Thứ Bảy, 23/12/2023 | 20:29 GMT +7

GIẢNG VIÊN KHOA SƯ PHẠM THAM GIA HỘI THẢO KHOA HỌC QUỐC GIA 2023

Ngày 23/12/2023, Hội thảo Khoa học Quốc gia 2023 với chủ đề “Dạy - học tiếng Việt trong bối cảnh đổi mới giáo dục và hội nhập quốc tế” được tổ chức long trọng tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Hội thảo do Hội Ngôn ngữ học Việt Nam và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 phối hợp tổ chức.

Ngày 23/12/2023, Hội thảo Khoa học Quốc gia 2023 với chủ đề “Dạy – học tiếng Việt trong bối cảnh đổi mới giáo dục và hội nhập quốc tế” được tổ chức long trọng tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2. Hội thảo do Hội Ngôn ngữ học Việt Nam và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 phối hợp tổ chức.

Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu, giảng dạy tiếng Việt trong phạm vi cả nước. Gần 100 bài viết được tuyển chọn và đăng tải trong kỉ yếu số có chỉ số ISBN do Hội Ngôn ngữ học Việt Nam và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 phối hợp xuất bản.

Ban t chc chp nh lưu nim cùng các v đại biu và báo cáo viên

Hội thảo đã tiến hành phiên toàn thể với 3 báo cáo được trình bày, thảo luận sôi nổi, hấp dẫn và nhận được nhiều ý kiến trao đổi sâu sắc, thiết thực.

Sau phiên toàn thể, Hội thảo tiếp tục được tiến hành song song tại 5 tiểu ban với 25 báo cáo được Ban tổ chức lựa chọn trình bày trực tiếp.

Trường Đại học Hạ Long vinh dự được trình bày 2 báo cáo tại Tiểu ban 1 và Tiểu ban 4:

– Báo cáo: “Nâng cao năng lực tự học cho sinh viên ngành Giáo dục Tiểu học đối với học phần Phương pháp dạy học tiếng Việt ở tiểu học” do TS. Bế Thị Thu Huyền trình bày tại Tiểu ban 1.

– Báo cáo: “Nâng cao kĩ năng viết cho học viên người nước ngoài thông qua các biện pháp tác động tới đối tượng người học” do ThS. Hà Ngọc Yến trình bày tại Tiểu ban 4.

TS.Bế Thị Thu Huyền trình bày báo cáo tại hội thảo

ThS. Hà Ngọc Yến trình bày báo cáo tại hội thảo

Hội thảo là cơ hội quý báu để các giảng viên Bộ môn Ngữ văn và tiếng Việt cho người nước ngoài thuộc khoa Sư phạm – Trường Đại học Hạ Long được giao lưu, học hỏi thêm nhiều điều mới mẻ, lí thú để vận dụng hiệu quả vào các hoạt động đào tạo tại Nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu xã hội trong bối cảnh đổi mới giáo dục và hội nhập quốc tế hiện nay.

Giảng viên Khoa Sư phạm chụp ảnh cùng PGS.TS. Nguyễn Lân Trung – CT Hội Ngôn ngữ học Việt Nam

Trân trọng cảm ơn và chúc mừng 2 báo cáo viên: TS. Bế Thị Thu Huyền và ThS. Hà Ngọc Yến đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Chúc các đồng chí luôn dồi dào sức khỏe, công tác tốt và ngày càng nhiệt huyết với hoạt động giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

Bộ môn Ngữ văn và tiếng Việt cho người nước ngoài, Khoa Sư phạm