Thứ Sáu, 28/6/2019 | 08:45 GMT +7

Bộ GD-ĐT thông báo thời gian công bố điểm thi THPT quốc gia 2019

Tại họp báo thông báo kết thúc công tác coi thi của Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 chiều 27.6, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông tin thời gian công bố điểm thi THPT quốc gia.

Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng cho biết đến thời điểm này, Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, nhẹ nhàng. Các điểm thi tại địa phương nơi thí sinh theo học đã giúp thí sinh không phải di chuyển xa, không phải lo chỗ ăn ở nên đã tạo tâm thế thoải mái cho thí sinh, đồng thời không gây áp lực cho giao thông đi lại ở các thành phố lớn.

Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng. Ảnh: HN

Trong công tác sau thi, Bộ chỉ đạo các trường đại học, cao đẳng chủ trì chấm thi trắc nghiệm tại các địa phương theo đúng quy trình theo Quy chế đã ban hành, đảm bảo chính xác, an toàn và đúng tiến độ.

Chuẩn bị tốt các điều kiện để thực hiện công tác tuyển sinh ngay sau Kỳ thi: cung cấp đầy đủ thông tin tuyển sinh của trường và kịp thời hỗ trợ thí sinh trong việc giải đáp các thông tin liên quan đến tuyển sinh; bố trí đầy đủ cơ sở vật chất kỹ thuật, nhân lực cho công tác xét tuyển; vận hành tốt các phần mềm tuyển sinh; xây dựng các giải pháp phù hợp với thực tế của đơn vị để tuyển sinh thuận lợi và hiệu quả.

Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng cho biết dự kiến ngày 14.7, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ công bố điểm thi tới thí sinh.

Trước đó, trong buổi thông tin báo chí trước kỳ thi, ông Mai Văn Trinh thông tin, năm nay Bộ sẽ tiến hành phân tích, đánh giá các chỉ số thống kê kết quả thi của các Hội đồng thi và của cả nước.

“Việc phân tích chỉ số thống kê để kịp thời phát hiện và chủ động có phương án xử lý các sai sót hay gian lận (nếu có) trước khi công bố kết quả thi”, ông Mai Văn Trinh cho hay.

Theo HUYÊN NGUYỄN/Lao Động

BÌNH LUẬN