Thứ Sáu, 2/2/2024 | 22:14 GMT +7

Khoa Thủy sản trao “Quà tết yêu thương” cho sinh viên vượt khó

Sáng ngày 25 tháng 01 năm 2024 tại văn phòng khoa Thủy sản, Khoa Thủy sản đã long trọng tổ chức “Trao quà tết yêu thương” cho các bạn sinh viên vượt khó.

Đến dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Ngô Thị Hoản-Phó Bí thư Chi bộ khoa Thủy sản. Về phía lãnh đạo khoa có đồng chí phụ trách khoa Lê Thị Như Phương cùng toàn thể các thầy cô giáo trong khoa, các bạn sinh viên đại diện cho các lớp và 05 bạn sinh viên khoa Thủy sản vượt khó đến dự buổi lễ.

Mở đầu buổi lễ đồng chí Lê Thị Như Phương ôn lại truyền thống tốt đẹp của khoa “Lá lành đùm lá rách”, động viên các bạn sinh viên trong khoa có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Ngay từ đầu năm học Khoa Thủy sản đã phát động thành lập “Quỹ học bổng vượt khó cho SV Thủy sản”. Quỹ được gây dựng nhờ sự hỗ trợ của các doanh nghiệp liên kết với khoa, các cựu sinh viên và các thầy cô giáo và sinh viên trong khoa.

Các sinh viên được đón nhận quà tết yêu thương bao  gồm 5 sinh viên. Thứ nhất là sinh viên Nguyễn Doanh Doanh – Lớp NTTSK5, bố mất sớm, mẹ nghề nghiệp không ổn định, học kì 1 vừa qua Doanh có kết quả học tập đạt loại giỏi và điểm rèn luyện xuất sắc; thứ hai là sinh viên Trần Minh Thu -Lớp NTTSK6, mẹ mất sớm, bố có nghề nghiệp không ổn định, bạn đi học từ nhà đến trường đến 40 cây số, không ở lại kí túc xá vì về còn giúp bố chăm sóc em nhỏ; thứ ba là sinh viên Tô Thị Yến -lớp NTTSK7, Yến mồ côi cả cha lẫn mẹ từ thuở nhỏ, ngoài giờ lên lớp bạn tranh thủ làm thêm ở gần trường để có thêm kinh phí trang trải sinh hoạt cho bản thân; cuối cùng là hai sinh viên Bùi Khắc Lợi và Bùi Huyền Trang lớp NTTSK8 là các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, Lợi quê ở Thanh Hóa, bố bạn là bệnh binh, mẹ làm nông nghiệp; Trang mồ côi bố, mẹ làm lao động tự do, thu nhập kinh tế gia đình thấp nhưng cả hai bạn đều học tập rất nỗ lực.

Buổi lễ “Trao quà tết yêu thương” diễn ra trong không khí ấm áp, chan chứa tình yêu thương, nhân ái của thầy trò khoa Thủy sản. Những món quà được trao thật ý nghĩa, góp phần động viên các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được đón Xuân mới thêm ấm áp,  các em tiếp tục cố gắng vươn lên trong học tập.

Tập thể các thầy cô giáo trong khoa trao quà cho các em SV có hoàn cảnh khó khăn

Ngô Thị Hoản – Nguyễn Thành Công