Thứ Ba, 26/3/2024 | 10:00 GMT +7

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trường đại học Hạ Long

Năm 2024, trường Đại học Hạ Long tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trình độ đại học với 150 chỉ tiêu. Nếu bạn yêu thích, có niềm đam mê đối với ngôn ngữ, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trường Đại học Hạ Long là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Cơ hội việc làm rộng mở: Tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, người học có thể làm trợ lý đối ngoại, thư ký văn phòng, biên phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch… tại các công ty nước ngoài, công ty liên doanh hoặc công ty Việt Nam, các sở ngoại vụ, bộ Ngoại giao, các cơ quan truyền thông như đài phát thanh, truyền hình, các cơ quan báo chí, nhà xuất bản… Người học còn có thể lựa chọn công việc nghiên cứu Trung Quốc học tại các trung tâm, viện nghiên cứu hoặc làm giáo viên giảng dạy tiếng Trung Quốc sau khi tham gia một khóa đào tạo nghiệp vụ sư phạm.

Hiện rất nhiều đơn vị tuyển dụng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và các khu vực lân cận cần tuyển dụng nhân lực ngành Ngôn ngữ Trung Quốc. Nhiều đơn vị đã liên kết hợp tác với nhà trường, nhận sinh viên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đến thực tập có hưởng lương và tuyển dụng chính thức sau khi tốt nghiệp, ví dụ như như tập đoàn Texhong (công ty Texhong Ngân Hà – khu công nghiệp Hải Hà, công ty Texhong Ngân Long – khu công nghiệp Hải Yên), tập đoàn Regina Miracle – khu công nghiệp VSIP Hải Phòng, công ty TNHH Dệt may Bắc Giang – khu công nghiệp Hải Hà, công ty TNHH May mặc Hoa Lợi Đạt, công ty TNHH kỹ thuật điện tử TONLY VN, công ty TNHH JINKO SOLAR VN, …

Chương trình đào tạo tiên tiến, gắn với nhu cầu thực tế: Các môn học chuyên ngành đa dạng, thiết thực. Ngoài các môn kĩ năng thực hành tiếng Trung Quốc, các môn học Biên phiên dịch, các môn học về lý thuyết ngôn ngữ, văn hóa, đất nước học Trung Quốc…, người học còn được học những môn học gắn liền với nhu cầu công việc thực tế, như Tiếng Trung Quốc thương mại, Tiếng Trung Quốc du lịch, Tiếng Trung Quốc văn phòng… Từ xuất phát điểm chưa từng học tiếng Trung Quốc ở bậc phổ thông, sau khi tốt nghiệp, cử nhân ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trường Đại học Hạ Long có thể sử dụng tiếng Trung Quốc ở mức độ thành thạo cả bốn kỹ năng thực hành tiếng nghe, nói, đọc, viết (đạt bậc 5 theo khung đánh giá năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam hoặc tương đương), có khả năng biên dịch, phiên dịch Việt-Trung, Trung-Việt thành thạo, nắm được những kiến thức lý thuyết ngôn ngữ Trung Quốc, kiến thức về văn hóa, đất nước, con người Trung Quốc cơ bản, có khả năng giao tiếp tiếng Anh ở trình độ B1. Đây cũng là nền tảng vững chắc giúp người học có khả năng tiếp tục không ngừng học tập, hoàn thiện, nâng cao trình độ, để có thể vươn tới những tầm cao mới.

Môi trường học tập tốt: Theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại Trường Đại học Hạ Long, người học có cơ hội được học tập và nghiên cứu dưới sự hướng dẫn, giảng dạy của những giảng viên tâm huyết và giỏi chuyên môn của trường Đại học Hạ Long, chuyên gia, giảng viên, tình nguyện viên đến từ Đài Loan, Trung Quốc và nhiều chuyên gia được mời từ các trường đại học lớn như Đại học Ngoại ngữ – ĐHQG Hà Nội, Đại học Hà Nội… Ngoài các hoạt động học tập trên lớp, sinh viên còn có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động ngoại khoá để phát triển các kỹ năng mềm như các hoạt động của Đoàn thanh niên, hoạt động của các câu lạc bộ sinh viên (CLB Tiếng Trung UHL, CLB diễn kịch, CLB Nụ cười Hạ Long …).

Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc tại trường Đại học Hạ Long còn có nhiều những thế mạnh hấp dẫn khác đáng để bạn lựa chọn. Trong quá trình học cử nhân tại Trường, người học sẽ được học Ngoại ngữ 2 – Tiếng Anh theo đề án đào tạo Tiếng Anh tăng cường của Trường, nhằm giúp sinh viên hệ đại học có năng lực tiếng Anh vượt trội, có thêm một lợi thế trong tuyển dụng; Được hưởng trọn vẹn chính sách khuyến học lớn nhất cả nước mà tỉnh Quảng Ninh và trường Đại học Hạ Long ưu đãi dành tặng.

Nếu bạn yêu thích, có niềm đam mê đối với ngôn ngữ và quyết định lựa chọn ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, Trường Đại học Hạ Long sẽ chắp cánh cho bạn vươn tới những ước mơ.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

BAN TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẠ LONG

CS1: Số 258, đường Bạch Đằng, P. Nam Khê – TP. Uông Bí – T. Quảng Ninh – Điện thoại: (033)3850.854;

CS2: Số 58, đường Nguyễn Văn Cừ – TP Hạ Long – T. Quảng Ninh – Điện thoại: (033)3659.232.

Email: tonghop@daihochalong.edu.vn; Website: www.daihochalong.edu.vn

Thông tin sâu về chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc xin vui lòng liên hệ:

Phụ trách bộ môn tiếng Trung Quốc, TS. Phạm Thị Linh (Di động: 0936259879)

E-mail: phamthilinh@daihochalong.edu.vn

2 thoughts on “Ngành Ngôn ngữ Trung Quốc trường đại học Hạ Long

BÌNH LUẬN