Thứ Hai, 30/1/2023 | 16:01 GMT +7

BỘ MÔN THỂ DỤC – QUÂN SỰ TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ HỌC THUẬT LẦN THỨ I NĂM HỌC 2022 – 2023

Thực hiện Kế hoạch công tác năm học 2022 – 2023, ngày 23/12/2022 bộ môn Thể dục – quân sự tổ chức sinh hoạt chuyên đề học thuật lần thứ nhất năm học 2022 – 2023 với chủ đề “ Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động câu lạc bộ thể thao cho sinh viên trường Đại học Hạ Long”.

Tham dự hội nghị có Tiến sĩ Nguyễn Lâm Sung – Trưởng khoa Khoa học cơ bản, Thạc sĩ Nguyễn Văn Mạnh – Phó trưởng khoa Khoa học cơ bản, toàn thể các giảng viên bộ môn Thể dục – quân sự và Chính trị – pháp luật.

Mở đầu buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Phùng Đức Nhật – Trưởng bộ môn Thể dục – quân sự trình bày báo cáo đề dẫn “Giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động câu lạc bộ thể thao cho sinh viên trường Đại học Hạ Long”. Báo cáo đã nêu rõ tầm quan trọng của câu lạc bộ sinh viên, là nơi tập hợp những sinh viên có cùng sở thích, cùng nhu cầu nhằm mục đích nhất định; vừa là loại hình tổ chức; vừa là một phương thức hoạt động của sinh viên. Thông qua đó, đồng chí đã chỉ ra 4 giải pháp cơ bản nhằm nâng cao hiệu quả các câu lạc bộ thể thao trong trường.

Hội nghị cũng được nghe ba báo cáo tham luận của các giảng viên trong bộ môn như: “Các giải pháp phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao ngoại khóa cho sinh viên cơ sở 2 trường Đại học Hạ Long”; “Giải pháp nâng cao hiệu quả câu lạc bộ cầu lông cho sinh viên trường Đại học Hạ Long”; “Giải pháp nâng cao hiệu quả câu lạc bộ bóng bàn cho sinh viên trường Đại học Hạ Long”. Ba bản tham luận trên đều cùng chung mong muốn phát triển các câu lạc bộ, tạo nhiều sân chơi bổ ích cho sinh viên nhà trường.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Lâm Sung đã ghi nhận, đánh giá cao sự tham gia tích cực, nghiêm túc của các đồng chí giảng viên, trong đó cần đề xuất Đoàn thanh niên có hình thức khen thưởng, cộng điểm khuyến khích cho sinh viên đạt được các thành tích trong thi đấu giải các câu lạc bộ

Buổi sinh hoạt chuyên môn là cơ hội cho mỗi giảng viên bộ môn Thể dục, Quân sự cơ hội nâng cao kiến thức chuyên môn, chia sẻ thêm kinh nghiệm nghề nghiệp; hướng tới xây dựng bộ môn Thể dục – quân sự, khoa Khoa học cơ bản ngày càng vững mạnh, đoàn kết trong trường Đại học Hạ Long.

Vũ Thị Hồng Định bộ môn Thể dục – Quân sự