Thứ Hai, 14/12/2020 | 16:47 GMT +7

Hoạt động ngoại khóa kỉ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân

Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020) và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2020). Sáng ngày 14/12/2020, trường Thực hành Sư phạm đã tổ chức hoạt động ngoại khóa nhằm tuyên truyền sâu rộng […]

Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020) và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2020). Sáng ngày 14/12/2020, trường Thực hành Sư phạm đã tổ chức hoạt động ngoại khóa nhằm tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, nhận thức sâu sắc vai trò to lớn của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc đồng  thời củng cố niềm tin, khơi dậy niềm tự hào, phát huy trách nhiệm của thầy trò nhà trường đối với nhiệm vụ dựng xây đất nước.

Tham dự buổi lễ có bác Phạm Văn Hậu – Chủ tịch hội Cựu chiến binh phường Nam Khê; bác Nguyễn Văn Huy – Phó chủ tịch hội Cựu chiến binh phường Nam Khê cùng các thầy cô giáo và đông đủ các em học sinh hai khối Tiểu học và Trung học cơ sở.

Mở đầu là chương trình văn nghệ chào mừng do các em học sinh trường Thực hành Sư phạm thể hiện.

Văn nghệ chào mừng

Cô Trần Thị Lan Hương – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường đánh giá các hoạt động thi đua chào mừng của thầy trò trường Thực hành Sư phạm trong tháng 12.

Cô Trần Thị Lan Hương – Hiệu trưởng

Tại buổi lễ, bác Nguyễn Văn Huy – Phó chủ tịch hội Cựu chiến binh phường Nam Khê đã có bài diễn văn quan trọng ôn lại kỷ niệm 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt  Nam đồng thời trò chuyện, giao lưu với thầy trò nhà trường.

Bác Nguyễn Văn Huy – Phó chủ tịch Hội CCB Phường Nam Khê nói chuyện về ngày 22/12
Bác Nguyễn Văn Huy hát tặng thầy trò nhà trường
Hình ảnh các bạn học sinh tham gia hoạt động
Thầy trò nhà trường tặng hoa chúc mừng và cảm ơn các bác cựu chiến binh

Hoạt động đã tuyên truyền, giáo dục về chặng đường lịch sử vẻ vang 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam và 31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân. Qua hoạt động, giúp các em học sinh biết thêm về truyền thống vẻ vang của quân đội ta đồng thời cũng nhắc nhở các em luôn ghi nhớ công ơn của các chú bộ đội, các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Buổi ngoại khóa khép lại nhưng đã tạo được hiệu ứng rộng rãi và lan tỏa, giúp phát huy vai trò của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường trong việc thực hiện phong trào“Đền ơn đáp nghĩa” bằng những việc làm thiết thực, mang ý nghĩa sâu sắc, giáo dục các em học sinh thêm yêu quê hương, đất nước, đề cao tinh thần đoàn kết, phấn đấu rèn luyện và tu dưỡng đạo đức, nâng cao ý thức học tập và làm theo tác phong anh Bộ đội Cụ Hồ của tuổi trẻ Trường Thực hành Sư phạm.

Bùi Thị Phượng