hồng Hải, TP Hạ Long. Kí túc xác tại Cơ sở 1 cung cấp 1750 chỗ ở cho HSSV. Có thư viện, căng tin, nhà thi đấu thể thao, sân bóng đá, sân chạy, bể bơi… khuôn viên xanh, sạch, đẹp…. wifi tốc độ cao để phục vụ, hỗ trợ HSSV trong quá trình ở, học tập. Sinh viên của Trường Đại học Hạ Long có cơ hội nhận được nhiều chính sách, học bổng, trong đó mức học bổng toàn khóa tối đa mà một sinh viên có thể nhận được lên tới 250 triệu đồng (cao nhất cả nước).

Các chương trình đào tạo của Nhà trường được thiết kế bám sát nhu cầu của xã hội, tập trung đáp ứng yêu cầu cao của các nhà tuyển dụng. Năm 2024, Nhà trường tuyển sinh 03 ngành thạc sĩ, 22 ngành đại học (trong đó có 05 ngành mở mới tuyển sinh khóa đầu tiên từ năm 2024: SP Ngữ văn, SP tin học, SP KHTN, SP Tiếng Anh, Kế toán), 02 ngành cao đẳng và 05 ngành trung cấp. Đối tượng tuyển sinh và hình thức tổ chức đào linh động phù hợp cho mọi đối tượng từ học sinh THPT đến người đang đi làm.

Hiện tại, Trường Đại học Hạ Long đã ký kết hợp tác với trên 50 cơ quan, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế lớn trong đào tạo, nghiên cứu khoa học cả trong nước và ngoài nước. Đây là tiền đề để sinh viên có cơ hội việc làm thu nhập cao, đúng chuyên ngành đào tạo ngay sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên thực tập các doanh nghiệp lớn

Học tập tại Trường Trường Đại học Hạ Long sinh viên được thực hành kỹ năng nghiệp vụ trong các trung tâm thực hành nghiệp vụ có quy mô tiêu chuẩn (thuộc trường), trong các cơ quan, doanh nghiệp, khách sạn, điểm du lịch nổi tiếng (trong và ngoài tỉnh Quảng Ninh) và cơ hội tham quan, thực tập tại một số trường đại học nước ngoài.

Trong chương trình đào tạo chính khóa, sinh viên được đầu tư, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, năng lực thực hành trình độ ngoại ngữ, tin học và các kỹ năng mềm cho công việc sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên các ngành: (1) Khoa học máy tính, (2) Công nghệ thông tin, (3) Thiết kế đồ họa, (4) Nuôi trồng thủy sản, (5) Quản lý tài nguyên và môi trường, (6) Quản lý văn hóa, (7) Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, (8) Quản trị khách sạn, (9) Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, (10) Quản trị kinh doanh, (11) Văn báo chí truyền thông, (12) Giáo dục Tiểu học, (13) Giáo dục Mầm non, (14) SP Tin học, (15) SP Ngữ văn, (16) SP Khoa học Tự nhiên, (17) Kế toán có cơ hội được đào tạo ít nhất một trong những ngoại ngữ: Tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Nhật, tiếng Hàn Quốc phục vụ cho công việc chuyên môn và môi trường lao động có yếu tố nước ngoài.

Sinh viên các ngành (18) Ngôn ngữ Anh, (19) Ngôn ngữ Trung Quốc, (20) Ngôn ngữ Nhật, (21) Ngôn ngữ Hàn Quốc, (22) SP Tiếng Anh được đào tạo thuần thục ngoại ngữ chuyên ngành (tương đươc trình độ C1 theo khung tham chiếu Châu Âu) và ngoại ngữ 2 (tương đương trình độ B1 theo khung tham chiếu Châu Âu).

Ngoài kiến thức, kĩ năng chuyên môn thuộc ngành đào tạo, sinh viên tất cả các ngành học có cơ hội, điều kiện tự chọn học các kiến thức, kỹ năng bổ trợ tùy vào nhu cầu cá nhân. Ví dụ: kiến thức, kĩ năng cơ bản của các môn nghệ thuật (khiêu vũ, múa, hát, đàn, trang điểm…); quản lý tài chính; kỹ năng thuyết trình, làm việc nhóm, làm CV và trả lời phỏng vấn khi xin việc… Đây là tiền đề cho sự thành công trong sự nghiệp của sinh viên sau khi ra trường.

Ngay trong quá trình học, sinh viên có cơ hội làm việc part-time tại các cơ quan, doanh nghiệp, khách sạn, điểm du lịch nổi tiếng trên địa bàn tỉnh và có cơ hội làm việc với mức lương cao sau khi tốt nghiệp.

Xem chi tiết về thông tin tuyển sinh năm 2024 của Nhà trường như sau:

Để trở thành sinh viên đại học, cao đẳng chính quy của Trường Đại học Hạ Long, hãy đăng kí xét tuyển ngay hôm nay!

BÌNH LUẬN