Thứ Sáu, 24/11/2023 | 17:08 GMT +7

Chung kết cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp Trường Đại học Hạ Long năm 2023

Chiều ngày 22/11/2023, tại thành phố Uông Bí, Trường Đại học Hạ Long đã tổ chức Chung kết cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp Trường Đại học Hạ Long năm 2023”.

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức, khơi dậy và lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo đến tất cả các cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Hạ Long. Tạo cơ hội để cán bộ, giảng viên và sinh viên tiếp cận với nguồn vốn tài trợ để thực hiện ý tưởng; Tôn vinh các giảng viên hướng dẫn và các nhóm sinh viên đạt giải. Đồng thời, lựa chọn các ý tưởng tham gia cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp năm 2023” cấp Bộ GD&ĐT.

Đến tham dự và chỉ đạo cuộc thi có TS. Phan Thị Huệ (Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long), các đại biểu đến từ Sở Khoa học và Công nghệ, Đoàn khối các cơ quan tỉnh Quảng Ninh, Tỉnh đoàn Quảng Ninh, Thành đoàn Uông Bí, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ninh, Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh Quảng Ninh và các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

TS. Phan Thị Huệ phát biểu chào mừng cuộc thi

Ban Giám khảo cuộc thi là các chuyên gia có trình độ cao, có nhiều kinh nghiệm và thành tựu khởi nghiệp sáng tạo đến từ Sở Khoa học và Công nghệ,  Câu lạc bộ Đầu tư và Khởi nghiệp tỉnh Quảng Ninh, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Quảng Ninh, Trường Đại học Hạ Long và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

TS. Phan Thị Huệ trao giấy chứng nhận cho 29 nhóm tác giả có dự án tham gia vòng sơ khảo

10 dự án khởi nghiệp có tính khả thi và hiệu quả nhất đã được Hội đồng sơ khảo lựa chọn vào vòng chung kết. Các dự án đến từ Đoàn trường và 6 Khoa đào tạo của trường. Các dự án khởi nghiệp tập trung vào đề xuất xây dựng, phát triển ngành thủy sản chất lượng cao theo hướng bền vững, thân thiện với môi trường; xây dựng mô hình quảng bá kinh doanh các sản phẩm tiện ích, du lịch, dịch vụ; xây dựng các trung tâm truyền thông, tổ chức sự kiện, trị liệu tâm lý…

Căn cứ vào kết quả chấm điểm theo các tiêu chí cụ thể, Ban Giám khảo đã tìm ra được 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 07 khuyến khích.

– Giải Nhất thuộc về nhóm tác giả của khoa Văn hóa với ý tưởng “Thành lập công ty nhận diện thương hiệu & Marketing (Las Agency & Studios)”. Nhóm tác giả: sinh viên Nguyễn Linh Chi, GVHD: TS. Ngô Hải Ninh.

TS. Nguyễn Đức Tiệp, Hiệu trưởng nhà trường và Ông Trần Nhuận Vinh, GĐ công ty TNHH MTV Du lịch Nam Phong, Trưởng BGK trao giải Nhất cho nhóm tác giả

– Giải Nhì thuộc về nhóm tác giả của Khoa Thủy sản với ý tưởng “Ứng dụng công nghệ sản xuất hàu sạch nâng cao giá trị hàu thương phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng”. Nhóm tác giả: sinh viên Hoàng Anh Tú, Lê Thị Lan Hương, Nguyễn Việt Hùng, Nguyễn Quang Hưng, Hoàng Thế Phong, GVHD: ThS. Hoàng Văn Hùng.

– Giải Ba thuộc về nhóm tác giả của Khoa Du lịch với ý tưởng “Dự án thiết kế phần mềm ứng dụng du lịch App “Go Quang Ninh”. Nhóm tác giả: sinh viên Mạc Thiên Thiên, Phan Thị Tuyết Nga, GVHD: ThS. Ngô Lan Hương.

– 07 Giải khuyến khích thuộc về các ý tưởng: “Dịch vụ bảo dưỡng giày” – Khoa Công nghệ Thông tin, “Trung tâm Truyền thông và Tổ  chức sự kiện sinh viên Trường Đại học Hạ Long” –  Đoàn trường, “Trung tâm trị liệu tâm lý cho lứa tuổi học sinh phổ thông” – Khoa Sư phạm, “Xây dựng mô hình dịch vụ “UHL Mart – Tiện lợi cùng sinh viên” tại Trường ĐHHL” – Khoa Du lịch, “Sản xuất thức ăn thủy sản bổ sung thành phần tỏi đen” – Khoa Môi trường, “Dự án công ty thương mại cung ứng dịch vụ du lịch LAS TOUR –  kết nối du lịch bản địa Việt – Lào” – Khoa Sư phạm, “Xây dựng mô hình trại ương nuôi cá song lai giống giai đoạn 5cm lên 10cm” – Khoa thủy sản.

Ban Tổ chức cuộc thi chụp ảnh lưu niệm cùng ba nhóm tác giả có dự án đạt giải cao

Ban Tổ chức đã trao giải kèm theo tiền thưởng cho các nhóm tác giả đạt giải tại cuộc thi. Kết thúc cuộc thi chung kết cấp trường, 03 dự án đạt giải cao nhất sẽ được tiếp tục tham gia cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ VI” do Bộ GD&ĐT tổ chức.

Phạm Thị Yến, TT KHCN&BDCB