Thứ Hai, 27/3/2023 | 11:12 GMT +7

Giảng viên khoa Nghệ thuật – Trường Đại học Hạ Long tham gia Chương trình tổng kết Dự án VietABLL do Hội đồng Anh tổ chức.

Ngày 25/3/2023 cán bộ giảng viên khoa Nghệ thuật Trường Đại học Hạ Long đã tham dự Chương trình tổng kết dự án VietABLL về “giảng dạy ngôn ngữ thông qua các hình thức nghệ thuật” trên nền tảng trực tuyến và trực tiếp tại trụ sở Liên cơ quan số 3, UBND tỉnh Quảng Ninh.

Chương trình diễn ra theo 2 hình thức: trực tiếp và trực tuyến tại ba điểm cầu với sự tham dự của: đại diện các Sở Giáo dục – Đào tạo các tỉnh Quảng Ninh, Bắc Ninh, Bình thuận; các nghệ sĩ thành viên tham gia dự án; các giáo viên giảng dạy tiếng Anh các cấp tiểu học và THCS của tất cả các huyện, thị đã tham gia tập huấn theo dự án.

Đại diện cho Trường Đại học Hạ Long, Khoa Nghệ thuật có 6 nghệ sĩ tham gia ở ba loại hình nghệ thuật gồm: thanh nhạc, múa, hội họa. Đó là các giảng viên: Trịnh Thị Kim Oanh, Lê Thị Thu, Đoàn Thanh Thủy, Nguyễn Ngọc Thủy, Đặng Kiều Hưng, Phạm Quang Huy.

Giảng viên khoa Nghệ thuật – Trường Đại học Hạ Long tham gia Chương trình

Tại Chương trình, Ban tổ chức đã Tổng kết và đánh giá lại thành công của dự án đồng thời công bố xuất bản sách “Học ngôn ngữ dựa trên nghệ thuật tại Việt Nam” do nhiều thành viên dự án viết bài, biên soạn. Khoa Nghệ thuật Trường Đại học Hạ Long vinh dự có 3 nghệ sĩ gồm: Đặng Kiều Hưng, Phạm Quang Huy, Nguyễn Ngọc Thủy có các bài viết được đăng tải trong cuốn sách; Các tác phẩm tranh vẽ và video dạy múa của các nghệ sĩ là cán bộ giảng viên Nhà trường cũng vinh dự được chọn xuất bản trong các ấn phẩm tiêu biểu khác. Đặc biệt, sản phẩm logo của Họa sĩ – giảng viên Đặng Kiều Hưng vinh dự được Hội đồng Anh lựa chọn sử dụng cho dự án diễn ra trên bình diện quốc gia và quốc tế nhiều năm tiếp theo.

Họa sĩ – giảng viên Đặng Kiều Hưng trao đổi về ý tưởng logo

Cuốn sách “Học ngôn ngữ dựa trên nghệ thuật tại Việt Nam” do nhiều thành viên dự án viết bài, biên soạn

Hội đồng Anh là tổ chức hợp tác văn hóa giáo dục quốc tế của Vương quốc Anh được thành lập năm 1934. Hội đồng có văn phòng ở hơn 100 nước và có mặt tại Việt Nam từ năm 1993.

Phạm Quang Huy (Khoa Nghệ thuật)

BÌNH LUẬN