Thứ Tư, 9/8/2023 | 12:57 GMT +7

Ngày 03/8/2023, tại Trường Đại học Hạ Long đã diễn ra Chương trình làm việc giữa lãnh đạo Trường Đại học Hạ Long và lãnh đạo Trường Đại học Quốc gia Sunchon (Hàn Quốc).

Đến dự buổi làm việc, về phía trường Đại học Quốc gia Sunchon có Ông Lee Byung Woon – Hiệu trưởng; Ông Shin Jeong Shin – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế; Ông Kim Won Jung – Giám đốc Trung tâm thư viện; Ông Bae Chang Hyu – Giáo sư khoa Nông nghiệp; Ông Kim Jong Cheol – Trợ lý Hiệu trưởng; và Bà Kang Hae Yung – Chuyên viên phòng Hợp tác quốc tế.

Về phía Trường Đại học Hạ Long có TS. Nguyễn Đức Tiệp – Hiệu trưởng, TS. Phan Thị Huệ – Phó hiệu trưởng; Đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý khoa học; phòng Đào tạo; Khoa Ngoại ngữ; lãnh đạo và giảng viên Bộ môn tiếng Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Đức Tiệp – Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long – đã bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp đoàn công tác của Đại học Quốc gia Sunchon đến thăm và làm việc tại Trường. Đồng chí Hiệu trưởng đã giới thiệu với đoàn quá trình thành lập, xây dựng và phát triển cũng như các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và mạng lưới hợp tác của Trường Đại học Hạ Long.

Đại diện lãnh đạo Đại học Quốc gia Sunchon và Trường Đại học Hạ Long ký biên bản làm việc thống nhất các nội dung hợp tác.

Ông Lee Byung Woon – Hiệu trường Đại học Quốc gia Sunchon trao đổi về các nội dung hợp tác

TS Nguyễn Đức Tiệp, Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long phát biểu chào mừng tại buổi làm việc

Các đại biểu tham dự đã có dịp thăm quan cơ sở vật chất của Trường Đại học Hạ Long, tham quan phòng truyền thống, không gian văn hóa Hàn Quốc, đến thăm phòng học thông minh KLASS, từ đó khảo sát chất lượng giảng dạy tiếng Hàn tại Trường.

Buổi làm việc giữa Trường Đại học Hạ Long và Đại học Quốc gia Sunchon đã diễn ra thành công tốt đẹp, thể hiện tinh thần hợp tác mạnh mẽ giữa hai trường đại học. Sự kiện này đã mở ra nhiều triển vọng hợp tác mới trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, và giao lưu văn hóa giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Hai trường đều tin tưởng rằng hợp tác chặt chẽ này sẽ mang lại nhiều cơ hội phát triển bền vững hai bên và đóng góp vào sự hợp tác gắn kết giữa hai quốc gia.