Thứ Hai, 17/7/2023 | 13:57 GMT +7

Trường Đại học Hạ Long làm việc và ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học Việt Nhật – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sáng ngày 17/7/2023, Trường Đại học Hạ Long đã đón tiếp đoàn công tác của Trường Đại học Việt Nhật - Đại học Quốc gia Hà Nội tới thăm, làm việc và ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với nhà trường.

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Việt Nhật có GS.TS. Furuta Motoo – Hiệu trưởng, ông Kumagai Masato – Cố vấn Trưởng Dự án phát triển Trường Đại học Việt Nhật, cùng đại diện các phòng chức năng thuộc trường. Về phía Trường Đại học Hạ Long có TS. Nguyễn Đức Tiệp – Hiệu Trưởng, TS. Phan Thị Huệ – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Phạm Quý Giang – Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế và Quản lý khoa học cùng đại diện lãnh đạo Phòng Đào tạo, Khoa Ngoại ngữ, Bộ môn tiếng Nhật Bản.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Đức Tiệp – Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long – đã bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp đoàn công tác của Trường Đại học Việt Nhật đến thăm và làm việc tại Trường. Đồng chí Hiệu trưởng đã giới thiệu với đoàn quá trình thành lập, xây dựng và phát triển cũng như các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học và mạng lưới hợp tác của Trường Đại học Hạ Long.

GS.TS. Furuta Motoo – Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật – thay mặt cho đoàn gửi lời cảm ơn chân thành đến Nhà trường đã dành thời gian tiếp đón nồng hậu, đồng thời bày tỏ sự vui mừng khi những nỗ lực kết nối, trao đổi giữa hai bên đã đi đến được kết quả tốt đẹp, tiến tới kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai trường. Đây sẽ là cơ sở cho sự hợp tác sâu rộng giữa hai đơn vị trong thời gian tới.

TS. Nguyễn Đức Tiệp – Hiệu Trưởng Trường Đại học Hạ Long – phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, hai bên đã thảo luận về các nội dung hợp tác trong Biên bản ghi nhớ, bao gồm: phối hợp trong hoạt động đào tạo đại học và sau đại học, đặc biệt phát triển đào tạo ngôn ngữ Nhật Bản, giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản; hợp tác trao đổi giảng viên, sinh viên; phối hợp sử dụng chung các nguồn học liệu, thư viện, hệ thống phòng thí nghiệm; tiếp nhận sinh viên đến thực tập, tiến tới công nhận tín chỉ lẫn nhau. Bên cạnh đó, thực hiện hợp tác trong nghiên cứu khoa học thông qua việc phối hợp xây dựng, khai thác các chương trình, dự án, đề tài, nhiệm vụ trong nước và quốc tế; thành lập các nhóm nghiên cứu chung; phối hợp trong công tác phát triển Tạp chí Khoa học của Trường Đại học Hạ Long. Ngoài ra, hai bên thống nhất hợp tác phát triển hai trung tâm của hai trường, đó là Trung tâm Văn hóa, Khoa học, Công nghệ và Ngôn ngữ Nhật Bản dự kiến thành lập tại Trường Đại học Việt Nhật và Trung tâm Văn hóa và Ngôn ngữ Nhật Bản dự kiến thành lập tại Trường Đại học Hạ Long trong thời gian tới.

GS.TS. Furuta Motoo – Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật – phát biểu tại buổi làm việc

Cuối buổi làm việc, TS. Nguyễn Đức Tiệp – Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long – và GS.TS. Furuta Motoo – Hiệu trưởng Trường Đại học Việt Nhật – đã tiến hành kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai trường trong không khí hân hoan, chân thành và thiện chí.

Hai bên kí kết Biên bản ghi nhớ hợp tác

Bài: Nguyễn Thúy Ngân – Phòng HTQT&QLKH

Ảnh: Trung Dũng -TTTTV