Chủ Nhật, 3/3/2024 | 16:37 GMT +7

Trường Đại học Hạ Long đón tiếp sinh viên Khoa Nghiên cứu quốc tế, Trường Đại học Ryukoku

Chiều ngày 02/03/2024, Trường Đại học Hạ Long đã có buổi đón tiếp sinh viên Khoa Nghiên cứu quốc tế, Trường Đại học Ryukoku.

Đón tiếp Đoàn có đại diện Phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý khoa học, sinh viên Bộ môn tiếng Nhật Bản – Khoa Ngoại ngữ, sinh viên Khoa Du lịch và Câu lạc bộ Nhật Bản.

Về phía đoàn công tác của Khoa Nghiên cứu quốc tế, Trường Đại học Ryukoku có ông Furmanovsky Michael (Giáo sư Khoa Nghiên cứu quốc tế, Trường Đại học Ryukoku) và 15 sinh viên Khoa Nghiên cứu quốc tế, Trường Đại học Ryukoku.

Tại buổi đón tiếp, đại diện Phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý khoa học chào mừng đoàn giảng viên và sinh viên của Khoa Nghiên cứu quốc tế, Trường Đại học Ryukoku đã đến thăm và giao lưu với sinh viên nhà trường. Đại diện Phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý khoa học đã giới thiệu với Đoàn quá trình thành lập, xây dựng và phát triển của Nhà trường nói chung, Bộ môn tiếng Nhật Bản và Khoa Du lịch nói riêng và đưa Đoàn tham quan khuôn viên trường, hệ thống cơ sở vật chất, không gian văn hóa Nhật Bản – Trường Đại học Hạ Long.

Sau khi tham quan khuôn viên trường, Đoàn được tiếp đón tại không gian văn hóa Nhật Bản – tòa nhà 20 tầng. Chương trình giao lưu văn hóa Nhật Bản đã diễn ra với các hoạt động: giới thiệu về các địa điểm du lịch và ẩm thực nổi tiếng tại Quảng Ninh, thưởng thức các loại chè và bánh truyền thống Việt Nam, giao lưu giữa sinh viên Trường Đại học Hạ Long – Trường Đại học Ryukoku theo cặp, hát giao lưu, giới thiệu về bộ môn gấp giấy nghệ thuật Origami truyền thống Nhật Bản.

Sinh viên thực hành gấp giấy nghệ thuật Origami

Cuối buổi giao lưu, sinh viên Trường Đại học Hạ Long và sinh viên Khoa Nghiên cứu quốc tế, Trường Đại học Ryukoku trao đổi các món quà đặc trưng của mỗi quốc gia cho nhau.

Ảnh: Câu lạc bộ Truyền thông UHL

Tin và bài: Nguyễn Thanh Hiền (Phòng Hợp tác quốc tế và Quản lý khoa học)