Thứ Năm, 9/3/2023 | 16:40 GMT +7

CHI BỘ KHOA THỦY SẢN TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ “NÂNG CAO CÔNG TÁC TUYỂN SINH KHOA THỦY SẢN NĂM 2023”

Thực hiện Kế hoạch sinh hoạt chuyên đề số 10- KH/CB ngày 19 tháng 02 năm 2023 của chi bộ Khoa Thủy sản, sáng ngày mùng 6 tháng 3 năm 2023 tại Văn phòng khoa Thủy sản, Chi bộ khoa Thủy sản đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Nâng cao chất lượng tuyển sinh khoa Thủy sản năm 2023”.   Thành phần tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề bao gồm tất cả các đảng viên, giảng viên trong khoa Thủy sản và khách mời là đồng chí Vũ Công Tâm giám đốc Trung tâm khoa học Công nghệ và Bồi dưỡng cán bộ – nguyên là Phó trưởng khoa Thủy sản.

Sau khi nghe đồng chi Phó Bí thư chi bộ Ngô Thị Hoản giới thiệu thành phần tham dự, chủ đề và mục đích của chuyên đề, Chi bộ và đại biểu  được nghe bài tham luận “Nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh khoa Thủy sản năm 2023” do đồng chí Hoàng Văn Hùng trình bày. Tham luận đã đề ra được những khó khăn, thuận lợi trong công tác tuyển sinh của khoa Thủy sản,  trên cơ sở thống kê số lượng sinh viên vào học ở các vùng miền trong tỉnh Quảng Ninh  và các tỉnh bạn,  đồng chí đã đề xuất được nhưng giair pháp cho công tác tuyển sinh năm 2023.

Phần thảo luận chuyên đề diễn ra sôi nổi, bởi “Công tác tuyển sinh” là nhiệm vụ chính trị quan trọng số 1 của chi bộ khoa Thủy sản. Các ý kiến đều thống nhất nguyên nhân chủ yếu của thực trạng tuyển sinh của khoa thủy sản  thấp nhất trường là vì  trong quan điểm của rất nhiều người, ngành ngành nuôi trồng thủy sản là ngành làm việc vất vả mặt khác Quảng Ninh nằm trong vùng kinh tế phát triển năng động nhất khu vực miền bắc, nên có rất nhiều ngành nghề khác để học sinh lựa chọn theo học thay vì chọn ngành NTTS. Nhiều ý kiến đã đề xuất được các giải pháp cho công tác tuyển sinh của khoa Thủy sản năm 2023 được nân cao hiệu quả.

Phần cuối của buổi sinh hoạt chuyên đề, chi bộ đã đi đến kết luận cần phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, sức mạnh tập thể của đội ngũ đảng viên và giảng viên đặc biệt là các em sinh viên và cựu sinh viên trong công tác quảng bá truyền thông về ngành. Tập trung đến một số trường trung học phổ thông  mà đối tượng tuyển sinh ở  vùng quê, ven biển. Nâng cao hơn nữa đội ngũ giảng viên cả về số lượng và chất lượng, thu hút thêm giảng viên, thỉnh giảng có chất lượng cao.

Thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề đã giúp đảng viên trong Chi bộ nhận thức được tầm quan trọng của công tác tuyển sinh năm 2023, chỉ đạo thực hiện kế hoạch  tuyển sinh năm 2023  được tốt nhất đồng thời nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, thực hiện tốt kế hoạch “Xây dựng chi bộ 4 tốt”.

Đồng chí Phó Bí thư chi bộ giới thiệu chủ đề và mục đích của buổi sinh hoạt chuyên đề

Đồng chí Hoàng Văn Hùng trình bày tham luận tại buổi sinh hoạt chuyên đề

Chi bộ Khoa Thủy sản