Thứ Ba, 16/1/2024 | 10:07 GMT +7

Trường Đại học Hạ Long và Trường Đại học Pyeongtaek Hàn Quốc phối hợp tổ chức lớp tiếng Hàn chất lượng cao theo tiêu chuẩn KSI (King Sejong Intitute) Hàn Quốc

Dự án thành lập và hỗ trợ Trung tâm ngôn ngữ văn hóa Hàn Quốc King Sejong Uông Bí (gọi tắt là Trung tâm King Sejong Uông Bí) là một trong các hoạt động hợp tác giữa Trường Đại học Hạ Long và Trường Đại học Pyeongtake Hàn Quốc.

Trung tâm King Sejong là mô hình hợp tác về giáo dục ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc giữa hai trường đại học của Việt Nam và Hàn Quốc do Quỹ King Sejong Hàn Quốc tài trợ đã và đang được triển khai tại nhiều tỉnh thành phố của Việt Nam đặc biệt Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Với mong muốn nâng tầm chất lượng đào tạo ngôn ngữ Hàn Quốc, trường Đại học Hạ Long đã phối hợp cùng trường Đại học Pyeongtaek Hàn Quốc xây dựng dự án thành lập Trung tâm ngôn ngữ văn hóa Hàn Quốc King Sejong Uông Bí. Trung tâm King  Sejong Uông Bí sẽ trở thành nơi tổ chức đào tạo ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc theo chuẩn quốc tế, cung cấp các dịch vụ liên quan dành cho học sinh, sinh viên, các đơn vị tổ chức và cá nhân có nhu cầu trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Từ đó, góp phần đưa Trường Đại học Hạ Long trở thành cơ sở đào tạo uy tín, chất lượng cao về ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc trên cả nước và trong khu vực.

Trong thời gian thăm và làm việc tại trường đại học Hạ Long từ ngày 7 đến ngày 9 tháng 12 năm 2023 vừa qua, trường Đại học Pyeongtaek Hàn Quốc cam kết hỗ trợ phái cử giảng viên Hàn Quốc tham gia giảng dạy tại các lớp học tiếng Hàn theo tiêu chuẩn quốc tế KSI Hàn Quốc, phối hợp tổ chức Tọa đàm du học Hàn Quốc dành cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc và xây dựng các kế hoạch tăng cường giao lưu hợp tác trong thời gian tới. Chương trình làm việc đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hai bên đã đạt được thỏa thuận hợp tác và cùng chuẩn bị Lễ ra mắt Trung tâm King Sejong Uông Bí tại trường Đại học Hạ Long.

Một số hình ảnh trong chương trình làm việc của Trường Đại học Pyeongtaek Hàn Quốc tại Trường Đại học Hạ Long

Đại diện  Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh tham dự cuộc họp giữa hai trường về Dự án thành lập và hỗ trợ Trung tâm ngôn ngữ văn hóa Hàn Quốc-King Sejong Uông Bí

Đại diện Trường Đại học Hạ Long và Trường Pyeongtake chuẩn bị dự án

Trung tâm King Sejong Uông Bí