Thứ Tư, 27/12/2023 | 15:24 GMT +7

Gương sáng Bùi Kim Sen

Bùi Kim Sen – sinh viên lớp Đại học Ngôn ngữ Nhật K5 với niềm đam mê Triết học và những thành tích đáng tự hào

Gặp Kim Sen trong một chiều hè oi ả, trên tay em là cuốn giáo trình Tư tưởng Hồ Chí Minh, vừa chăm chú đọc sách, vừa ghi chép lại những thông tin cần thiết, Sen nở một nụ cười thật tươi và chia sẻ: “Em yêu thích các học phần lý luận chính trị. Ngay từ khi bước chân vào giảng đường đại học, em đã say mê nghiên cứu và tìm tòi tài liệu để có cách nhìn đa chiều về thế giới quan cùng những phương pháp nghiên cứu giúp ích cho việc học”. Theo Sen, các học phần đại cương không khô khan như hầu hết các sinh viên khác cảm nhận, chỉ cần đào sâu tìm hiểu là có thể thấy được những quy luật trong đời sống đều được lí giải bằng khoa học và thực tiễn.

Bùi Kim Sen tham gia Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh lần thứ VI – năm 2023

Để có phương pháp học tốt nhất, Sen luôn chủ động dành thời gian tự học trước giờ lên lớp, chú ý nghe giảng và tích cực phát biểu xây dựng bài. Sen thường đặt câu hỏi để được giảng viên giải đáp và phản biện để tiếp thu thêm nhiều kiến thức. Không chỉ yêu thích học các học phần lý luận chính trị, đối với các học phần khác, Sen luôn có một tâm thế học tập nghiêm túc, chịu khó nghiên cứu giáo trình

để tích lũy kiến thức. Bằng sự nỗ lực và cố gắng không ngừng, Kim Sen đã xuất sắc giành danh hiệu học sinh giỏi hai năm học 2020 – 2021, 2021 – 2022.

Bên cạnh việc nỗ lực học tập, Bùi Kim Sen còn tích cực tham gia các hoạt động của khoa, của trường. Hiện Sen đang là thành viên của CLB Lý luận trẻ Trường Đại học Hạ Long. Thật vinh dự khi Sen cùng các thành viên CLB đã hai lần giành giải Nhất trong Hội thi Olympic các môn khoa học Mác – Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh năm 2021, 2023. Qua thành tích của cá nhân và các thành viên CLB, Kim Sen mong muốn các sinh viên khác trong trường thấy được tầm quan trọng của các học phần lý luận chính trị, từ đó nâng cao nhận thức, lập trường tư tưởng và ý thức của bản thân trong học tập và rèn luyện.

Bùi Kim Sen đạt Giải khuyến khích cuộc thi tìm hiểu về lịch sử thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh năm 2022

Trên cương vị là chủ nhiệm CLB Nhật Bản, Sen đã dẫn dắt CLB hoạt động đạt nhiều hiệu quả, luôn đi đầu trong các hoạt động ngoại khóa, đồng thời khơi dậy tinh thần trách nhiệm trong các sinh viên. CLB Nhật Bản là một trong những CLB

đã được nhận giấy khen của Đoàn thanh niên Trường Đại học Hạ Long do có nhiều đóng góp tích cực trong năm học 2022 – 2023.

Với sự cố gắng, nỗ lực và lòng nhiệt huyết tuổi trẻ, Kim Sen đã nhận được đạt được nhiều thành tích cá nhân:

• Sinh viên với điểm GPA cao nhất khóa (tính đến hiện tại), nhận học bổng đầu vào và học bổng khuyến khích học tập 5 kì liên tiếp.
  • Là sinh viên duy nhất của trường tham gia kì thi học bổng Chính phủ Nhật Bản (MEXT) ngành tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản năm 2023.
  • Thành viên BTC Chương trình日本文化祭 in ハロン大学 Ngày hội Văn hóa Nhật Bản tại Trường Đại học Hạ Long” Chào mừng kỉ niệm 50 năm thiết lập Quan hệ Ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản (21/9/1973 – 21/9/2023).

Bùi Kim Sen nhận giấy chứng nhận các CLB Ngoại ngữ có thành tích tốt trong nhiệm kì 2021-2022

Với những thành tích đạt được, chắc chắn Bùi Kim Sen sẽ có thêm nhiều trái ngọt trong hành trình thanh xuân của mình tại Trường Đại học Hạ Long. Kim Sen sẽ là tấm gương sáng cho các thế hệ sinh viên nhà trường học tập và noi theo.