Thứ Hai, 1/4/2024 | 16:12 GMT +7

Khoa Thủy sản cử đại biểu tham dự Hội nghị phát triển bền vững nuôi biển, nhìn từ Quảng Ninh

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống ngành Thủy sản Việt Nam (01/4/1959-01/4/2024), ngày 1/4, tại TP Hạ Long, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị Phát triển bền vững nuôi biển, nhìn từ Quảng Ninh với chủ đề “Nuôi biển, vì nguồn sống xanh cho thế hệ mai sau”. Đại diện cho Khoa Thủy sản, Trường Đại học Hạ Long đến dự Hội nghị có TS. Lê Thị Như Phương – phụ trách Khoa Thủy sản cùng 5 sinh viên thuộc các lớp khác nhau trong khoa.

Tại Hội nghị, đại biểu lắng nghe bài phát biểu khai mạc Hội nghị của đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí đã khẳng định với tiềm năng, lợi thế về biển, Quảng Ninh đặt mục tiêu đến năm 2030 trở thành trung tâm thủy sản miền Bắc. Tỉnh đã quy hoạch 45.246 ha khu vực biển dành cho phát triển nuôi biển với quan điểm phát triển toàn diện theo hướng hiện đại, ứng dụng công nghệ cao, thân thiện môi trường, gia tăng giá trị, bền vững gắn với bảo tồn, bảo vệ, phát triển nguồn lợi thủy sản, phát triển du lịch, dịch vụ, công nghiệp và bảo vệ chủ quyền,an ninh biển đảo của Tổ quốc. Trong đó, đổi mới cơ cấu giống, sản phẩm nuôi phù hợp với lợi thế của từng vùng; nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm thủy sản; phát triển các vùng nuôi biển tập trung, ứng dụng hiệu quả các thành tựu khoa học công nghệ hiện đại vào sản xuất và tổ chức sản xuất hiện đại.

Các đại biểu tham dự Hội nghị được tham gia hai phiên tọa đàm. Tọa đàm phiên tứ nhất với chủ đề “Tiềm năng và thách thức nuôi trồng thủy sản biển”. Tọa đàm phiên thứ hai với chủ đề “Giải pháp phát triển bền vững nuôi biển, nhìn từ Quảng Ninh”.

Thông qua “Hội nghị phát triển bền vững nuôi biển, nhìn từ Quảng Ninh”, lãnh đạo và giảng viên Khoa Thủy sản nhận thức rõ hơn trách nhiệm và vai trò của các thầy cô giáo trong khoa trong việc đào tạo, giáo dục nguồn nhân lực cử nhân nuôi trồng thủy sản đáp ứng được phần nào mục tiêu mà tỉnh đề ra “ đến năm 2030 tỉnh Quảng Ninh trở thành trung tâm thủy sản Miền Bắc”.

Đại biểu Khoa Thủy sản chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Khoa Thủy sản