Thứ Năm, 24/5/2018 | 09:06 GMT +7

Sinh viên ĐH Hạ Long đạt giải nhì Kỳ thi tay nghề Quốc gia 2018

Đoàn Quảng Ninh có 8 thí sinh tham dự kỳ thi, trong đó có 6 thí sinh đạt giải. Thí sinh Lê Thị Hiên, sinh năm 1998, sinh viên khoa Du lịch, Trường Đại học Hạ Long đạt giải nhì với 96/100 điểm nghề dịch vụ nhà hàng. Với kết quả này, thí sinh Lê Thị Hiên sẽ được chọn tham dự Kỳ thi tay nghề ASEAN.

Tối 20-5, Lễ bế mạc Kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ X năm 2018 được tổ chức tại Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội, TP Hà Nội. Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ; Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH; Nguyễn Hồng Minh, Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Trưởng Ban tổ chức Kỳ thi tay nghề Quốc gia 2018.

Các thí sinh đạt Huy chương Vàng kỳ thi tay nghề quốc gia lần thứ 10 năm 2018 nhận Bằng khen và Huy chương tại Lễ tổng kết (Ảnh: Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp)

Kỳ thi tay nghề Quốc gia lần thứ X được tổ chức từ ngày 13 đến 20-5-2018, có 520 thí sinh đến từ 56 đoàn dự thi ở 26 nghề và được tổ chức ở 6 Hội đồng thi quốc gia do 5 Bộ và Sở LĐTB&XH Hà Nội tổ chức.

Tại Kỳ thi tay nghề Quốc gia năm nay, với 26 nghề dự thi (24 nghề chính thức, 2 nghề trình diễn), Ban tổ chức đã lựa chọn được 63 thí sinh đạt giải nhất, 15 thí sinh giải nhì cùng hơn 220 thí sinh đạt giải ba và giải khuyến khích. Các thí sinh xuất sắc Kỳ thi tay nghề Quốc gia 2018 sẽ được chọn tham dự Kỳ thi tay nghề ASEAN lần thứ XII tại Thái Lan từ ngày 26-8 đến 4-9-2018 và Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 45 tại Liên bang Nga năm 2019.

Thí sinh Lê Thị Hiên trong phần thi tay nghề tại Kỳ thi tay nghề Quốc gia (Ảnh: Thế gới trẻ)

Kỳ thi tay nghề Quốc gia nhằm mục đích giúp thúc đẩy phong trào học nghề, rèn kỹ năng nghề, đồng thời, giúp tạo nguồn nhân lực có chất lượng, có kỹ năng tay nghề cao.

(Nguồn: quangninh.gov.vn)

1 thought on “Sinh viên ĐH Hạ Long đạt giải nhì Kỳ thi tay nghề Quốc gia 2018