Thứ Tư, 13/4/2022 | 09:01 GMT +7

Sinh viên Đại học Hạ Long đạt giải tại Cuộc thi nói tiếng Hàn toàn quốc – Cúp Đại sứ Hàn Quốc lần thứ I

 Nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam tổ chức cuộc thi nói tiếng Hàn toàn quốc – Cúp Đại sứ Hàn Quốc lần thứ I.

Ngày 07/04 (thứ năm) vừa qua, Vòng bán kết khu vực phía Bắc Cuộc thi nói tiếng Hàn toàn quốc – Cúp Đại sứ Hàn Quốc lần thứ I đã được tổ chức thành công tại Hà Nội. Vòng thi bán kết lần này có sự tham gia của tổng số 24 bạn thí sinh là đại diện của 12 trường Đại học, Cao đẳng; 6 Học viện King Sejong và 5 trường THCS, THPT của khu vực phía Bắc.

Sinh viên Ngô Thị Thùy Trang, lớp Ngôn ngữ Hàn Quốc K1A sau khi vượt qua vòng loại trường, đã trở thành thí sinh đại diện ngành ngôn ngữ Hàn Quốc – Trường Đại học Hạ Long tham dự cuộc thi. Với chủ đề “Văn hóa Hàn Quốc trong tim tôi – văn hóa Ppalli Ppalli (nhanh lên) của Hàn Quốc”, bạn Thùy Trang đã chia sẻ góc nhìn của mình về ưu và nhược điểm của văn hóa Ppalli Ppalli và cách để tồn tại trong cuộc sống cạnh tranh.

Kết quả chung cuộc, sinh viên Ngô Thị Thùy Trang đã đạt giải tư của cuộc thi. Dù không được vào vòng Chung kết của cuộc thi nhưng có thể nói đây là một cơ hội tốt để sinh viên ngành tiếng Hàn của trường Đại học Hạ Long được cọ sát, giao lưu và học hỏi với nhiều sinh viên ưu tú của các trường khác. Đồng thời, đây cũng là món quà hết sức có ý nghĩa dành tặng cho các thầy, cô giáo Bộ môn tiếng Hàn Quốc, khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hạ Long.

Dưới đây là một số hình ảnh của cuộc thi

 Ban truyền thông, CLB Hàn Quốc

(Nguồn ảnh: Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam)

Thí sinh Ngô Thị Thùy Trang dự thi bài thuyết trình của mình

 Thí sinh Ngô Thị Thùy Trang và các thí sinh đến từ các trường Đại học thuộc khu vực phía Bắc

BÌNH LUẬN