Thứ Ba, 22/8/2023 | 22:45 GMT +7

SINH VIÊN NĂM 1 NGÀNH QUẢN TRỊ KINH DOANH, KHOA DU LỊCH THAM QUAN THỰC TẾ TẠI DOANH NGHIỆP

Từ ngày 20/7/2023 đến ngày 13/8/2023 bộ môn Quản trị, khoa Du lịch đã tổ chức đoàn công tác gồm 86 sinh viên lớp Đại học Quản trị Kinh doanh K1A,B và 5 giảng viên tham quan thực tế doanh nghiệp tại tỉnh Ninh Bình và thành phố Hạ Long

Thực hiện kế hoạch số 423/KH-ĐHHL ngày 24/4/2023 về việc triển khai kế hoạch thực tập 1 năm học 2022-2023 các khối ngành thuộc khoa Du lịch. Bộ môn Quản trị, khoa Du lịch đã tổ chức chương trình tham quan thực tế  03 doanh nghiệp: Công ty Cổ phần Nhựa Y Tế Việt Nam MP, Tập đoàn Bim Group và Công ty TNHH Cảng Container Quốc tế Cái Lân CICT. Chương trình tham quan thực tế thuộc học phần thực tập 1 ngành Quản trị kinh doanh có thời gian 4 tuần được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 tham quan, khảo sát doanh nghiệp ở tỉnh ngoài. Giai đoạn 2, đoàn tham quan khảo sát tại 2 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hạ Long.

Chương trình tham quan thực tế ngoại tỉnh, sinh viên được tham quan nhà máy sản xuất số 2 thuộc công ty Cổ phần Nhựa Y tế Việt Nam. Là đơn vị  sản xuất chuyên nghiệp các dụng cụ, vật tư y tế vô trùng tại Việt Nam vơí hệ thống dây chuyền máy móc trang thiết bị đầu tư hiện đại, tính năng tự động hoá cao áp dụng công nghệ tiên tiến của châu Âu. Tại đây, đoàn công tác đã tham quan quy trình sản xuất, đóng gói, bảo quản sản phẩm theo tiêu chuẩn của Bộ y tế. Bên cạnh đó, sinh viên được nghe giới  thiệu về lịch sử hình thành, quy trình sản xuất, quy trình tuyển dụng, mô hình tổ chức bộ máy của doanh nghiệp,…. qua giới thiệu của trưởng phòng Hành chính Nhân sự của công ty.

Chương trình tham quan thực tế tại thành phố Hạ Long, đoàn công tác đã đến làm việc và tham quan  Công ty TNHH Cảng Container Quốc tế Cái Lân CICT. Hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại với thiết kế và công nghệ tối tân, độ sâu trước bến -13m và chiều dài bến 594 m tạo điều kiện cho Cảng tiếp nhận tàu lên tới 5.500 container và 85.000 DWT giảm tải (tàu hàng rời). Với phương châm hoạt động: “Con người là tài sản quý gái nhất”, Cảng Container quốc tế Cái Lân vẫn luôn là môi trường đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao để không ngừng chinh phục những thành tựu mới cho doanh nghiệp. Tại đây, sinh viên được tham quan toàn bộ khu vực cảng, quan sát quy trình vận chuyển, bốc xếp hàng hóa trong cảng với hệ thống trang thiết bị hiện đại. Đặc biệt, sinh viên được nghe chia sẻ vị trí công việc có liên quan đến ngành học, yêu cầu công việc, kỹ năng cần thiết để đáp ứng yêu cầu  công việc tại công ty.

Đơn vị làm việc cuối cùng của đoàn công tác là tập đoàn BIM Group tại thành phố Hạ Long. BIM Group là một trong những tập đoàn có đầu tư lớn  tại Quảng Ninh, các lĩnh vực kinh doanh chủ yếu của tập đoàn: bất động sản; nông nghiệp và thực phẩm; Năng lượng tái tạo và dịch vụ tiêu dùng. Tại đây, sinh viên được tham quan, nghe giới thiệu mô hình hoạt động của Tập đoàn BIM Group và được trải nghiệm thực tế các dịch vụ của tập đoàn, đặc biệt sinh viên được nghe chia sẻ về cơ hội việc làm, quy trình tổ chức tuyển dụng, yêu cầu công việc qua lời giới thiệu của Trưởng phòng kinh doanh và Giám đốc nhân sự của tập đoàn.

Chương trình tham quan thực tế tại doanh nghiệp đã thành công, để lại ấn tượng tốt đẹp cho sinh viên. Không chỉ được nghe giới thiệu về doanh nghiệp, được quan sát trực tiếp các mô hình hoạt động sản xuất kinh doanh mà sinh viên còn được giao lưu, chia sẻ kiến thức thực tế để làm rõ hơn những kiến thức đã được tiếp nhận tại Nhà trường. Qua đây, giúp các em rút ra bài học cần rèn luyện, tích lũy các kiến thức và kỹ năng cần thiết phục vụ cho nghề nghiệp trong thời gian học tập chuyên ngành sắp tới. Điều này có ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao nhận thức của sinh viên về nghề Quản trị, bồi dưỡng lòng yêu nghề, tự hào về nghề nghiệp cho sinh viên.

Một số hình ảnh chuyến tham quan:

Sinh viên ngành Quản trị kinh doanh tham quan Công ty Nhựa y tế Việt Nam MPV
Giảng viên và Ban lãnh đạo Công ty Nhựa y tế Việt Nam MPV chụp hình lưu niệm