Thứ Tư, 11/10/2023 | 18:26 GMT +7

GIẢNG VIÊN KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN THAM GIA TỌA ĐÀM “CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG CÔNG TÁC GIẢNG DẠY TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC HẠ LONG”

Thực hiện Công văn 4864/BGDĐT-GDTX ngày 08/9/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Kế hoạch số 243/KH-UBND, ngày 29/9/2022 của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023, Trường Đại học Hạ Long xây dựng Kế hoạch Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023, đại diện khoa Khoa học cơ bản đã tham gia buổi tọa đàm do Trung tâm Thông tin thư viện và giao lưu văn hóa Việt Nhật kết hợp với Đoàn Thanh niên nhà trường tổ chức.

Với mục đích tổ chức Tuần lễ nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập sâu rộng trong cán bộ, giảng viên và sinh viên, giúp nâng cao nhận thức về năng lực tự học trong kỷ nguyên số; tăng cường trách nhiệm và huy động được sự quan tâm các tổ chức, đoàn thể, trong việc tận dụng các nền tảng công nghệ, xây dựng, cung ứng các kênh và công cụ học tập suốt đời đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập của người học; đặc biệt là yêu cầu xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số góp phần triển khai thành công phong trào thi đua “Cả nước xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030”.

Đại diện khoa Khoa học cơ bản giảng viên Vũ Thị Thanh Thanh đã tham gia buổi tọa đàm với bài viết “Ứng dụng công nghệ thông tin trong việc học tập, nghiên cứu các môn Lý luận chính trị cho sinh viên trường Đại học Hạ Long”. Bài viết đã nêu được những hoạt động giảng dạy tích cực khi ứng dụng công nghệ thông tin trong các môn Lý luận chính trị như: Sơ đồ hóa, sử dụng hình ảnh minh họa và tổ chức trò chơi học tập. Cách làm này không chỉ tạo hứng thú học tập cho sinh viên, mà còn giúp sinh viên có tinh thần tự giác ôn bài và tập trung trên lớp. Đây là một việc làm cần thiết để người học hiểu thấu được nội dung trong các môn Lý luận chính trị.

Buổi tọa đàm là cơ hội để đội ngũ giảng viên khoa Khoa học cơ bản chia sẻ và trao đổi những kiến thức về chuyển đổi số trong giáo dục từ đó mỗi giảng viên có thêm động lực hoàn thiện để nâng cao trình độ về công nghệ thông tin, có thêm hiểu biết về xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên chuyển đổi số, đồng thời, sinh viên có mặt tại buổi tọa đàm có thêm hào hứng với các môn Lý luận chính trị.

Vũ Thị Thanh Thanh giảng viên khoa Khoa học cơ bản