Thứ Ba, 5/12/2023 | 08:37 GMT +7

Hội thảo về xây dựng chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Sư phạm Ngữ văn

Thực hiện theo kế hoạch số 1282/KH-ĐHHL ngày 10 tháng 10 năm 2023, hội thảo xin ý kiến chuyên gia về xây dựng chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Sư phạm Ngữ văn đã diễn ra từ 9 giờ 00 phút ngày 30/11/2023 đến 11 giờ 45 phút cùng ngày.

Thực hiện kế hoạch số 1282/KH-ĐHHL ngày 10 tháng 10 năm 2023, Trường Đại học Hạ Long đã tổ chức hội thảo xin ý kiến chuyên gia về xây dựng chuẩn đầu ra và chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Sư phạm Ngữ văn. Chương trình hội thảo được diễn ra từ 9 giờ 00 phút ngày 30/11/2023 đến 11 giờ 45 phút cùng ngày.

PGS.TS Hoàng Thị Thu Giang – Phó Hiệu trưởng điều hành hội thảo

Hội thảo do Phòng Đào tạo phối hợp với Khoa Sư phạm tổ chức dưới sự chủ trì của PGS.TS. Hoàng Thị Thu Giang – Phó Hiệu trưởng nhà trường. Hội thảo có sự tham dự của 05 vị khách mời đến từ các cơ sở đào tạo ngành Sư phạm Ngữ văn có uy tín trong nước: PGS.TS. Đỗ Hải Phong (Nguyên trưởng Khoa Ngữ văn – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội), PGS.TS. Đặng Thu Thuỷ (Trưởng Bộ môn Văn học Việt Nam hiện đại, Khoa Ngữ văn – Trường Đại học Sư phạm Hà Nội), PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Nga (Trưởng Bộ môn Ngữ văn và Văn học, Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn – Trường Đại học Thủ đô Hà Nội), PGS.TS. Trịnh Thị Lan (Khoa Ngữ văn, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội), TS. Cao Xuân Liễu (Học viện Quản lí Giáo dục). Tham dự buổi hội thảo còn có sự hiện diện của các thầy cô đại diện phòng Đào tạo, phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, khoa Ngoại ngữ, khoa Công nghệ thông tin, khoa Khoa học cơ bản thuộc trường Đại học Hạ Long cùng các giảng viên của Khoa Sư phạm Trường Đại học Hạ Long quan tâm tới chương trình đào tạo.

TS.Vũ Vương Trưởng – Trưởng Khoa Sư phạm phát biểu khai mạc hội thảo

Toàn cảnh Hội thảo

Tại hội thảo, đại diện của tổ xây dựng đề án – TS. Bùi Thị Lan Hương, Phó Trưởng khoa Sư phạm, đã trình bày tóm tắt dự thảo chuẩn đầu ra và khung chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Sư phạm Ngữ văn. Sau đó, các thành viên trong tổ xây dựng chương trình đào tạo đã được nghe những ý kiến nhận xét, góp ý quý báu từ các vị khách mời và các giảng viên trong trường quan tâm đến chương trình đào tạo ngành Sư phạm Ngữ văn.

TS.Bùi Thị Lan Hương, Phó Trưởng khoa Sư phạm trình bày báo cáo xây dựng chương trình đào tạo ngành Sư phạm Ngữ văn trình độ đại học

Kết thúc chương trình, PGS.TS. Hoàng Thị Thu Giang – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu cảm ơn các khách mời và thay mặt hội đồng xây dựng chương trình đào tạo tiếp thu những ý kiến đóng góp của các chuyên gia và giao nhiệm vụ cho tổ xây dựng đề án tiếp tục nghiên cứu, chỉnh sửa để có được bản chương trình hoàn thiện, sớm được thẩm định và ngành Sư phạm Ngữ văn của trường Đại học Hạ Long kịp thời tuyển sinh bắt đầu từ năm 2024.

Khánh Huyền (Khoa Sư phạm)