Thứ Tư, 3/7/2019 | 11:07 GMT +7

Kết quả nghiệm thu nhiệm vụ khoa học cấp tỉnh

Chiều  02 tháng 7 năm 2019, tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Quảng Ninh, nhóm nghiên cứu do TS.Hoàng Thị Thu Giang làm chủ nhiệm nhiệm vụ đã bảo vệ thành công nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh "Tích hợp giá trị văn hóa, lịch sử các di tích quốc gia đặc biệt trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh vào giảng dạy các môn khoa học xã hội và nhân văn tại trường Đại học Hạ Long".

Với sự tham gia của 11 thành viên (gồm các giảng viên của Trường Đại học Hạ Long và giáo viên trường THPT Chuyên Hạ Long) có nhiều năm kinh nghiệm trong nghiên cứu khoa học và dạy học tích hợp, sau hơn hai năm triển khai nhiệm vụ, nhóm nghiên cứu đã hoàn thành được các sản phẩm sau:

– Bộ phim tư liệu (gồm 4 phim) về giá trị văn hóa, lịch sử của 4 di tích quốc gia đặc biệt trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh;

– Bộ phim tư liệu (gồm 4 phim) về các tiết dạy tích hợp giá trị văn hóa, lịch sử các di tích Quốc gia đặc biệt trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh vào giảng dạy các môn khoa học xã hội và nhân văn tại trường Đại học Hạ Long;

– Bốn giáo trình (Địa chí Quảng Ninh, Lịch sử Quảng Ninh, Văn học Quảng Ninh, Đọc hiểu văn bản) có tích hợp giá trị văn hóa, lịch sử các di tích quốc gia đặc biệt trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh vào giảng dạy các môn khoa học xã hội và nhân văn tại trường Đại học Hạ Long;

– Hai tài liệu điện tử, gồm: (1) Tổng hợp giá trị văn hóa, lịch sử các di tích Quốc gia đặc biệt trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; (2) Hướng dẫn dạy học tích hợp giá trị văn hóa, lịch sử các di tích Quốc gia đặc biệt trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong các môn Khoa học Xã hội và Nhân văn tại trường Đại học Hạ Long.

– Sáu báo cáo chuyên đề, năm bài báo khoa học công bố trên các tạp chí văn hóa, giáo dục có uy tín và một số sản phẩm khác.

Dưới sự điều hành của Chủ tich hội đồng (ông Hoàng Vĩnh Khuyến – PGĐ Sở Khoa học và Công nghệ), Hội đồng đã làm việc nghiêm túc từ 14:00 đến 17:00. Các thành viên hội đồng làm việc công tâm, khách quan, có nhận xét, phân tích và góp ý cụ thể, chi tiết cho từng sản phẩm của nhiệm vụ. Kết quả: Nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Tích hợp giá trị văn hóa, lịch sử các di tích quốc gia đặc biệt trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh vào giảng dạy các môn khoa học xã hội và nhân văn tại trường Đại học Hạ Long” do Trường Đại học Hạ Long chủ trì đã được Hội đồng đánh giá, xếp loại Xuất sắc.

Xin chúc mừng nhóm tác giả nghiên cứu, chúc mừng Trường Đại học Hạ Long.