Thứ Ba, 9/7/2019 | 08:40 GMT +7

Khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng tiếng Khmer theo Đề án 165 của Ban Tổ chức Trung ương

Sáng 8/7/2019, tại Trường Đại học Hạ Long, Ban Chỉ đạo Đề án 165 – Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Trường Đại học Hạ Long, Trường Đại học Hoàng gia Phnôm Pênh tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng tiếng Khmer cho 24 học viên, là các cán bộ đến từ các cơ quan của Trung ương và các tỉnh, thành phố trong cả nước.  

Tham dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Thị Thu Giang (Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hạ Long), đại diện lãnh đạo Ban Chỉ đạo Đề án 165 – Ban Tổ chức Trung ương; Trường Đại học Hoàng gia Phnôm Pênh và các sở, ngành của tỉnh.

Đây là khóa đào tạo bồi dưỡng cán bộ lãnh đạo, quản lý ở nước ngoài bằng ngân sách Nhà nước của Chính phủ (gọi tắt là đề án 165) với sự tham gia giảng dạy của giảng viên của Trường Đại học Hạ Long, Đại học Hoàng gia Phnôm Pênh. Khóa học với mục đích nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các học viên được học tập, nâng cao trình độ, vốn kỹ năng giao tiếp, ngữ pháp và từ vựng bằng tiếng Khmer để đáp ứng yêu cầu tiêu chuẩn chức danh và vị trí việc làm, yêu cầu giao tiếp, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

Sau khóa học, các học viên sẽ được tiếp tục tham gia học tập  nâng cao trình độ tiếng khmer ở nước ngoài./.

 

BÌNH LUẬN