Thứ Năm, 28/7/2022 | 15:00 GMT +7

CHI BỘ KHOA DU LỊCH TRONG CÔNG TÁC CHỈ ĐẠO THỰC HIỆN CÁC NHIỆM VỤ CỦA TỔ CHỨC CÔNG ĐOÀN, ĐOÀN THANH NIÊN

Công đoàn, Đoàn thanh niên là tổ chức đoàn thể dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Chi bộ để cùng thực hiện nhiệm vụ của đơn vị. Tổ Công đoàn khoa Du lịch là một trong những bộ phận trực thuộc của Công đoàn trường Đại học Hạ Long. Hiện nay, tổ công đoàn có 28 ĐVCĐ, với đội ngũ trẻ, năng động, nhiệt huyết và có trình độ chuyên môn cao. Liên chi đoàn Khoa Du lịch với số lượng 2300 ĐVTN, là lực lượng nòng cốt tham gia thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, hoạt động của Đoàn thanh cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Hạ Long cũng như thực hiện thắng lợi các hoạt động của Khoa Du lịch.

Được sự chỉ đạo trực tiếp của Chi bộ, trong những năm qua, tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, hoạt động Công đoàn và phong trào CNVC – LĐ cũng như công tác Đoàn thanh niên được duy trì và có nhiều chuyển biến tích cực cả về nội dung, đổi mới phương thức tổ chức hoạt động.

Chi bộ khoa Du lịch luôn chú trọng đến công tác phát triển đoàn viên Công đoàn, Đoàn viên thanh niên, chỉ đạo các tổ Công đoàn, Liên chi đoàn hoạt động theo đúng điều lệ quy định, thực hiện tốt các phong trào theo kế hoạch, là lực lượng tích cực quần chúng ưu tú để giới thiệu cho đảng xem xét kết nạp.

Chi bộ trực tiếp xem xét và duyệt kế hoạch hoạt động của tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, tham mưu và chỉ đạo xây dựng các chương trình hành động phù hợp với điều kiện của đơn vị.

Với sự chỉ đạo sát sao, tổ Công đoàn và Liên chi đoàn khoa Du lịch đã tích cực tham gia thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Khoa Du lịch và đạt được nhiều kết quả cao.

Công đoàn, Đoàn thanh niên chúc mừng Đại hội Chi bộ

Trong năm học tới, để tiếp tục thực hiện thắng lợi công tác đoàn thể của khoa Du lịch, chúng ta sự phối hợp chỉ đạo sát sao giữa Chi bộ và các Đoàn thể:

– Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng, vận động cán bộ, ĐVCĐ, ĐTN tích cực tìm hiểu đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, Nghị quyết của các cấp.

– Đổi mới hình thức và nội dung sinh hoạt phù hợp để truyền tải đến ĐVCĐ và ĐTN về xu thế, định hướng phát triển, những cơ hội và thách thức trong tình hình mới.

– Chỉ đạo thường xuyên tổ chức các phong trào thi đua với nội dung, hình thức tổ chức sinh động, có sức hấp dẫn để ĐVCĐ và ĐVTN tham gia và tự thấy đó là hoạt động nhu cầu của bản thân trong công tác và đời sống hàng ngày.

– Vận động ĐVCĐ phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực mạnh dạn đề xuất, tham gia ý kiến về các giải pháp điều hành và quản lý đơn vị.

– Thực hiện tốt chức năng giám sát, kiểm tra việc thực hiện các chính sách có liên quan đến quyền, nghĩa vụ và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Chăm lo đến việc làm, đời sống vật chất và tinh thần của người lao động.

– Tiếp tục năm bắt tâm tư, nguyện vọng của ĐVCĐ và ĐVTN để có có định hướng trong việc thực hiện kế hoạch hoạt động. Đối với việc học tập NCS có thể xem xét, cân nhắc theo đặc thù chuyên môn cũng như điều kiện hoàn cảnh gia đình của ĐVCĐ để chỉ đạo và động viên kịp thời.

– Chi bộ lãnh đạo và có kế hoạch thường xuyên bồi dưỡng cán bộ phụ trách kiêm nhiệm các đoàn thể: Công đoàn, Đoàn TN

– Thường xuyên tổ chức các hoạt động nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho ĐVCĐ như chương trình tham quan, du lịch để tăng cường tinh thần đoàn kết, tạo sự gắn bó, động lực để các ĐVCĐ phấn đấu và thực hiện tốt nhiệm vụ.

Sự quan tâm lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự ủng hộ và phối hợp chặt chẽ của chính quyền là yếu tố cơ bản, là điều kiện cần thiết để tổ chức công đoàn, liên chi đoàn hoạt động có hiệu quả và hoàn thành tốt chức năng của mình. Vì vậy, cùng với quá trình chủ động vận động và tự đổi mới, Tổ công đoàn khoa, Liên chi đoàn khoa Du lịch rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo của Chi bộ, sự ủng hộ, cổ vũ của Đảng bộ Trường Đại học Hạ Long.

ThS. Hà Thị Hương