Thứ Tư, 25/9/2019 | 14:38 GMT +7

Tổ Trung học cơ sở trường Thực hành sư phạm tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp

Sáng ngày 23 tháng 9 năm 2019, Tổ Trung học cơ sở tổ chức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp cho học sinh trong toàn khối.

Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp (HĐGDNGLL) là một bộ phận của quá trình giáo dục ở trường phổ thông. Đó là những hoạt động đuợc tổ chức ngoài giờ học các môn văn hóa trên lớp. HĐGDNGLL là sự tiếp nối hoạt động dạy học trên lớp, là con đường gắn lý thuyết với thực hành, tạo nên sự thống nhất giữa nhận thức với hành động, góp phần hình thành tình cảm, niềm tin ở học sinh. HĐGDNGLL là con đường quan trọng hình thành và phát triển nhân cách cho các em HS. Đây là môn học bắt buộc được qui định trong kế hoạch giáo dục ở trường phổ thông nhằm góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục đề ra. Thực tế, học sinh phổ thông ngày nay có những bước phát triển nhảy vọt về thể chất và tinh thần. Các em mạnh dạn hơn, suy nghĩ táo bạo hơn, có nhiều nhu cầu mới hơn, đặc biệt là nhu cầu về hoạt động. Mặc dù hoạt động học tập là hoạt động chủ đạo, song nội dung và tính chất học tập ở lứa tuổi này khác nhiều so với lứa tuổi trước đó. Nó đòi hỏi ở các em tính năng động, độc lập và tư duy logic cao hơn. Những yêu cầu đó vừa phải thực hiện trong hoạt động học tập, vừa phải được cụ thể hóa trong các hoạt động tập thể. Việc tổ chức HĐGDNGLL với những hình thức đa dạng do học sinh quản lí và điều khiển có vị trí rất quan trọng ở lứa tuổi này. Đây là hoạt động không thể thiếu, có tác dụng thiết thực đối với việc hình thành và phát triển nhân cách của các em học sinh.

Cô Lê Thị Bình Thuận tuyên bố lí do tổ chức hoạt động

Hiểu được vai trò quan trọng của HĐGDNGLL, Khối THCS trường THSP tổ chức HĐGDNGLL cho học sinh trong toàn khối mỗi tháng 1 lần. Chủ đề HĐGDNGLL của tháng 9 là “ Truyền thống nhà trường”  với mục đích giúp HS hiểu biết truyền thống tốt đẹp của nhà trường làm cho học sinh có tình cảm yêu quý nhà trường, tự hào là học sinh của trường; có ý thức phát huy truyền thống của nhà trường.

Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh lớp 6 đã thực hiện việc dẫn chương trình, tổ chức các hoạt động. Các em đã ôn lại một số mốc sự kiện quan trọng của nhà trường từ lúc thành lập đến nay, đồng thời chỉ rõ những thành tích cao mà khối THCS nói riêng và trường THSP nói chung đã đạt được trong 27 năm qua.

Bạn Phạm Thu Ngân – HS lớp 6 đã đọc bài thơ “Trường em” do cô Hoàng Thị Thưởng sáng tác về ngôi trường thân thương.

Học sinh chơi trò chơi “Hiểu biết nhà trường” và trình bày các bài hát về mái trường, thầy cô