Chủ Nhật, 5/9/2021 | 15:26 GMT +7

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2021 – 2022, TRƯỜNG THỰC HÀNH SƯ PHẠM

Hoà chung trong không khí vui tươi, sôi nổi chào mừng kỉ niệm 76 năm Cách mạng Tháng 8 thành công và Quốc khánh 2/9, không khí rộn ràng của ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường” diễn ra trên cả nước. Sáng ngày 5/9/2021, thầy và trò trường Thưc hành Sư phạm long […]

Hoà chung trong không khí vui tươi, sôi nổi chào mừng kỉ niệm 76 năm Cách mạng Tháng 8 thành công và Quốc khánh 2/9, không khí rộn ràng của ngày hội “Toàn dân đưa trẻ đến trường” diễn ra trên cả nước. Sáng ngày 5/9/2021, thầy và trò trường Thưc hành Sư phạm long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021 – 2022.

Về dự Lễ Khai giảng cùng với Thầy trò nhà trường có cô Nguyễn Thị Thanh Dung – Phó Chủ tịch HĐND phường Nam Khê; cô Hoàng Thị Thu Giang – Phó hiệu trưởng trường Đại học Hạ Long, bác Dương Văn Thế – Trung đoàn phó Trung đoàn Cảnh sát cơ động Đông Bắc, cùng các đại biểu là đại diện cho các phòng ban liên quan. Tới chung vui cùng với Thầy và Trò nhà trường còn có các bác trong Ban đại diện CMHS, các phụ huynh cùng toàn thể các thầy cô giáo, các em học sinh trường Thực hành Sư phạm.

Đây là buổi lễ khai giảng năm học mới vô cùng đặc biệt, diễn ra trong bối cảnh nhiều địa phương phải gồng mình chống dịch Covid-19, nhiều tỉnh và thành phố lễ khai giảng được tổ chức trực tuyến để đảm bảo an toàn cho công tác phòng dịch. Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, sự chỉ đạo của phòng GDĐT thành phố Uông Bí Lễ khai giảng của Thầy và Trò nhà trường được tổ chức ngắn gọn, đảm bảo trang nghiêm nhưng vẫn tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, bảo đảm các điều kiện an toàn phòng chống dịch bệnh.

Mở đầu chương trình là nghi thức đón chào học sinh lớp 1. Các thầy cô và các anh chị học sinh lớp trên cùng dang rộng cánh tay chào đón các em học sinh lớp 1 vào trường trong tiếng nhạc, tiếng trống rồn ràng với cờ hoa phất phới. Trên khuôn mặt hồn nhiên của các em vẫn còn đó sự bỡ ngỡ nhưng vẫn lộ nét háo hức, phấn khởi trong ngày đầu tới trường.

Đón học sinh lớp 1

Sau lễ đón học sinh lớp 1, toàn trường thực hiện nghi thức chào cờ và hát quốc ca. Tiếp đó thầy trò nhà trường được nghe Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi cán bộ, giáo viên, học sinh và sinh viên cả nước nhân ngày khai trường. Thay mặt BGH nhà trường, cô giáo Trần Thị Lan Hương – Hiệu trưởng nhà trường đọc diễ văn khai giảng và đánh hồi trống khai trường, bắt đầu một năm học mới.

Cô Hiệu trưởng đánh trống khai trường

Cô Hiệu trưởng nhà trường biểu dương thành tích mà thầy và trò trường Thực hành Sư phạm đã đạt được trong năm học vừa qua. Trong buổi lễ, 23 học sinh được trao Huy chương và giấy chứng nhận học sinh giải Quốc gia, 04 học sinh và 02 giáo viên được trao Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí vì đã đạt thành tích Xuất sắc trong năm học 2020 – 2021 và đạt giải cao trong kì thi học sinh giỏi và Tin học trẻ cấp tỉnh.

Giáo viên và học sinh nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố Uông Bí   

Với học sinh có hoàn cảnh đặc biệt luôn được nhà trường quan tâm. Trong buổi lễ có 12 phần quà được trao tới các em. Hy vọng đây là nguồn động viên cổ vũ các em trong năm học mới.

Trao quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt

Trong buổi lễ, thầy trò nhà trường còn nhận được sự động viên của các đại biểu và Ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường và các lớp.

Hội cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng nhà trường

Buổi lễ khai giảng năm học 2021 – 2022 của thầy trò trường Thực hành Sư phạm đã kết thúc thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi cũng như sự tin yêu của các cấp lãnh đạo và cha mẹ học sinh đối với nhà trường./.

– Nguyễn Thị Hoa, Nguyễn Thị Minh –

 

BÌNH LUẬN