Thứ Tư, 4/10/2023 | 08:23 GMT +7

Chi bộ khoa Du lịch tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Khát vọng xây dựng một Quảng Ninh kiểu mẫu giàu đẹp, văn minh, hiện đại”

Thực hiện theo hướng dẫn số 591- HD/ĐU, ngày 22/9/2023 của Đảng ủy Trường Đại học Hạ Long về tổ chức đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 -30/10/2023), sáng ngày 03/10/2023, Chi bộ khoa Du lịch đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Khát vọng xây dựng một Quảng Ninh kiểu mẫu giàu đẹp, văn minh, hiện đại”.

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Vũ Văn Viện, Bí thư Chi bộ, Trưởng khoa Du lịch chủ trì, chỉ đạo buổi sinh hoạt; PGS.TS. Giảng viên cao cấp Nguyễn Văn Vĩnh, nguyên Viện trưởng Viện Chính trị học, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, khách mời của chương trình cùng 25 đảng viên và 15 sinh viên ưu tú của Chi bộ.

Buổi sinh hoạt chuyên đề tập trung trao đổi, thảo luận về một số nội dung chính như: Quá trình hình thành, phát triển tỉnh Quảng Ninh qua các thời kỳ; Khái quát điều kiện tự nhiên và xã hội của tỉnh; Một số sự kiện lịch sử của tỉnh Quảng Ninh; Chi bộ Đảng cộng sản đầu tiên ở Quảng Ninh; Các kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh; Những tình cảm cao quý Bác Hồ dành cho Quảng Ninh; Những phần thưởng cao quý Đảng và Nhà nước trao tặng cho tỉnh Quảng Ninh; Một số thành tựu về phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Ninh, …

Tại buổi sinh hoạt, PGS.TS.GVCC. Nguyễn Văn Vĩnh đã trình bày báo cáo về tiềm năng thế mạnh cũng như những thành tựu nổi bật về phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Quảng Ninh qua 60 năm xây dựng và phát triển. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Văn Vĩnh cũng nêu ra những vấn đề đang đặt ra trong mục tiêu phát triển của Việt Nam nói chung và tỉnh Quảng Ninh nói riêng, từ đó liên hệ đến vai trò, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, viên chức; vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, quyết tâm không ngừng tu dưỡng rèn luyện về đạo đức lối sống, tiên phong, gương mẫu; tích cực nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, dám nghĩ dám làm, chủ động, sáng tạo trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng thực tiễn yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.

Buổi sinh hoạt chuyên đề đã giúp cho cán bộ, giảng viên, sinh viên Chi bộ khoa Du lịch có cơ hội được nghiên cứu, tìm hiểu, nhận thức đầy đủ hơn về lịch sử, truyền thống hào hùng cùng những tiềm lực, vị thế và uy tín ngày càng lớn mạnh của tỉnh Quảng Ninh trong suốt chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển. Qua đó, tiếp tục bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, niềm tự hào về lịch sử truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, yêu quê hương, phát huy giá trị văn hóa, con người Quảng Ninh với tinh thần “Kỷ luật và Đồng tâm”, đồng thời củng cố niềm tin chính trị, khơi dậy và phát huy ý chí tự lực tự cường và khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh hạnh phúc, quyết tâm khắc phục khó khăn, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kì 2020 – 2025, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII trong mỗi cán bộ, đảng viên, giảng viên và đoàn viên toàn Chi bộ.

Kết luận tại buổi sinh hoạt, đồng chí Vũ Văn Viện, Bí thư Chi bộ đã yêu cầu các đồng chí đảng viên trong Chi bộ tiếp tục thực hiện hiệu quả các hoạt động hướng đến Chương trình kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh. Đồng chí cũng đã giao Tổ Công đoàn, Liên chi Đoàn khoa Du lịch chỉ đạo đoàn viên Công đoàn, đoàn viên thanh niên tổ chức học tập, sinh hoạt chính trị tư tưởng bằng hình thức phù hợp đưa vào nội dung sinh hoạt chi đoàn các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt chuyên đề,… Trong thời gian tới, Chi bộ khoa Du lịch tiếp tục đoàn kết, nhất trí, quyết tâm thực hiện thành công nhiệm vụ do Đảng bộ Nhà trường và cấp trên giao phó, góp phần xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu, giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Một số hình ảnh tại buổi sinh hoạt chuyên đề

Đồng chí Vũ Văn Viện, Bí thư Chi bộ khai mạc và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên đề

PGS.TS. GVCC. Nguyễn Văn Vĩnh, nguyên Viện trưởng Viện Chính trị học, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, khách mời chương trình

Quang cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề