Thứ Năm, 9/11/2023 | 08:21 GMT +7

Khai giảng lớp Bồi dưỡng kĩ năng, nghiệp vụ quản lý nhà nước về đất đai năm 2023

Sáng ngày 09/11/2023, chương trình khai giảng lớp Bồi dưỡng kĩ năng, nghiệp vụ quản lý nhà nước về đất đai cho cán bộ, công chức tỉnh Quảng Ninh năm 2023 đã được diễn ra tại Hội trường tầng 7, nhà Hiệu bộ, Trường Đại học Hạ Long (cơ sở 1).

Quang cảnh buổi học lớp Bồi dưỡng

Thực hiện Quyết định số 1265/QĐ-UBND ngày 17/5/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc phê duyệt Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng tỉnh Quảng Ninh năm 2023; Quyết định số 3244/QĐ-UBND ngày 23/10/2023 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh về việc phê duyệt danh sách học viên tham gia lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ quản lý nhà nước về đất đai năm 2023, Trường Đại học Hạ Long và Sở Tài nguyên và Môi trường đã xây dựng kế hoạch phối hợp tổ chức triển khai lớp bồi dưỡng kĩ năng, nghiệp vụ quản lý nhà nước về đất đai năm 2023.

Tham dự chương trình khai giảng, có sự hiện diện của đồng chí Trần Trung Vỹ – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Đại học Hạ Long; PGS.TS. Phan Thị Thanh Huyền –Học viện Nông nghiệp Việt Nam và đại diện các phòng, khoa, trung tâm trong trường cùng 37 đồng chí lãnh đạo Uỷ ban nhân dân cấp huyện phụ trách lĩnh vực đất đai; lãnh đạo, công chức phòng Tài nguyên và môi trường cấp huyện trực tiếp theo dõi, tham mưu lĩnh vực đất đai.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Trung Vỹ – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng thường trực nhà trường – nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác quản lí nhà nước về đất đai đối với phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững ổn định chính trị và đời sống nhân dân. Để phát huy hiệu quả của lớp bồi dưỡng, đồng chí Trần Trung Vỹ đề nghị các học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ các buổi học, tiếp thu trọn vẹn nội dung các chuyên đề, thẳng thắn trao đổi những vấn đề chưa rõ với giảng viên, báo cáo viên. Đối với giảng viên, báo cáo viên, cần lựa chọn các nội dung thiết thực, hiệu quả, đáp ứng được nhu cầu thực tiễn công tác của học viên.

Đồng chí Trần Trung Vỹ –  Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng thường trực Trường Đại học Hạ Long – phát biểu khai mạc lớp Bồi dưỡng

Lớp “Bồi dưỡng kĩ năng, nghiệp vụ quản lý nhà nước về đất đai năm 2023” sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 09/11/2023 đến hết ngày 11/11/2023 với 5 chuyên đề: (1) Nghiệp vụ định giá đất; (2) Nghiệp vụ về bồi thường giải phóng mặt bằng; (3) Nghiệp vụ về đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; (4) Nghiệp vụ về xử phạt vi phạm và giải quyết khiếu nại, tố cáo về đất đai; (5) Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý đất đai.

Giảng viên, báo cáo viên PGS. TS. Phan Thị Thanh Huyền – Học viện Nông nghiệp Việt Nam trao đổi chuyên đề 1

Thông qua lớp bồi dưỡng, học viên sẽ được trang bị, cập nhật những kiến thức, nghiệp vụ về quản lý đất đai; nâng cao năng lực công tác của cán bộ, công chức trong việc tiếp nhận, giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến quản lý nhà nước đất đai, thực hiện tốt công tác quản lý đất đai trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới./.

Đinh Thị Tuyết, Trung tâm KHCN&BDCB