Thứ Tư, 24/4/2024 | 23:12 GMT +7

KHOA KHOA HỌC CƠ BẢN TỔ CHỨC SINH HOẠT HỌC THUẬT LẦN THỨ 3 NĂM HỌC 2023 – 2024

Thực hiện Kế hoạch công tác và Kế hoạch sinh hoạt chuyên đề học thuật năm học 2023 – 2024, ngày 24/04/2023  khoa Khoa học cơ bản  đã tổ chức buổi sinh hoạt học thuật lần thứ 3 với chủ đề: “Giải pháp xử lý tình huống sư phạm trong giảng dạy học phần Giáo dục thể chất 2”.

Buổi sinh hoạt học thuật có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo khoa và toàn thể cán bộ, giảng viên trong khoa dưới sự điều hành và chủ trì của đồng chí tiến sĩ Nguyễn Lâm Sung – Trưởng khoa Khoa học cơ bản.

Khoa đã giao cho bộ môn Thể dục – Quân sự chuẩn bị nội dung chính của chuyên đề và bộ môn đã thực hiện các nội dung khá công phu và phong phú.

Mở đầu buổi sinh hoạt, đồng chí Phùng Đức Nhật – Trưởng bộ môn Thể dục – Quân sự đã giới thiệu tổng quan về thực trạng của các tình huống sư phạm cũng như các tình huống nảy sinh về chuyên môn mà trong giảng dạy học phần “Giáo dục thể chất 2”, từ đó đề cập đến nhu cầu cần xử lí các tình huống một cách hiệu quả nhất.

Nội dung chính của buổi sinh hoạt học thuật là giảng viên chia sẻ các tình huống nảy sinh khi giảng viên thực hiện tổ chức giờ dạy học phần “Giáo dục thể chất 2” cho sinh viên Trường Đại học Hạ Long.Các tình huống được chia thành hai mảng riêng biệt: Tình huống sư phạm và tình huống chuyên môn.

Mỗi tình huống đều được trình bày dưới dạng video clip một cách sinh động và dễ quan sát trên màn hình trình chiếu.

Đồng chí chủ trì buổi sinh hoạt đã tổ chức cho giảng viên trong khoa thảo luận tìm ra giải pháp phù hợp để xử lí từng tình huống một cách hiệu quả nhất.

Các giảng viên tham dự buổi sinh hoạt đã tích cực chia sẻ kinh nghiệm và đưa ra các ý kiến  đóng góp xác đáng trong không khí vui tươi và phấn khởi. Mỗi tình huống đưa ra đều mang lại  bài học bổ ích cho các giảng viên trong quá trình giảng dạy tại Trường Đại học Hạ Long.

Phát biểu kết luận tại buổi sinh hoạt, đồng chí Nguyễn Lâm Sung đã đánh giá cao nội dung chủ đề sinh hoạt học thuật là đúng trọng tâm, là vấn đề cần được đưa ra thảo luận. Tuy nhiên, đồng chí nhấn mạnh nhóm chuẩn bị nội dung cần phải đưa nhiều tình huống chuyên môn hơn nữa để góp phần nâng cao năng lực chuyên môn của giảng viên. Đồng chí khẳng định, buổi sinh hoạt học thuật chính là cơ hội quý báu để các giảng viên của khoa được chia sẻ khó khăn, trao đổi kinh nghiệm từ đó góp phần nâng cao hiệu quả giảng dạy, khẳng định thương hiệu đào tạo uy tín của Trường Đại học Hạ Long.

Đồng chí Phùng Đức Nhật đại diện nhóm chuẩn bị nội dung buổi sinh hoạt đã phát biểu cảm ơn và xin tiếp thu, lĩnh hội những ý kiến đóng góp của đồng chí Trưởng khoa cũng như ý kiến, tham luận của các đồng chí giảng viên trong khoa.

Buổi sinh hoạt chuyên đề đã diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi và thu được kết quả tốt đẹp!

Một số hình ảnh buổi sinh hoạt học thuật:

TS. Nguyễn Lâm Sung – Trưởng khoa Khoa học cơ bản