Thứ Bảy, 6/1/2024 | 10:31 GMT +7

Thẩm định Chương trình đào tạo trình độ Đại học ngành Sư phạm Tiếng Anh

Sáng 06/1/2024 Trường Đại học Hạ Long đã tổ chức thẩm định Chương trình đào tạo trình độ Đại học ngành Sư phạm Tiếng Anh.

Tham dự Chương trình thẩm định có PGS. TS Hoàng Thị Thu Giang (Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long, TS. Nguyễn Thị Hằng (Trưởng khoa Ngoại ngữ – Trường Đại học Hạ Long), Ths Hoàng Văn Vinh (Phó Phòng Đào tạo), đại diện lãnh đạo một số đơn vị trong Trường, cùng toàn thể cán bộ giảng viên ngành Ngôn ngữ Anh (khoa Ngoại ngữ – Trường Đại học Hạ Long).

Về phía Hội đồng thẩm định Chương trình đào tạo trình độ Đại học ngành Sư phạm Tiếng Anh Trường Đại học Hạ Long có: PGS.TS Hồ Ngọc Trung (Trường ĐH Mở Hà Nội – Chủ tịch Hội đồng), TS Nguyễn Thành Long (Trường ĐH Đại Nam), TS Dương Đức Minh (Đại học Thái Nguyên), TS Trần Thị Hiếu Thủy (Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQG HN), PGS.TS Ngô Đình Phương (nguyên Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Vinh).

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu trước Hội đồng thẩm định PGS.TS Hoàng Thị Thu Giang (Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long) chào mừng các thành viên trong Hội đồng đã đến thăm Trường và thẩm định Chương trình đào tạo trình độ Đại học ngành Sư phạm Tiếng Anh Trường Đại học Hạ Long. Đồng chí Phó Hiệu trưởng cũng cho biết, ngành Sư phạm Tiếng Anh được kì vọng sẽ là một trong những mã ngành mới sẽ được đưa vào tuyền sinh bắt đầu từ năm học 2024 – 2025 cùng với các ngành: Sư phạm Ngữ Văn, Sư phạm Khoa học Tự nhiên, Ngành Kế toán… Các mã ngành đào tạo đại học được thẩm định thành công và đưa vào tuyển sinh sẽ góp phần chứng minh năng lực và sự phát triển bền vững của Trường Đại học Hạ Long trong tương lai.

PGS.TS Hoàng Thị Thu Giang (Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hạ Long) phát biểu

TS. Nguyễn Thị Hằng (Trưởng khoa Ngoại ngữ) trình bày Chương trình đào tạo, quá trình xây dựng Chương trình đào tạo Đại học ngành Sư phạm Tiếng Anh

Sau thời gian làm việc nghiêm túc, các thành viên Hội đồng thẩm định đánh giá mục tiêu, chuẩn đầu ra, nội dung, cấu trúc của chương trình đảm bảo được tính khoa học, hợp lý và thể hiện tính ứng dụng. Đồng thời, Hội đồng thẩm định cũng nêu những góp ý, gợi ý với ban soạn thảo những nội dung cần chỉnh sửa, bổ sung, hoàn thiện đề án trình Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Hội đồng thẩm định nêu ý kiến nhận xét, đánh giá về chương trình đào tạo trình độ Đại học ngành Sư phạm Tiếng Anh

Như vậy, trong 02 ngày 05 và 06/1/2024, Trường Đại học Hạ Long đã hoàn thành thẩm định Chương trình đào tạo trình độ Đại học cho 03 Chương trình đào tạo: Sư phạm Ngữ văn, Kế toán, Sư phạm Tiếng Anh. Đây dự kiến sẽ là những mã ngành sẽ được mở mới tại kì tuyển sinh năm học 2024 – 2025.

Cán bộ giảng viên Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng thẩm định

Trung Dũng (Ban truyền thông)