Thứ Sáu, 5/1/2024 | 08:35 GMT +7

Giảng viên khoa Nghệ thuật được vinh danh tại Chương trình tổng kết công tác năm của Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh

Sáng 28/12, tại TP Hạ Long, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tới dự và chỉ đạo có Đồng chí Nguyễn Hồng Dương, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Đồng chí Nguyễn Hồng Dương, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Năm 2023, văn học nghệ thuật Quảng Ninh có nhiều hoạt động nổi bật, ghi được những dấu ấn đáng nhớ, đáng tự hào. Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Ninh đã tổ chức được nhiều hoạt động văn học nghệ thuật lớn như: Hội khai bút đầu năm, Ngày thơ Quảng Ninh, tổ chức 14 chuyến đi thực tế sáng tác và 6 trại sáng tác văn học nghệ thuật cho trên 400 lượt hội viên, từ đó có hàng trăm tác phẩm mới được sáng tác có chất lượng tốt với nhiều đề tài đa dạng, phong phú, bám sát hơi thở cuộc sống.

Trong năm, các hội viên đã xuất bản gần 30 cuốn sách gồm 11 tập thơ, 10 tập văn xuôi, 2 tập kịch bản văn học. Đồng thời, Hội đã tổ chức 4 cuộc triển lãm mỹ thuật, nhiếp ảnh mừng Đảng, mừng Xuân và các ngày lễ lớn của đất nước tại không gian triển lãm của Hội; tổ chức thành công Lễ trao Giải thưởng Văn nghệ Hạ Long lần thứ 9, giai đoạn 2015 – 2020; phối hợp tổ chức thành công Cuộc thi sáng tác các tác phẩm văn học nghệ thuật, báo chí chào mừng Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh… Nhiều tác phẩm, công trình văn học nghệ thuật được công bố; nhiều tập thể, cá nhân được trao tặng các danh hiệu, giải thưởng về văn học nghệ thuật của trung ương và địa phương.

Tại hội nghị, các hội viên Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Ninh đã tham luận, đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, bổ ích với mong muốn hoạt động văn học nghệ thuật Quảng Ninh sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong các giai đoạn tiếp theo.

Hình ảnh trao đổi thảo luận tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Dương, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ nhấn mạnh: Năm 2024, triển khai thực hiện Nghị quyết số 17-NQ/TU ngày 30/10/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “xây dựng và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Quảng Ninh trở thành nguồn lực nội sinh, động lực cho phát triển nhanh, bền vững”, Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Ninh tiếp tục duy trì, đổi mới, tổ chức tốt các hoạt động văn học nghệ thuật thường niên, các hoạt động văn học nghệ thuật phục vụ nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của đất nước, tổ chức các phóng sự, diễn đàn văn học nghệ thuật có chất lượng. Đảng luôn quan tâm, sát cánh cùng văn nghệ sĩ tỉnh nhà trên lĩnh vực tư tưởng, văn hoá.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Đào Huy Toàn, Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh cho biết: Thời gian tới, Hội tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động trại sáng tác, thực tế sáng tác và triển lãm, công bố tác phẩm; tổ chức giới thiệu tác phẩm mới hàng quý với quy mô lớn, đưa văn học nghệ thuật đến với nhân dân. Trong năm 2024, Hội sẽ tổ chức Đại hội các Chi hội chuyên ngành văn học nghệ thuật và Đại hội Hội VHNT tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Nhân dịp này, Hội Văn học Nghệ thuật Quảng Ninh đã khen thưởng 15 tập thể, 58 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động văn học nghệ thuật năm 2023, trong đó, khoa Nghệ thuật, trường Đại học Hạ Long vinh dự có 05 đ/c nhận Giấy khen của Hội “Đã có thành tích trong hoạt động văn học nghệ thuật năm 2023”, bao gồm: (1) Nguyễn Thị Thiền (chuyên ngành Mĩ thuật); (2) Hoàng Văn Thành (chuyên ngành âm nhạc); (3) Lê Nhật Trường (chuyên ngành múa); (4) Nguyễn Thị Thanh Huyền (chuyên ngành múa); (5) Đoàn Thanh Thuỷ (chuyên ngành múa). Thông qua sự đánh giá, ghi nhận của Hội VHNT tỉnh Quảng Ninh, một lần nữa khẳng định thêm cho vị thế chuyên môn của các GV hiện đang công tác tại trường Đại học Hạ Long.

Tuyên dương các cá nhân “Đã có thành tích trong hoạt động VHNT năm 2023”.

Đoàn Thanh Thuỷ – Khoa Nghệ thuật