Thứ Bảy, 20/1/2024 | 19:05 GMT +7

Sinh viên Khoa Thủy tích cực hưởng ứng chương trình Hiến máu tình nguyện “Giọt Hồng Xuân 2024”

Ngày 14/01/2024 vừa qua, chương trình Hiến máu Tình nguyện “Giọt Hồng Xuân 2024” do CLB Sinh viên Tình nguyện trường Đại học Hạ Long phối hợp cùng Khoa Huyết học Hóa sinh, Bệnh viện Bãi Cháy, Thành Phố Hạ Long đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo của các bạn tình nguyện viên là sinh viên Trường Đại học Hạ Long, trong đó có các bạn sinh viên đến từ khoa Thủy sản.

Khi nghe thông báo từ CLB Sinh viên Tình nguyện, rất nhiều bạn sinh viên thuộc Khoa Thủy sản đã đăng là tình nguyện viên tham gia chương trình “Giọt hồng xuân”. Nguyễn Quang Hưng – Bí thư lớp NTTSK6 là thành viên của CLB Sinh viên Tình nguyện, được giao niệm vụ điều phối xe cho các tình nguyện viên đi từ Trường Đại học Hạ Long đến Bệnh viện Bãi Cháy. Hưng cho biết “Các bạn sinh viên khoa Thủy sản rất nhiệt tình và tích cực, đặc biệt lớp NTTS K8 có tới 10 bạn đăng kí tham gia hiến máu tình nguyện”. Nguyễn Ngân Hà lớp NTTSK7 tâm sự “Mình đã đăng kí đi chuyến xe từ 7h sáng, thực sự rất nóng lòng muốn được dâng tặng những giọt hồng cho các bệnh nhân đang cần máu”. Nguyễn Quang Hưng còn tham gia cùng các bạn trong CLB Tình nguyện trao tặng những phần quà ý nghĩa đến với những bệnh nhận có hoàn cảnh khó khăn tại Khoa Thận lọc máu và Khoa Ung bướu 1- Xạ trị y học hạt nhân của Bệnh viện Bãi cháy.

Hiến máu nhân đạo tình nguyện là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Số máu được hiến tặng tại chương trình bổ sung cho nguồn dự trữ tại Bệnh viện để phục vụ công tác cấp cứu, chữa trị cho người bệnh nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Sinh viên Khoa Thủy sản chụp ảnh lưu niệm sau khi hiến máu tình nguyện

Vũ Tấn Hưng – Bí thư chi đoàn NTTSK8 tham gia hiến máu

Nguyễn Quang Hưng – Bí thư  chi đoàn NTTSK6 cùng một số thành viên CLB Sinh viên Tình nguyện tặng quà cho bệnh nhận khó khăn ở Bệnh viện Bãi Cháy

Vũ Tấn Hưng -Ngô Thị Hoản