Thứ Bảy, 2/9/2023 | 09:50 GMT +7

GIẢNG VIÊN BỘ MÔN CHÍNH TRỊ – PHÁP LUẬT THAM DỰ HỘI NGHỊ BỒI DƯỠNG, TẬP HUẤN CHÍNH TRỊ HÈ NĂM 2023

Sáng ngày 24 tháng 8, tại văn phòng khoa Khoa học Cơ bản, các giảng viên của bộ môn Chính trị - pháp luật đã tham dự Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè năm 2023 do Sở GDĐT tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT), Hướng dẫn số 75-HD/BTGTU ngày 29/6/2023 của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về việc bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè năm 2023 cho đội ngũ giảng viên, giáo viên hệ thống giáo dục quốc dân và sinh hoạt chính trị đầu khóa của học sinh, sinh viên; Căn cứ Kế hoạch số 1746/KH-SGDĐT ngày 10/7/2023 của Sở GDĐT về bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè năm 2023 cho cán bộ quản lý, giảng viên, giáo viên và sinh hoạt chính trị đầu năm học 2023-2024 của học sinh, sinh viên. Sáng ngày 24 tháng 8, Sở GDĐT tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè năm 2023. Giảng viên bộ môn Chính trị – Pháp luật, khoa Khoa học cơ bản đã tham dự đợt tập huấn này.

Hội nghị được triển khai bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến tới các điểm cầu phòng GDĐT; các trường Trung học phổ thông; Trung tâm Hướng nghiệp và Giáo dục thường xuyên tỉnh; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên cấp huyện và các trường Đại học trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Thành Trung, chuyên viên phòng Tuyên truyền – Báo chí – Xuất bản, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ báo cáo tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh và địa phương những tháng đầu năm 2023; kết quả việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và việc triển khai thực hiện Chủ đề công tác năm 2023 của tỉnh: “Nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư và chất lượng đời sống nhân dân”.

Đồng chí Châu Hoài Thu – Phó Giám đốc Sở GDĐT Tỉnh đã làm rõ những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2023-2024 và các vấn đề về chuyên môn, nghiệp vụ hằng năm theo kế hoạch của Bộ GDĐT và Sở GDĐT.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Hoàng Đại Dương – Phó Trưởng phòng Lý luận chính trị & Lịch sử Đảng, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đã trao đổi với các cán bộ quản lý, giảng viên, giáo viên về các nội dung cốt lõi, những vấn đề mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ sáu, kết quả Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; Chuyên đề năm 2023: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức nhằm thực hiện khát vọng xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu giàu đẹp, văn minh, hiện đại”.

Kết luận hội nghị, đồng chí Châu Hoài Thu – Phó Giám đốc Sở GDĐT Tỉnh nhấn mạnh: Việc bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên các cơ sở giáo dục có vai trò quan trọng và thiết thực nhằm cập nhật, trang bị những nội dung cơ bản về các quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những vấn đề nổi bật trong đời sống kinh tế – xã hội của đất nước, của địa phương. Qua đó, mỗi đồng chí vận dụng linh hoạt, sáng tạo vào thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2023 – 2024.

Hội nghị bồi dưỡng, tập huấn chính trị hè năm 2023 là cơ hội để các giảng viên bộ môn Chính trị – Pháp luật trường Đại học Hạ Long tiếp tục học tập, rèn luyện, nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ; nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm nêu gương của bản thân trong việc thực hiện các công việc được giao./.

Vũ Thị Minh Nguyệt – Khoa Khoa học cơ bản