Chủ Nhật, 24/3/2024 | 09:06 GMT +7

Kiểm tra, thẩm định điều kiện thực tế thành lập Trường Tiểu học, THCS và THPT Thực hành Sư phạm – Trường Đại học Hạ Long

Chiều ngày 22/3/2024, Đoàn công tác của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh do đồng chí Đinh Ngọc Sơn (Phó Giám đốc Sở) làm Trưởng đoàn đã Kiểm tra, thẩm định điều kiện thực tế thành lập Trường Tiểu học, THCS và THPT Thực hành Sư phạm - Trường Đại học Hạ Long.

Tiếp đón và làm việc cùng đoàn kiểm tra có PGS.TS Hoàng Thị Thu Giang (Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long), đồng chí Nguyễn Thị Nhung (Phó Hiệu trưởng Trường Thực Hành Sư Phạm – Trường Đại học Hạ Long), đại diện các đơn vị: Trường Thực Hành sư phạm, phòng Tổ chức, Hành chính, Thanh tra và Pháp chế, phòng Kế hoạch – Tài chính.

Quang cảnh chương trình làm việc

Tại chương trình làm việc, sau khi kiểm tra hệ thống cơ sở vật chất, các hồ sơ, văn bản liên quan, Đoàn kiểm tra đánh gia cao sự nỗ lực của Trường Đại học Hạ Long trong công tác xây dựng Đề án và chuẩn bị những điều kiện cho việc thành lập Trường Tiểu học, THCS và THPT Thực hành Sư phạm, đặc biệt nổi bật trong một số nội dung:

Về cơ cấu tổ chức bộ máy, nhân sự trong Đề án: Cơ cấu tổ chức của Trường Tiểu học, THCS và THPT Thực hành Sư phạm đảm bảo đủ theo quy định tại Điều 9 Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT về Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học. Các nhóm vị trí việc làm, số lượng vị trí việc làm dự kiến trong Đề án được xây dựng đã đảm bảo theo quy định tại Nghị định số 106/2020/NĐ-CP ngày 10/9/2020 và các Thông tư hướng dẫn về vị trí việc làm hiện hành; việc xác định cơ cấu chức danh nghề nghiệp đảm bảo theo quy định tại Công văn số 64/BNV-CCVC ngày 05/01/2024 của Bộ Nội vụ.

Đ/c Đinh Ngọc Sơn (Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh) phát biểu tại chương tình làm việc

Việc xây dựng chương trình, nội dung giáo dục, phương hướng chiến lược; Xây dựng kế hoạch giáo dục và tổ chức triển khai các hoạt động giáo dục đã thực hiện theo điều lệ Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT về Điều lệ trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học và các văn bản của Bộ về thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Hệ thống cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại, đã có giải pháp bố trí một số phòng thư viện, khu giáo dục thể chất…sử dụng chung giữa các cấp học và Trường Đại học Hạ Long.

PGS.TS Hoàng Thị Thu Giang phát biểu tại Chương trình làm việc

Căn cứ kết luận và góp ý của Đoàn kiểm tra, Trường Đại học Hạ Long sẽ tiếp tục hoàn thiện các nội dung theo kiến nghị và hoàn thành gửi về Sở Giáo dục và Đào tạo trước ngày 26/3/2024.

Trung Dũng (Ban truyền thông)