Thứ Tư, 17/4/2024 | 22:35 GMT +7

NGOẠI KHOÁ NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH CHỦ ĐỀ: “CHIẾN SĨ NHỎ ĐIỆN BIÊN LÀM THEO LỜI BÁC DẠY”

Đọc sách là một thói quen rất bổ ích, đặc biệt là đối với học sinh trong các trường học. Duy trì, phát triển văn hóa đọc giúp các em lĩnh hội các giá trị văn hóa xã hội, hình thành và phát triển kỹ năng giao tiếp thông tin, tiếp nhận tri thức, hình […]

Đọc sách là một thói quen rất bổ ích, đặc biệt là đối với học sinh trong các trường học. Duy trì, phát triển văn hóa đọc giúp các em lĩnh hội các giá trị văn hóa xã hội, hình thành và phát triển kỹ năng giao tiếp thông tin, tiếp nhận tri thức, hình thành nên nhân cách cho các em. Tổ chức ngày hội đọc sách là một hoạt động đầy thiết thực và có ý nghĩa nhằm tôn vinh các giá trị của sách, hướng tới việc củng cố, xây dựng và phát triển văn hóa đọc sách trong nhà trường.

Thực hiện Hướng dẫn số 55-HD/HĐĐTW ngày 18/3/2024 của Hội đồng Đội Trung ương về việc Hướng dẫn tổ chức 7 tuần thi đua cao điểm của thiếu nhi Việt Nam chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; Kế hoạch số 01-KH/HĐĐ ngày 04/01/2024 của Hội đồng Đội tỉnh về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954-07/5/2024), Hội đồng Đội tỉnh ban hành Hướng dẫn tổ chức 7 tuần thi đua cao điểm của thiếu nhi Quảng Ninh chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Ngày 16 tháng 4 năm 2024, Liên đội trường Thực hành Sư Phạm tổ chức ngày hội đọc sách với chủ đề: “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên làm theo lời Bác dạy”.

Chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5/1954 là sự kiện cách mạng có ý nghĩa rất lớn trong lịch sử Việt Nam. Thắng lợi của trận chiến đã ghi một dấu ấn to lớn vào lịch sử trong và ngoài nước, trở thành biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng và sức mạnh dân tộc Việt Nam.

Chiến thắng Điện Biên Phủ ngày 7/5/1954 lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu đã đi vào lịch sử thế giới. Thắng lợi của chiến dịch Điện Biên Phủ là thắng lợi của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta, kết thúc 9 năm trường kì kháng chiến chống Thực dân Pháp (1945-1954).

Sự kiện lịch sử hào hùng này của dân tộc đã được học sinh Mai Thư lớp 5B và các học sinh khối Tiểu học tái hiện lại qua tiểu phẩm “Hò kéo pháo” và các tiết mục văn nghệ chào mừng.

Trò chơi nhìn tranh nhớ anh hùng lịch sử đã tạo không khí sôi động, hào hứng cho học sinh toàn trường, giúp các em ghi nhớ những tấm gương anh hùng của dân tộc, góp phần củng cố sự tự hào và tình yêu với Tổ quốc.

Kết thúc chương trình là hoạt động trưng bày và thuyết trình sách: Khối THCS thuyết trình chủ đề: “Theo dòng lịch sử – Kết nối tương lai” và Khối Tiểu học thuyết trình chủ đề: “Sách với tuổi thơ em”.

Ngày hội đọc sách đã giúp cho các bạn học sinh hiểu sâu sắc hơn về giá trị của sách và lịch sử với cuộc sống.

Ngày hội đọc sách với chủ đề: “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên làm theo lời Bác dạy” của trường Thực hành Sư phạm đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc sách mãi còn đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh nhà trường. Hi vọng rằng sau Ngày hội đọc sách thì mỗi ngày đến trường đều là “ngày hội” để các em tham gia đọc sách nhiều hơn và góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của Ngày hội đọc sách trường THSP

Cô Nguyễn Thị Nhung – Phó Hiệu trưởng phụ trách nhà trường khai mạc ngoại khóa
Chiến sĩ nhỏ Điện Biên

Tiểu phẩm “Hò kéo pháo”
Thuyết trình sách Tiểu học
Thuyết trình sách THCS
Các thầy cô giáo và đoàn giáo sinh thực tập tại trường!

Người đưa tin: Cô giáo Lê Thị Bình Thuận