Thứ Năm, 10/8/2023 | 12:01 GMT +7

Sinh viên Khoa Môi trường được học một số học phần chuyên ngành do giáo sư Katsuaki Komai đến từ Viện Công nghệ Kitami-Nhật Bản giảng dạy

Từ ngày 08/8/2023 đến ngày 31/8/2023, Khoa Môi trường, Trường Đại học Hạ Long rất vinh dự chào đón giáo sư Katsuaki Komai -Viện Công nghệ Kitami, Nhật Bản làm giảng viên thỉnh giảng. Giáo sư Komai sẽ giảng dạy hai học phần Quản lý tài nguyên nước và Phân tích Môi trường cho sinh viên ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường K6 và K7.

Để sinh viên có cơ hội tính lũy kinh nghiệm trong các tình huống thực tế, cũng như tiếp cận với các kiến thức sâu rộng, Trường đại học Hạ Long đã mời giáo sư Katsuaki Komai thuộc Viện Công nghệ Kitami-Nhật Bản là giảng viên thỉnh giảng cho sinh viên các lớp năm thứ 2 và năm thứ 3 ngành Quản lý Tài Nguyên và Môi trường. Giáo sư Katsuaki Komai là chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu về thuỷ văn, thủy lực, hóa sinh, sinh thái học và kỹ thuật xử lý nước. Những nghiên cứu của Giáo sư Komai được đánh giá cao trong việc bảo tồn nguồn nước và môi trường nước cho cuộc sống con người bền vững ở các khu vực tự nhiên, nông nghiệp và đô thị trên toàn cầu.

Giáo sư Komai hướng dẫn sinh viên thực hành sử dụng phần mềm Python

Giáo sư Komai sẽ giảng dạy hai học phần chuyên ngành là Quản lý Tài nguyên nước và Phân tích Môi trường. Trong quá trình giảng dạy, giáo sư Komai sẽ đưa ra những tình huống, phương pháp, nghiên cứu cụ thể trong lĩnh vực chuyên ngành quản lý tài nguyên nước và phân tích môi trường để sinh viên thảo luận và tiếp cận được những công nghệ sử dụng mới và kiến thức sâu rộng của chuyên ngành. Vì vậy, sinh viên ngành Quản lý Tài nguyên và Môi trường được tiếp cận với việc nghe giảng bằng ngoại ngữ, với phương pháp giáo dục, văn hóa và tri thức ở góc độ hoàn toàn mới. Từ những bài giảng của Giáo sư Komai các bạn sinh viên của khoa Môi trường thêm tự tin về trình độ ngoại ngữ cũng như là kỹ năng và kiến thức cho việc phát triển bản thân và công việc trong tương lai.

Giáo sư Komai hướng dẫn sinh viên thực hành sử dụng phần mềm Python

Mặc dù bận rộn với các dự án nghiên cứu và giảng dạy tại Viện Công Nghệ Kitami, nhưng giáo sư Komai vẫn vui vẻ nhận lời mời làm giảng viên thỉnh giảng cho trường Đại học Hạ Long. Giáo sư Komai cho rằng những chính sách giáo dục của trường Đại học Hạ Long sẽ tạo các cơ hội cho sinh viên được trau dồi những kỹ năng quan trọng và thực tiễn trong những lĩnh vực chuyên môn về Quản lý Tài Nguyên và Môi trường. Hơn nữa, Giáo sư Komai cũng tin rằng sinh viên tốt nghiệp Khoa Môi trường, Trường Đại học Hạ Long sẽ đạt được nhiều thành công và góp phần tạo nên một xã hội tốt đẹp hơn.

Giáo sư Katsuaki Komai cùng giảng viên chủ nhiệm và sinh viên lớp Quản lý Tài Nguyên và Môi trường K6

Đinh Quỳnh Oanh