Thứ Sáu, 11/9/2020 | 17:03 GMT +7

Lễ gắn biển công trình Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Chiều 11/9/2020, trường Đại học Hạ Long đã long trọng tổ chức Lễ gắn biển công trình Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (công trình giảng đường trung tâm trường Đại học Hạ Long cơ sở 1 tại thành phố Uông Bí tỉnh Quảng Ninh)

Tham dự Lễ gắn biển có đồng chí Nguyễn Văn Thắng (Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, Hiệu trưởng trường Đại học Hạ Long), đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành trong tỉnh, đại diện lãnh đạo thành phố Uông Bí, lãnh đạo phường Nam khê cùng đông đảo lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh… về phía trường Đại học Hạ Long có đồng chí Trần Trung Vỹ (Bí thư Đảng ủy, P. Hiệu trưởng), các đồng chí trong Ban giám hiệu, tập thể cán bộ giảng viên, người lao động và các em sinh viên trường Đại học Hạ Long.

Lễ gắn biển công trình Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Công trình Giảng đường trung tâm được khởi công từ ngày 20/12/2018, hoàn thành vào ngày 15/8/2020, vượt tiến độ 4 tháng. Công trình có quy mô 01 tầng hầm, 19 tầng nổi và tum; diện tích xây dựng 1.017m2; tổng diện tích sàn 19.314,4m2. Giảng đường có 57 phòng học lý thuyết; khu không gian văn hóa quốc tế (phục vụ 4 ngành học ngôn ngữ nước ngoài); hội trường thực hành biểu diễn và các phòng khối nghệ thuật; hai tầng thư viện, trung tâm học liệu… Đây là tòa nhà được xây dựng với công năng đa dạng, kiến trúc đẹp, hiện đại, chú trọng đến không gian nghỉ ngơi giữa giờ cho sinh viên, đáp ứng nhu cầu học tập cùng lúc cho khoảng 2.500 – 3.000 sinh viên.

Công trình được hoàn thành, đưa vào sử dụng thể hiện rõ sự quan tâm của tỉnh trong công cuộc đẩy mạnh giáo dục tri thức, phát triển sự nghiệp trồng người nói chung. Đồng thời, tạo tiền đề về cơ sở vật chất hiện đại, đồng bộ cho Trường Đại học Hạ Long, đáp ứng nhu cầu đào tạo khoảng 7.000 sinh viên trong năm 2020, tiến tới ổn định sau năm 2025 là 10.000 sinh viên; đưa Đại học Hạ Long trở thành một hệ thống đào tạo đa cấp, đa ngành, phục vụ nhiệm vụ đào tạo và bồi dưỡng nguồn nhân lực, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao phục vụ sự phát triển của tỉnh Quảng Ninh và khu vực lân cận.

Phát biểu tại lễ khánh thành, gắn biển công trình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh: Việc thành lập, từng bước phát triển và đầu tư khang trang, đồng bộ về cơ sở vật chất, đáp ứng quy mô đào tạo tập trung cho sinh viên đã thể hiện rõ nét sự quan tâm, kỳ vọng của lãnh đạo tỉnh đối với sự nghiệp giáo dục – đào tạo của tỉnh nói chung, Trường Đại học Hạ Long nói riêng.

Đ/c Nguyễn Văn Thắng (Chủ tịch UBND tỉnh, Hiệu trưởng trường Đại học Hạ Long) phát biểu tại buổi Lễ

Để phát huy tối đa hiệu quả của công trình, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long đề nghị tập thể cán bộ, giảng viên, viên chức, sinh viên nhà trường làm tốt việc quản trị tòa nhà, đặc biệt là công tác an ninh, vệ sinh và vận hành các thiết bị; bố trí hợp lý các phòng học, phát huy công năng tòa nhà đi đôi với ý thức giữ gìn, bảo vệ tài sản, tiết kiệm điện; hướng dẫn tập huấn về xử lý các tình huống khi có sự cố để chủ động trong việc đảm bảo an toàn cho con người và bảo vệ tài sản; thường xuyên kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện những hư hỏng, sự cố để khắc phục, đảm bảo tài sản phát huy tác dụng và được sử dụng hiệu quả, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lãng phí.

Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu Trường Đại học Hạ Long tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng quy mô và ngành đào tạo để xây dựng nhà trường thực sự trở thành một trong những cơ sở đào tạo định hướng ứng dụng có uy tín. Đặc biệt, phải trở thành một đơn vị có vị thế hàng đầu trong cả nước về đào tạo nhân lực trong các lĩnh vực: Du lịch, ngôn ngữ và nghệ thuật. Đồng thời, tiếp tục phát động phong trào thi đua trong nhà trường, tuyên truyền để cán bộ, giảng viên, sinh viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết đại hội Đảng các cấp, coi đó là thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tuyên dương các tập thể, cá nhân có đóng góp tích cực trong quá trình xây dựng và hoàn thành công trình Giảng đường trung tâm Trường Đại học Hạ Long.

Một số hình ảnh:

Khen thưởng các tập thể và cá nhân có đóng góp tích cực trong quá trình xây dựng công trình

Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo trường Đại học Hạ Long cùng chụp ảnh lưu niệm

Đ/c Nguyễn Văn Thắng cùng các đồng chí lãnh đạo đi tham quan hệ thống thư viện, các phòng chức năng… tại Giảng đường trung tâm

TTTTTV

BÌNH LUẬN