Thứ Năm, 23/11/2023 | 17:18 GMT +7

Sinh viên khoa thủy sản tham gia cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp Trường Đại học Hạ Long năm 2023”

Chiều ngày 22/11/2023 tại Hội trường nhà B – Trường Đại học Hạ Long đã diễn ra chung kết cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp Trường Đại học Hạ Long năm 2023″. Tại vòng chung kết có 10 ý tưởng khởi nghiệp tham gia trong đó sinh viên khoa Thủy […]

Chiều ngày 22/11/2023 tại Hội trường nhà B – Trường Đại học Hạ Long đã diễn ra chung kết cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp Trường Đại học Hạ Long năm 2023″. Tại vòng chung kết có 10 ý tưởng khởi nghiệp tham gia trong đó sinh viên khoa Thủy sản đóng góp 2 dự án.

Kết quả dự án “Ứng dụng công nghệ sản xuất hàu sạch nâng cao giá trị thương phẩm, nâng cao sức khỏe người tiêu dùng” của Nhóm tác giả Hoàng Anh Tú (Lớp NTTSK5), Lê Thị  Lan Hương (Lớp NTTSK5), Nguyễn Việt Hùng (Lớp NTTSK5), Nguyễn Quang Hưng (Lớp NTTSK6) và Hoàng Thế Phong (Lớp NTTSK7) đã xuất sắc đạt giải Nhì. Dự án “Xây dựng mô hình trại ương nuôi cá song lai giống giai đoạn 5cm lên 10cm”  của nhóm tác giả đến từ lớp NTTSK5, bao gồm: Lê Văn Đạt, Hoàng Minh Tuấn, Khat Thaphone, Nguyễn Doanh Doanh, Trịnh Công Kiệt đạt giải Khuyến khích. Cả hai dự án trên đều do Th.S Hoàng Văn Hùng – Giảng viên khoa Thủy sản hướng dẫn.

Ngoài hai ý tưởng khởi nghiệp được lọt vào vòng chung kết,  sinh viên khoa Thủy sản còn có thêm 3 dự án được nhận Giấy chứng nhận đã tham cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp Trường Đại học Hạ Long năm 2023”. Đó là các dự án “Thiết kế và kinh doanh bể cá thủy sinh phong thủy” của nhóm tác giả Phạm Minh Đô (lớp NTTSK5), Nguyễn Thành Công (Lớp NTTSK5), Nguyễn Ngân Hà (Lớp NTTSK7), Đặng Thị Huyền Giang (NTTSK7) do Th.S Ngô Thị Hoản hướng dẫn; dự án “Nuôi tôm thẻ chân trắng trong hệ thống xi phông tự động” của nhóm tác giả là sinh viên lớp NTTSK6 bao gồm: Nguyễn Quang Hưng, Lưu Quí Mão, Phạm Văn Tâm, Nông Tiến Thành, Bùi Duy Linh do T.S Vũ Thị Thanh Hương hướng; dự án “Xây dựng mô hình Aquaponics kết hợp tại khoa Thủy sản” của nhóm tác giả Lê Thị Thanh Hương; Đinh Đức Hoàng, Nguyễn Quốc Hùng, Nguyễn Văn Hoàng lớp NTTSK6 do T.S Lê Thị Như Phương hướng dẫn.

Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp cho sinh viên” là một sân chơi hết sức bổ ích cho sinh viên trường Đại học nói chung và khoa Thủy sản nói riêng, bởi thông qua cuộc thi đã khuyến khích và xây dựng tinh thần khởi nghiệp, phát huy được sự năng động, đổi mới sáng tạo của tuổi trẻ.

Đại diện sinh viên các lớp trong Khoa tặng hoa chúc mừng Th.S Hoàng Văn Hùng và  2 nhóm tham dự vòng chung kết

Sinh viên Lê Thị Thanh Hương – Lớp NTTSK5  báo cáo tóm tắt dự án

Sinh viên Hoàng Anh Tú – Lớp NTTSK5 đại diện nhóm tác giả lên nhận  Giấy chứng nhận Giải Nhì của Ban tổ chức

Khoa Thủy Sản