Thứ Sáu, 26/4/2024 | 15:19 GMT +7

PGS. TS. Nguyễn Đăng Điệp (Viện trưởng Viện Văn học) về giảng dạy cho sinh viên ngành Văn học (Báo chí – Truyền thông) khoa Sư phạm – Trường Đại học Hạ Long

Trường Đại học Hạ Long vinh dự được mời PGS. TS. Nguyễn Đăng Điệp – Viện trưởng Viện Văn học về giảng dạy học phần “Văn học Việt Nam hiện đại” cho sinh viên ngành Văn học – Báo chí - Truyền thông khoá I.

Học kì II (năm học 2023 – 2024) vừa qua, Trường Đại học Hạ Long vinh dự được mời PGS. TS. Nguyễn Đăng Điệp, Viện trưởng Viện Văn học về giảng dạy học phần “Văn học Việt Nam hiện đại” cho sinh viên ngành Văn học – Báo chí – Truyền thông khoá 1. Học phần này chiếm 3 tín chỉ trong chương trình đào tạo của ngành Văn học – Báo chí – Truyền thông (thuộc Khoa Sư phạm).

PGS. TS. Nguyễn Đăng Điệp say sưa giảng dạy, chia sẻ những kiến thức bổ ích đến các bạn sinh viên

PGS. TS. Nguyễn Đăng Điệp được biết đến với tư cách nhà nghiên cứu và phê bình văn học, nhà giáo có nhiều thành tựu. Ông đã tham gia công tác giảng dạy và đào tạo cho nhiều trường đại học, nhiều trung tâm nghiên cứu văn học lớn trong nước và quốc tế, đồng thời đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng trong sự nghiệp của mình như: Viện trưởng Viện Văn học, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học – Hội Nhà văn Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội đồng lý luận, phê bình văn học Hội Nhà văn Việt Nam, Trưởng khoa Văn học – Học viện Khoa học Xã hội… Đây là những môi trường thuận lợi để các công trình khoa học của PGS. TS. Nguyễn Đăng Điệp luôn mở rộng tầm ảnh hưởng đến sống học thuật và đời sống xã hội.

Thầy chụp ảnh lưu niệm cùng với các cán bộ giảng viên bộ môn Văn – Tiếng Việt của Nhà trường

Một vài công trình nghiên cứu, phê bình, biên soạn, dịch thuật của PGS. TS. Nguyễn Đăng Điệp đã được xuất bản: Giọng điệu thơ trữ tình (Chuyên luận); Vọng từ con chữ (tiểu luận, phê bình); Ký, tản văn Thăng Long – Hà Nội (3 tập); Huy Cận – tác phẩm chọn lọc; Hàn Mặc Tử – tác phẩm chọn lọc, Thi pháp học ở Việt Nam…

Năm 2021, PGS. TS. Nguyễn Đăng Điệp được Chủ tịch nước trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước lĩnh vực Khoa học xã hội và Nhân văn cho cụm công trình “Thơ trữ tình và văn học Việt Nam hiện đại”, thêm một lần nữa khẳng định giá trị khoa học và sức lan tỏa của các công trình cũng uy tín học thuật của PGS.TS. Nguyễn Đăng Điệp đối với sự phát triển của khoa học xã hội và nhân văn ở nước ta hiện nay.

Lớp Văn – Báo chí – Truyền thông K1 chia tay thầy ở buổi học cuối cùng, học phần “Văn học Việt Nam hiện đại”

Khánh Huyền (Ban Truyền thông)