Thứ Bảy, 21/5/2022 | 15:59 GMT +7

Chi bộ Khoa Du lịch sinh hoạt chuyên đề Quý II năm 2022

Thực hiện kế hoạch tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý II năm 2022, ngày 19/5/2022 Chi bộ Khoa Du lịch đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên thật sự tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ hiện nay”.

Tham dự chương trình có 28 đảng viên, 04 giảng viên và một số đoàn viên thanh niên ưu tú của Khoa Du lịch.

Mở đầu buổi sinh hoạt, đồng chí Vũ Văn Viện – Bí thư Chi bộ, trưởng Khoa Du lịch đã có bài phát biểu đề dẫn về nội dung của chuyên đề. Chuyên đề học Bác năm 2022 tập trung vào 3 nội dung chính, đó là các quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh về phẩm chất đạo đức cách mạng của người cán bộ, đảng viên, về năng lực công tác của người cán bộ, đảng viên và về vai trò tiên phong, gương mẫu của người cán bộ, đảng viên. Đây là nội dung tư tưởng, chính trị và giải pháp quan trọng trong công tác xây dựng Đảng nhằm phát huy sức mạnh nội lực, tạo động lực cho công cuộc đổi mới đất nước của Đảng, của dân tộc.

Đ/c Vũ Văn Viện – Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa Du lịch phát biểu đề dẫn nội dung chuyên đề

Tại buổi sinh hoạt, Chi bộ cũng đã trình chiếu clip về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tiếp đó, Chi bộ tiến hành thảo luận. Có 5 ý kiến trao đổi, thảo luận xoay quanh vấn đề tinh thần trách nhiệm. Cụ thể, đối với Chi bộ Khoa Du lịch luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong công việc của Chi bộ, nhà trường. Không thoái thác, trốn tránh nhiệm vụ. Tự ý thức về các công việc phải làm, “nhận rõ phải, trái, đúng sai”, tự mình xác định việc cần làm; Có trách nhiệm với bản thân, với công việc được giao; Tự giác, tự mình cố gắng vươn lên để hoàn thành trách nhiệm đó. Phải sâu sát, gần gũi quần chúng, chăm lo giúp đỡ quần chúng về mọi mặt; Biết lắng nghe ý kiến và nguyện vọng của quần chúng, phụ huynh, học hỏi kinh nghiệm của đồng nghiệp. Việc gì cũng phải học hỏi và bàn bạc với tập thể, giải thích trước tập thể … Đưa mọi vấn đề cho tập thể thảo luận và tìm cách giải quyết.

Đ/c Nguyễn Thị Hồng Hải – Phó trưởng Khoa Du lịch phát biểu ý kiến về nội dung trách nhiệm với công việc và trách nhiệm với bản thân của Đảng viên
Đ/c Hà Thị Hương – Tổ trưởng Tổ Công đoàn Khoa Du lịch phát biểu ý kiến về nội dung trách nhiệm với cộng đồng của Đảng viên

Kết luận tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Vũ Văn Viện – Bí thư chi bộ đã thay mặt cấp ủy Chi bộ tiếp thu các ý kiến trao đổi, đóng góp của đảng viên, đồng thời yêu cầu mỗi cá nhân cần không ngừng tu dưỡng, rèn luyện về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống theo tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh; Luôn luôn kiên định với tôn chỉ, mục đích, mục tiêu, lý tưởng của Đảng. Chi bộ tiếp tục triển khai mô hình “Ba trách nhiệm” tới toàn thể đảng viên, giảng viên và sinh viên trong thời gian tới.

Có thể nói, việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, trong đó, sinh hoạt chuyên đề là nhiệm vụ quan trọng và là một nhân tố quyết định vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên. Lựa chọn nội dung sinh hoạt chuyên đề phù hợp với chủ đề công tác năm và hình thức thực hiện sáng tạo, đổi mới góp phần nâng cao nhận thức cho đội ngũ đảng viên toàn chi bộ, tạo sự hấp dẫn, hứng thú và hiệu quả trong cuộc sinh hoạt chuyên đề.

ThS. Mạc Thị Mận