Thứ Năm, 29/2/2024 | 16:28 GMT +7

Thông báo về Hội thảo quốc tế về Vật liệu, Máy móc và Phương pháp phát triển bền vững lần thứ IV (MMMS2024)

Phòng Hợp tác Quốc tế và Quản lý Khoa học trân trọng thông báo về Hội thảo quốc tế về Vật liệu, Máy móc và Phương pháp phát triển bền vững lần thứ IV (MMMS2024)

1. Giới thiệu về Hội thảo

Hội thảo quốc tế về Vật liệu, Máy móc và Phương pháp phát triển bền vững lần thứ IV (MMMS2024) là sự kiện do Hiệp hội Biên tập Khoa học Việt Nam (VASE) đăng cai tổ chức, phối hợp với Đại học Phenikaa (PU), Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (HUST), Đại học Quốc gia Kyungpook (KNU-Hàn Quốc), Đại học Công nghệ Nagaoka (NUT-Nhật Bản), Liên đoàn các Hội Cơ khí Việt Nam (VFMEA) và Hội đồng Biên tập Khoa học Châu Á (CASE).

Hội thảo là diễn đàn để chia sẻ kiến thức và kết quả nghiên cứu về lý thuyết, phương pháp luận, ứng dụng, các tác động và thách thức góp phần căn bản cho sự phát triển của các lĩnh vực Cơ khí, Khoa học Vật liệu, Kinh tế tuần hoàn,… Các nhà nghiên cứu, nhà hoạch định chính sách và sinh viên từ tất cả các quốc gia đều được chào đón tham gia và gửi bài viết về các chủ đề hội thảo. Các bài báo khoa học sẽ trải qua quá trình bình duyệt kép của Ủy ban khoa học quốc tế. Kỷ yếu hội thảo sẽ được xuất bản tại tạp chí quốc tế (Tạp chí Springer của ISI).

2. Chủ đề tại Hội thảo

• Vật liệu tiên tiến, Ứng dụng vật liệu hướng tới sự bền vững: Vật liệu thân thiện với môi trường, Vật liệu sinh học/có thể tái chế, Vật liệu và hệ thống thông minh, Sản xuất phụ gia để sản xuất vật liệu bền vững và hiệu quả, Công nghệ xử lý vật liệu để sản xuất bền vững, Tạo hình, đúc và hàn kim loại để sản xuất bền vững.
  • Công nghệ gia công và xử lý vật liệu để giảm tác động môi trường: Quy trình thông thường, quy trình tiên tiến, tiết kiệm năng lượng và kiểm soát chất thải trong quy trình sản xuất.
  • Kỹ thuật vòng đời: Kiểm soát chất lượng, Phân tích vòng đời, Đánh giá tác động, Kiểm soát máy móc và quy trình, Kỹ thuật hệ thống công nghiệp hướng tới sự bền vững, Kỹ thuật chính xác và Dụng cụ thông minh.
  • Thiết kế máy bền vững: Cơ điện tử thông minh, Thiết bị thông minh, Thiết bị thông minh, CAD/CAM/CAE, Hàng hải, Kỹ thuật hậu cần, Robotics, Thông minh, Thiết bị và Tự động hóa, Kỹ thuật Y sinh, Cơ sinh học.
  • Công nghiệp carbon thấp, nền kinh tế tuần hoàn, hệ thống hiệu quả, năng lượng và tiết kiệm năng lượng, năng lượng tái tạo, nhiên liệu thay thế.
  • AI trong Kỹ thuật Vật liệu và Cơ khí: Hệ thống thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Mạng máy tính và An ninh, Internet vạn vật và Thành phố thông minh, Hệ thống thông minh, Điện toán song song và phân phối, Điện toán hiệu năng cao , Khai thác dữ liệu và Dữ liệu lớn, Hệ thống viễn thông.
  • Công nghệ giáo dục: Lý thuyết và thực hành các phương pháp giáo dục trong học tập, các công cụ công nghệ hỗ trợ phát triển và truyền đạt kiến thức.

3. Hướng dẫn nộp bài

Tóm tắt và toàn văn bài viết phải được nộp trực tuyến trên trang web hội thảo. Sử dụng các mẫu tóm tắt/bài viết đầy đủ phù hợp được cung cấp trên trang web của hội thảo.

Người tham gia có thể chọn trình bày tác phẩm của mình dưới dạng một bài báo đầy đủ hoặc một tấm áp phích. Các bài báo trình bày trong MMMS2024 khi được bình duyệt sẽ được xuất bản sau trong tạp chí được chọn: Modern Physics Letter B (ISI journal), Lecture Notes in Mechanical Engineering (Kỷ yếu Springer Scoups), Journal of Korean Society for Precision (Scoups journal), Engineering and Technology for Sustainable Development/Smart Systems and Device – Tạp chí Khoa học và Công nghệ.

4. Phí hội thảo

• Đối với sinh viên: 150 USD
  • Đăng ký đến ngày 20/07/2024: 200 USD
  • Đăng ký sau ngày 20/07/2024: 250 USD

Phí trên bao gồm phí tham dự tất cả các buổi hội thảo, xuất bản 1 bài báo trong kỷ yếu hội thảo, tài liệu hội thảo, cà phê và bữa trưa, các sự kiện khác. Mỗi bài báo được xuất bản phải có ít nhất một tác giả đã đăng ký và phải nộp phí tham gia trước ngày 20/07/2022.

• 15/03/2024: Hạn cuối nộp bản tóm tắt
  • 15/04/2024: Thông báo chấp nhận tóm tắt
  • 01/05/2024: Hạn cuối nộp bài đầy đủ
  • 07/01/2024: Thông báo nghiệm thu hồ sơ cuối cùng