Thứ Ba, 15/2/2022 | 07:50 GMT +7

Đoàn trường Đại học Hạ Long tổ chức đại hội điểm khối trường cao đẳng, đại học

Ngày 14/2, tại TP Uông Bí, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Hạ Long lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là đơn vị cuối cùng trong 6 đơn vị Đoàn cơ sở được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn lựa chọn tổ chức Đại hội điểm.

Văn nghệ chào mừng đại hội.

Đại hội đã đánh giá, tổng kết kết quả hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022, đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022-2024. Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Trường Đại học Hạ Long khát vọng, bản lĩnh, đoàn kết, trí tuệ, phát triển, xây dựng đoàn vững mạnh, chung tay xây dựng Nhà trường chất lượng – sáng tạo – nhân văn”, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Hạ Long đã đề ra 8 nhóm chỉ tiêu trọng tâm cần thực hiện trong nhiệm kỳ, góp phần phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ trong thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của nhà trường và xây dựng tỉnh Quảng Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Các đại biểu biểu quyết thông qua tư cách đại biểu tham dự Đại hội.

Sau một ngày làm việc tích cực, khẩn trương, với tinh thần trách nhiệm cao, phát huy tính dân chủ, đoàn kết và trí tuệ tập thể, Đại hội đã hoàn thành các nội dung chương trình đề ra. Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Hạ Long nhiệm kỳ 2022-2024 gồm 15 đồng chí và bầu trực tiếp Bí thư tại Đại hội. Đồng chí Nguyễn Văn Huỳnh tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn trường. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 11 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết.

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt Đại hội.

Thành công của Đại hội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với công tác chỉ đạo và tổ chức đại hội đoàn các cấp, tiến tới Đại hội Đoàn toàn tỉnh và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027. Tính đến ngày 14/2, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã hoàn thành việc chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở theo đúng tiến độ đã đề ra. Trong thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục tập trung chỉ đạo hoàn thành việc tổ chức Đại hội cấp cơ sở trong toàn tỉnh và chỉ đạo tổ chức Đại hội điểm cấp huyện.

Duy Khoa – Phương Thảo (Ban Tuyên giáo Tỉnh Đoàn)