Thứ Hai, 23/10/2023 | 15:39 GMT +7

10 Dự án lọt vào vòng chung kết cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp Trường Đại học Hạ Long năm 2023”

Ngày 18/10/2023, Trường Đại học Hạ Long đã tổ chức vòng thi thuyết trình - Cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp Trường Đại học Hạ Long năm 2023”

Thực hiện Kế hoạch số 701/KH-ĐHHL ngày 23/06/2023 của Trường Đại học Hạ Long về việc tổ chức cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp Trường Đại học Hạ Long năm 2023”, Trung tâm Khoa học Công nghệ và Bồi dưỡng cán bộ  phối hợp với Đoàn Thanh niên, phòng Công tác chính trị, Quản lý và Hỗ trợ sinh viên và một số đơn vị đã phát động và tổ chức cuộc thi “Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp Trường Đại học Hạ Long năm 2023”.

Tham gia cuộc thi có 29 dự án đến từ 6 khoa đào tạo và Câu lạc bộ Truyền thông sinh viên Trường Đại học Hạ Long. Kết quả vòng sơ khảo, Hội đồng chấm  đã chọn ra được 22 dự án tham dự vòng thi thuyết trình.

Tham dự vòng thi thuyết trình dự án, có sự hiện diện của TS. Phan Thị Huệ – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Hạ Long, ông Trần Nhuận Vinh – Giám đốc Công ty TNHH MTV Du lịch Nam Phong, ThS. Vũ Công Tâm – Giám đốc Trung tâm Khoa học, Công nghệ và Bồi dưỡng cán bộ, ThS. Nguyễn Quốc Tuấn – Trưởng phòng Công tác chính trị, Quản lý và Hỗ trợ sinh viên, ThS. Nguyễn Văn Huỳnh – Bí thư Đoàn TNCS HCM Trường Đại học Hạ Long cùng các thầy cô hướng dẫn và đại diện 22 nhóm tác giả tham gia thuyết trình.

TS Phan Thị Huệ – Phó Hiệu trưởng phát biểu tại cuộc thi

Phát biểu tại cuộc thi, TS. Phan Thị Huệ – Phó Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh tầm quan trọng và ý nghĩa của cuộc thi đối với sinh viên các trường đại học, cao đẳng. Tham gia cuộc thi, các sinh viên có cơ hội học hỏi, rèn luyện, tự khẳng định mình, năng động, sáng tạo hơn qua các vòng thi. Tại cuộc thi năm nay, TS. Phan Thị Huệ đã đánh giá cao tinh thần tích cực tham gia cuộc thi của sinh viên cũng như chất lượng của các dự án dự thi.

Lĩnh vực dự thi của các dự án đa dạng, bao gồm nhiều lĩnh vực như: Chế tạo sản phẩm; Nông, lâm, ngư nghiệp; Giáo dục, du lịch, dịch vụ; Kinh doanh tạo tác động xã hội.

Các nhóm tác giả trình bày dự án

Trên cơ sở các tiêu chí chấm điểm như: Sự cần thiết của sản phẩm, dịch vụ đối với nhu cầu thị trường; Tính khả thi trong sản xuất, kinh doanh; Tính độc đáo, sáng tạo, giá trị khác biệt của sản phẩm; Kế hoạch sản xuất, kinh doanh; Kết quả tiềm năng của dự án; Kế hoạch truyền thông; Khả năng thuyết trình, trình bày dựa án … các dự án được Hội đồng đánh giá cao, thể hiện tính độc đáo, sáng tạo và có tính ứng dụng trong thực tiễn, đặc biệt có nhiều điểm mới so với những sản phẩm hiện có trên thị trường.

Hội đồng chấm và các nhóm tác giả dự thi

Sau thời gian thuyết trình, Hội đồng chấm đã chọn ra 10 ý tưởng, dự án xuất sắc nhất, có tiềm năng phát triển tiếp tục vào vòng chung kết cuộc thi.

Danh sách ý tưởng, dự án được lựa chọn tham gia vòng chung kết cuộc thi Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp Trường Đại học Hạ Long năm 2023

Dự kiến cuộc thi chung kết sẽ được tổ chức ngày 8/11/2023 tại Hội trường nhà B, cơ sở 1, Trường Đại học Hạ Long. Theo Ban tổ chức, sẽ có 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 7 giải khuyến khích. Giảng viên hướng dẫn và nhóm tác giả đạt giải sẽ được trao Giấy chứng nhận đạt giải, giấy khen của Trường Đại học Hạ Long và tiền thưởng. Ban giám khảo sẽ chọn ra 3-5 ý tưởng, dự án xuất sắc nhất tham gia cuộc thi “Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” lần thứ IV (SV_STARTUP-2023) do Bộ GD&ĐT tổ chức./.

TT KHCN&BDCB